Quế Ngọc Hải không lùi bước trước “tai nạn”
Ngọc Anh

Chia sẻ

Bình luận 3

Với tình huống phạm lỗi dẫn đến quả penalty của ĐT Việt Nam trong trận đấu với Indonesia ở bán kết lượt đi, trung vệ Quế Ngọc Hải đang tỏ ra rất buồn. Nhưng là một người từng trải, Ngọc Hải khẳng định sai lầm vừa qua sẽ giúp anh mạnh mẽ hơn trong trận đấu tới.

“TÔI ĐÃ LƯỠNG LỰ TRƯỚC KHI TRUY CẢN”
Trận gặp Indonesia vừa qua, ĐT Việt Nam đã thi đấu dưới sức ép vô cùng lớn từ khán giả chủ nhà. Việc “chảo lửa” Pakansari với 3 vạn người luôn hò hét cuồng nhiệt khiến nhiều thời điểm sợi dây liên lạc, sự tỉnh táo trong xử lý bóng của cầu thủ Việt Nam không được đảm bảo. 

Điển hình là tình huống ở phút 50, Ngọc Hải đã phạm lỗi với tiền vệ Lilipaly khiến ĐT Việt Nam phải chịu quả penalty. Và trên chấm 11m, đội trưởng Boaz Salossa thực hiện thành công cú sút, đem về chiến thắng 2-1 cho Indonesia. 

Pha bóng sai lầm của Ngọc Hải dẫn đến bàn thua thứ 2 của ĐT Việt NamPha bóng sai lầm của Ngọc Hải dẫn đến bàn thua thứ 2 của ĐT Việt Nam

Mắc sai lầm nên sau khi trận đấu kết thúc, Ngọc Hải đã rất buồn bã, cả đêm trằn trọc vì cú vào bóng vô tình tạo nên tình huống dẫn đến bàn thua của đội nhà. 

“Trước khi ngáng chân Lilipaly, tôi đã xử lý bóng hỏng vì mặt sân không được tốt. Khi đó, trong tích tắc tôi đã rất lưỡng lự việc có truy cản Lilipaly hay không, thế rồi không hiểu sao tôi quyết định ra chân khiến đối phương ngã. Thú thực, trong đầu tôi lúc đó chỉ nghĩ làm sao để đội nhà tránh bàn thua nên mới truy cản như vậy”, Ngọc Hải nói với giọng đầy buồn bã. 

Sau khi Đình Luật bị treo giò, Ngọc Hải nhận được rất nhiều kỳ vọng sẽ là thủ lĩnh hàng thủ, nhưng chỉ trong giây phút không suy nghĩ thấu đáo anh đã mắc sai lầm. Ngọc Hải chia sẻ: “Khi xem lại băng hình tôi mới biết mình quá sai lầm bởi phía trong còn Tiến Dũng sắp băng ra bọc lót. Có lẽ vì quá ham tình huống và không muốn đội nhà bị thua nên tôi mới xử lý vội như vậy. Đây là bài học lớn với tôi”. 

GẠT ĐI NỖI BUỒN
Sau khi trận đấu kết thúc, Ngọc Hải được đồng đội động viên rất nhiều nhưng anh vẫn không thể gạt ra khỏi đầu những dằn vặt. Điều đó là khó tránh khỏi với cầu thủ nhận được nhiều sự tin tưởng của đồng đội và cả tình yêu, mến mộ của khán giả. 

Trong quãng thời gian vừa qua, Ngọc Hải từng vướng những “tai nạn” không đáng có. Từ chấn thương trong trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên hồi đầu tháng 10 cho đến cú vào bóng khiến cầu thủ của CLB Avispa Fukuoka gặp chấn thương rồi bây giờ là cú ngáng chân khiến ĐT Việt Nam bị phạt đền. 

Gặp nhiều rắc rối nhưng Ngọc Hải không cho đó là vì “số đen” mà do chính anh. “Sai lầm trong bóng đá là điều khó tránh khỏi, tôi không đổ tại số phận mà sẵn sàng đối mặt với thực tế. Sai lầm vừa qua càng khiến tôi mạnh mẽ hơn chứ không suy sụp. Vì hơn lúc nào hết, bây giờ tôi cần sự điềm tĩnh, quyết tâm cao nhất để có thể thi đấu tốt trong trận bán kết lượt về”, Ngọc Hải nói với giọng cương quyết. 

Nhưng không vì sai lầm mà Ngọc Hải suy sụp tinh thần, ngược lại anh sẽ chiến đấu hết mình để lập công chuộc tộiNhưng không vì sai lầm mà Ngọc Hải suy sụp tinh thần, ngược lại anh sẽ chiến đấu hết mình để lập công chuộc tội

Quả thực, ở ĐT Việt Nam lúc này, Ngọc Hải được đồng đội tin tưởng và đánh giá cao nhất nơi hàng thủ nên họ xem việc phạm lỗi của anh vừa qua đơn thuần chỉ là “tai nạn”.

Hiện nay, điều Ngọc Hải lo lắng nhất không phải vì áp lực hay tâm lý đè nặng mà chính là cái cổ chân từng khiến anh phải điều trị gần 1 tháng trời. Thực tế, sau khi dính chấn thương ở trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên, Ngọc Hải đã được chữa trị tích cực nhưng khi thi đấu trở lại nó thường khiến anh nhói đau và không có trạng thái tốt nhất.

ĐT Việt Nam đang gặp khó khăn sau trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2016 với Indonesia, Ngọc Hải đương nhiên hiểu tình hình và trong sâu thẳm anh không cho phép mình lùi bước trước “tai nạn”. NHM cũng không quá khắt khe với Ngọc Hải và chờ đợi màn sửa sai của anh ở trận bán kết lượt về vào ngày 7/12 tới.

Mong không bị thêm thẻ phạt
Ở bán kết lượt đi với Indonesia, Ngọc Hải đã phải nhận 1 thẻ vàng và nếu ở trận lượt về tới đây, trung vệ này bị thêm 1 thẻ vàng nữa thì sẽ khiến anh gặp rắc rối. Bởi nếu Việt Nam giành quyền đi tiếp, khi đó Ngọc Hải sẽ vắng mặt ở chung kết lượt đi. Chính vì thế, Ngọc Hải đang mong Việt Nam thắng với tỷ số thuận lợi để vào chung kết đồng thời anh không bị thêm thẻ phạt nữa.

Chia sẻ

Bình luận 3