Ronaldo: “Tôi mà huấn luyện thì sẽ hay nhất thế giới”
Hải Sơn (theo World Soccer)

Chia sẻ

Bình luận 1

Cristiano Ronaldo từ nhỏ đến lớn chưa bao giờ thôi có những phát ngôn táo bạo. Ngày thơ ấu, anh từng tuyên bố sẽ trở thành cầu thủ giỏi nhất thế giới trước ánh nhìn châm chọc từ mọi người. Nhưng giờ đây, sau khi đạt hết thành công này đến thành công khác, CR7 lại có tham vọng mới ở băng ghế huấn luyện. 

- Tạp chí World Soccer: Chúc mừng anh giành chiến thắng giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu của UEFA. Mùa giải 2015-2016 có phải thời gian anh thi đấu thành công nhất không?
+ Ronaldo: Chắc chắn rồi. Về khía cạnh danh hiệu, tôi phải nói là đúng. Kể từ khi tôi bắt đầu chơi bóng, mỗi mùa giải đều rất tuyệt vời, nhưng năm 2016 thật đặc biệt. Đầu tiên, chúng tôi đã vô địch, lần đầu tiên trong lịch sử Bồ Đào Nha, một danh hiệu quan trọng.

Ronaldo tuyên bố sẽ trở thành HLV giỏi nhất thế giới trong 10 năm tớiRonaldo tuyên bố sẽ trở thành HLV giỏi nhất thế giới trong 10 năm tới

Trong màu áo Real Madrid, chúng tôi giành Champions League thêm một lần nữa. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những đồng đội góp phần làm nên thành công trong năm vừa qua. Một năm thật tuyệt vời, nhưng tôi cũng phải nhắc tới 2 ứng viên còn lại (Gareth Bale và Antoine Griezmann), họ chơi rất xuất sắc.

- Giành danh hiệu ở cấp độ ĐTQG có thể so sánh thế nào với danh hiệu ở câu lạc bộ?
+ Đấy là lần đầu tiên, luôn đặc biệt khi bạn lần đầu tiên giành được một thứ gì đó. Tôi đã giành Champions League 3 lần, nhưng giấc mơ của tôi luôn là giành danh hiệu trong màu áo Bồ Đào Nha, cho ĐTQG, và chúng tôi đã là được. Chúng tôi vô địch lần đầu tiên và cảm giác hoàn toàn khác biệt. Rất cảm xúc. Tôi nghĩ về đồng đội, về gia đình, nhưng người sinh ra tại Bồ Đào Nha. Vậy nên cảm xúc có một chút điên rồ. Tôi khóc rất nhiều. Buồn, vui, mọi cảm xúc đó đến vào cùng một ngày. Khi đạt được một thành tích không thể tin nổi, đó sẽ là một ngày đặc biệt.

Những năm vừa qua đều chứng kiến thành công chói lọi của Ronaldo ở cả cấp độ ĐTQG và Champions LeagueNhững năm vừa qua đều chứng kiến thành công chói lọi của Ronaldo ở cả cấp độ ĐTQG và Champions League

-Trong trận chung kết gặp Pháp, anh gặp chấn thương và phải sớm rời sân, nhưng anh hành động như một trợ lý cho HLV Fernando Santos ở ngoài đường biên...
+ Đừng đùa, đó là tương lai của tôi đấy!

- Anh nghiêm túc về việc trở thành HLV chứ?
+ Đó không phải chuyện tôi phải nghĩ ngợi nhiều. Nếu hỏi ngay lúc này, tôi sẽ nói mình không muốn trở thành HLV. Sau vài năm nữa, mọi người có thể nói tôi có lý lịch ấn tượng để làm HLV, nhưng tôi không muốn, phức tạp quá. Nhưng trong tương lai thì ai biết được, 5, 6, hay 10 năm nữa tôi sẽ thay đổi ý định và trở thành HLV giỏi nhất thế giới thì sao.

- Anh đã vô địch những danh hiệu quan trọng nhất tại châu Âu cả ở cấp độ đồng đội lẫn cá nhân. Điều gì biến thành động lực cho bản thân anh ở mùa giải mới, khi đã no nê thành công như thế?
+ Đối với tôi, mỗi mùa giải đều là một thách thức. Nhiều người hỏi tôi làm thế nào thúc đẩy bản thân giành chiến thắng nhiều hơn, trong khi tôi đã giành mọi danh hiệu đó rồi. Nhưng bóng đá là đam mê của tôi, và tôi vẫn còn có thể làm người hâm mộ vui sướng.

Mọi người thích xem tôi thi đấu, vậy nên tôi sẽ cố gắng nhiều nhất có thể để ghi bàn, cùng đồng đội giành danh hiệu, chiến thắng các giải thưởng cá nhân lẫn tập thể. Mỗi mùa giải đều là một thách thức, bây giờ hay 10 năm trước cũng vậy thôi. Ghi bàn ở cấp độ cao nhất, duy trì phong độ, đó là điều tôi cố gắng làm.

Cả về lĩnh vực hình ảnh cá nhân lẫn danh hiệu cá nhân, Ronaldo cũng thu hoạch lớnCả về lĩnh vực hình ảnh cá nhân lẫn danh hiệu cá nhân, Ronaldo cũng thu hoạch lớn

- Anh đã giành mọi danh hiệu trừ World Cup. Anh có nghĩ Bồ Đào Nha là đối trọng lớn cho chức vô địch ở World Cup tới không?
+ Thôi nào! Chúng tôi đã vô địch EURO lần đầu trong lịch sử Bồ Đào Nha. World Cup sao? Hoàn toàn có thể, dĩ nhiên rồi. Trong bóng đá mọi thứ đều có thể xảy ra, dù sẽ rất khó khăn. Nhưng tôi có các đồng đội tốt, có Tổ quốc ủng hộ phía sau, mọi người đều biết Bồ Đào Nha có thể làm những gì. Nếu hỏi Bồ Đào Nha "có thể" không, tôi sẽ nói có. Hãy tích cực lên, bởi vì trong bóng đá mọi thứ đều có thể.

Chia sẻ

Bình luận 1