Ronaldo: Tôi muốn đẻ 7 đứa con, đoạt 7 Quả Bóng Vàng
Việt Hà

Chia sẻ

Bình luận 0

Chủ nhân Quả bóng Vàng 2017 thừa nhận từng không nghĩ mình có thể bắt kịp thành tích của Messi. “Nhưng bóng đá cho ta những cơ hội mà ta phải tận dụng”, Ronaldo chia sẻ trên L’Equipe về chiến công thứ 5.

“CÁC DANH HIỆU ĐÃ GIÚP TÔI CHIẾN THẮNG”
“Các danh hiệu tập thể đã giúp tôi đoạt giải thưởng này. Tôi đã trải qua một năm kỳ diệu, tôi ghi rất nhiều bàn thắng, đoạt Vua phá lưới Champions League, vô địch cả Champions League lẫn La Liga. Và hiển nhiên những thành tích đó mang lại lợi thế cho tôi trong cuộc bầu chọn”, Ronaldo cho biết.

Tính riêng trong năm 2017, Ronaldo đã ghi tới 19 bàn tại Champions League tức là nhiều hơn cả tổng số bàn thắng của Barcelona ở sân chơi này (15). Messi thậm chí chỉ có 4 pha lập công ở Champions League tính từ đầu năm. Ronaldo đã xuất sắc vượt qua đối thủ lớn nhất của anh. 

Nhờ các danh hiệu giành được trong năm 2017 cùng Real, Ronaldo đã có nhiều lợi thế để giành Quả bóng VàngNhờ các danh hiệu giành được trong năm 2017 cùng Real, Ronaldo đã có nhiều lợi thế để giành Quả bóng Vàng

“Tôi từng nghĩ mình không thể đuổi kịp Messi. Bởi sau khi tôi lần đầu đoạt Quả bóng Vàng (2008), Messi đã chiến thắng 4 năm liên tiếp sau đó. Tôi đã nghĩ rất khó để san bằng thành tích của anh ta. Nhưng bóng đá luôn cho ta những cơ hội mà ta phải tận dụng, phải làm việc cật lực để chiến thắng. Và cuối cùng tôi đã ở đây với Quả bóng Vàng thứ 5. Tôi tự hào với thành tích này. Tôi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”, Ronaldo trả lời L’Equipe.

“TÔI CHƯA NGHĨ ĐẾN GIẢI NGHỆ”
Ở tuổi 32, Ronaldo đã giành mọi vinh quang mà một cầu thủ có thể sở hữu. Nhưng ngôi sao người Bồ Đào Nha chưa nghĩ đến một lời chia tay. “Tôi không nghĩ mình sẽ treo giầy trong 2, 3 năm tới. Tôi vẫn còn cảm thấy phong độ còn tốt”, CR7 tuyên bố.

“Tôi từng nói muốn giành 7 Quả bóng vàng. Thực ra đó là một lời nói đùa nhưng cũng không thiếu nghiêm túc: mọi thứ đều có thể đến, chúng tôi có thể tiếp tục giành các danh hiệu. Tôi luôn tìm thấy động lực ở những mục tiêu đặt ra. Tất nhiên, mọi thứ có thể xoay chuyển rất nhanh sang chiều hướng xấu, bóng đá là vậy. Tôi đã thích nghi với điều đó”, Ronaldo nói về phát ngôn “muốn đẻ 7 đứa con, giành 7 Quả bóng Vàng” trước đây.

Nhưng Ronaldo vẫn chưa muốn dừng lại mà còn muốn có thềm những quả bóng vàng nữa theo đúng ước mơ giành 7 Quả bóng VàngNhưng Ronaldo vẫn chưa muốn dừng lại mà còn muốn có thềm những quả bóng vàng nữa theo đúng ước mơ giành 7 Quả bóng Vàng

Cầu thủ Real Madrid tin rằng 5 Quả bóng Vàng đến với anh không hề tình cờ. “Đó là sự chăm chỉ, sự cống hiến và phải luôn tin tưởng vào tiềm năng và tài năng của bản thân mình. Hôm qua, tôi thiết lập một kỷ lục (cầu thủ duy nhất ghi bàn cả 6 trận vòng bảng Champions League). Hôm nay, tôi lại làm nên kỷ lục khác (đoạt Quả bóng Vàng thứ 5). Liệu tôi có thể nói điều gì? Một trong những từ mà tôi được nghe nhiều nhất trong cuộc sống thường ngày của mình là “bravo” (hoan hô). Khi bạn được khen “bravo”, có nghĩa bạn đã làm việc tốt, trong bóng đá hay trong cuộc sống đều như vậy”, Ronaldo chia sẻ.

Ngay cả những huyền thoại Johan Cruyff, Michel Platini, Marco van Basten (những người có 3 QBV) giờ đây cũng xếp sau Ronaldo và Messi. Ngôi sao 32 tuổi có quyền tự hào về điều đó. “Tôi đã đi vào lịch sử bóng đá, không phải chỉ vì đoạt Quả bóng Vàng mà bởi cụ thể là tôi đã có 1, 2, 3, 4, rồi 5 lần chiến thắng. Tôi là cầu thủ đoạt bóng vàng nhiều nhất. Ngay cả trong giấc mơ, tôi cũng chưa bao giờ nghĩ đến điều này”, Ronaldo chia sẻ.

Messi thu hẹp khoảng cách với Ronaldo
Ronaldo đoạt Quả bóng Vàng 2017 với 946 điểm, cao hơn nhiều số điểm mà anh đạt được ở lễ trao giải năm ngoái (745). Tuy nhiên khoảng cách giữa Ronaldo và Messi đã bị thu hẹp. Năm nay, Messi về nhì với 670 điểm, tức là chỉ kém 276 điểm so với Ronaldo. Năm ngoái, Messi (316 điểm) còn thua Ronaldo tới 429 điểm.
7 Với chiến thắng của Ronaldo, Bồ Đào Nha đã đuổi kịp kỷ lục của Đức và Hà Lan. Cả ba nền bóng đá đều sở hữu 7 Quả bóng Vàng, nhiều hơn bất kỳ thành tích của quốc gia nào khác. Trước Ronaldo, Bồ Đào Nha có Figo và Eusebio được tôn vinh. 

Chia sẻ

Bình luận 0