Saul Niguez: “Tôi sẵn sàng đánh nhau vì Simeone”
Việt Nhật

Chia sẻ

Bình luận 0

Dưới dự dẫn dắt của Diego Simeone, Saul Niguez đã có sự thăng tiến kinh ngạc và mới đây đã được triệu tập vào ĐT Tây Ban Nha. Hãy cùng lăng nghe những tâm sự của anh qua bài trả lời phỏng vấn đầy thú vị trên tờ El Pais. 

“TÔI ĐÃ TRƯỞNG THÀNH”
“Tôi muốn cảm ơn Diego Simeone. Khi còn ở đội trẻ, tôi nói chuyện rất nhiều với ông ấy. Simeone luôn hiểu chúng tôi đang gặp vấn đề gì và luôn cố gắng uốn nắn tôi”, Saul Niguez tán dương ông thầy Simeone. Saul ra mắt đội 1 Atletico từ năm 2012 và có một mùa chơi cho Vallecano theo dạng cho mượn. Mùa 2015/16 vừa qua, Saul từng gây ấn tượng cực mạnh với cú solo tuyệt hảo trước khi sút tung lưới Manuel Neuer của Bayern Munich tại bán kết Champions League.

“Tôi chưa bao giờ nói rằng mình muốn thi đấu ở cánh phải hay bất kỳ vị trí nào. Đúng là tôi muốn ra sân càng nhiều càng tốt. Nhưng theo thời gian, bạn biết đấy, đội bóng quan trọng hơn tất cả”, Saul trả lời khi được hỏi về việc HLV Simeone nói rằng anh đã chơi tiến bộ hơn khi thôi những đòi hỏi về vị trí trên sân.

Saul rất ngưỡng mộ và luôn luôn biết ơn HLV Simeone (phải)Saul rất ngưỡng mộ và luôn luôn biết ơn HLV Simeone (phải)

Là một cầu thủ cá tính mạnh, Saul cũng chia sẻ rất thật một số vấn đề về Atletico, cả quá khứ lẫn hiện tại. Anh không hài lòng về những phàn nàn của Antoine Griezmann sau 2 trận toàn hòa của Atletico ở đầu mùa này. “Griezmann nên suy nghĩ về những gì anh ấy nói. Anh ấy nên biết rằng mình đang đại diện cho đội bóng. Những suy nghĩ đó có thể sẽ gây ra áp lực cho toàn đội”.

Saul từng dọa sẽ sút thẳng vào mặt một cựu binh của Atletico ngay sau kỳ nghỉ Đông mùa trước, khi anh này không chịu tập luyện vì vướng… một bữa tiệc nào đó. “Atletico là một tập thể rất mạnh mẽ”, Saul trả lời. “Anh ta không chịu tập ư? Điều đó sẽ khiến chúng tôi có thể thua một đội nhỏ như Vallecano. Chính vì vậy tôi phải ra tay. Những khúc mắc kiểu đó sẽ đến thường xuyên, đôi lúc tất cả những gì cần làm là phải làm”. 

“CHÚNG TÔI SẼ PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG CỦA BÒ TÓT”
“Tôi đã làm hết những gì có thể”, Saul trả lời khi được hỏi về việc cựu HLV Vicente Del Bosque của đội tuyển Tây Ban Nha bất ngờ loại anh khỏi EURO 2016. Tây Ban Nha với những lựa chọn của Del Bosque đã thi đấu không thành công, bị Italia biến thành cựu vương ngay vòng 1/8.

Saul cho rằng tân HLV Lopetegui sẽ hợp với thế hệ của mình hơn. “Ông ấy trẻ và sẽ hiểu chúng tôi nhiều hơn. Chúng tôi sẽ cho thấy những tham vọng mới dưới triều đại của Lopetegui”. 

Saul đã được triệu tập lên ĐT Tây Ban Nha và có nhiều cơ hội xuất trận hơn dưới triều đại tân HLV LopeteguiSaul đã được triệu tập lên ĐT Tây Ban Nha và có nhiều cơ hội xuất trận hơn dưới triều đại tân HLV Lopetegui

“Những gì các bậc đàn anh đã giành được là không thể tin nổi, quá đặc biệt. Sẽ rất khó khăn để theo kịp những gì mà họ đã giành được, nhưng chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng”, Saul nói. 

Anh cũng khẳng định đang phải chịu những áp lực mà mình phải gánh. “Không chỉ là lời nói suông đâu. Áp lực về việc là thế hệ sau của những người chiến thắng rất lớn. Điều đó hoàn toàn đúng. Bởi các đối thủ sẽ thi đấu với 200% khả năng khi đối đầu với Tây Ban Nha. Chính vì thế mà thế hệ của chúng tôi sẽ phải chứng minh người được chọn luôn là xuất sắc và kế thừa tốt nhất”.

Chia sẻ

Bình luận 0