“Quá bất công khi Man Utd hòa nhiều hơn thắng“ Với Mourinho, Man Utd đang rất hay, còn kết quả không như ý chẳng qua là do thiếu may mắn
Dương Vân Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 3

Trước trận đại chiến với Tottenham, HLV Man Utd Jose Mourinho đã có một cuộc trả lời phỏng vấn với Skysports về bản thân, đội bóng, đối thủ cũng như về chuỗi trận “hay nhưng không may” của Man Utd thời gian qua.

+ Thắng lợi tại Europa League sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực cho Man Utd ở Premier League, phải không Jose?

- Tôi thấy chẳng có gì liên quan ở đây. Đấy là 2 giải đấu hoàn toàn độc lập. Tại Premier League, Man Utd vẫn đang chơi tốt. Trận sau tốt hơn trận trước. Chỉ là kết quả không được như ý.

+ Hẳn ông phải thất vọng lắm, khi đội chơi tốt mà kết quả lại tệ?

- Tôi hạnh phúc với những gì đội bóng đang thể hiện. Hạnh phúc vì tập thể hiện tại đã khác rất xa, đã tiến bộ hơn rất nhiều so với giai đoạn tôi mới tiếp quản. Tôi, trước sau không thay đổi quan điểm của mình rằng “khi bạn chơi tốt và ngày một tốt hơn, ban xứng đáng có được những kết quả tốt”. Không có chỗ cho thất vọng, ở tôi hay đội bóng. Chỉ hi vọng!

Với Mourinho, quá bất công khi Man Utd hòa quá nhiều trận mà họ xứng đáng thắngVới Mourinho, quá bất công khi Man Utd hòa quá nhiều trận mà họ xứng đáng thắng


+ Vậy có hay không cảm giác “điều quái quỷ gì đang xảy ra với chúng ta vậy” mỗi khi ông và Man Utd không có được kết quả tốt?

- Tôi chỉ thấy… bất công. Man Utd xứng đáng thu về nhiều điểm số hơn so với thực tế đang diễn ra. Quá nhiều trận hòa mà Man Utd đáng lẽ phải thắng, thậm chí thắng đậm. Nếu nhìn vào BXH, bạn sẽ dễ dàng chỉ ra ít nhất 5 đội bóng có-vẻ-hay-hơn chúng tôi. Nhưng trong quan điểm của tôi, điều đó không đúng.

+ Khoảng cách điểm quá lớn so với Tốp đầu là thứ khiến ông lo lắng?

- Tôi cũng không lo quá nhiều đâu. Thứ tôi quan tâm là sự tiến bộ của đội bóng, chất lượng bóng đá mà chúng tôi thể hiện, chất lượng cầu thủ mà chúng tôi đang có. Và chờ xem, điều gì sẽ xảy ra phía trước.

+ Điều khiến ông hài lòng nhất ở Man Utd lúc này?

- Khả năng kiểm soát, chất lượng, vẻ đẹp và tính mục đích là thứ bóng đá mà chúng tôi đang thể hiện. Man Utd không phải là đội bóng chủ trương phòng ngự và chờ đợi đối phương mắc sai lầm. Dù đấy là kiểu đội bóng của tôi những năm trước. Tuy nhiên “bóng đá thực dụng” không phải là điều mà các CĐV, BLĐ Man Utd muốn. Và đấy cũng không phải là mục tiêu tôi theo đuổi ở dự án lớn này.

Man Utd - Mourinho đang chơi ngày một tốt hơn và kết quả tốt chắc chắn sẽ đếnMan Utd - Mourinho đang chơi ngày một tốt hơn và kết quả tốt chắc chắn sẽ đến


+ Ông có vẻ rất hài lòng với đội bóng của mình, vậy ông có tin chắc là bước ngoặt tích cực và những kết quả tốt sắp đến với Man Utd?

- Hoàn toàn tin chắc. Có thể ngay Chủ nhật này thôi. Vấn đề rất đơn giản để thắng Man Utd cần ghi nhiều bàn hơn đối phương. Mà đội bóng của tôi, trong nhiều tuần qua, vẫn luôn chất lượng hơn đối thủ, chơi hay hơn đối thủ, kiểm soát bóng nhiều hơn đối thủ, tạo ra nhiều cơ họi ăn bàn hơn đối thủ. Sớm thôi, sự công bằng sẽ trở lại với Man Utd.

+ Một thắng lợi trước Tottenham sẽ là 1 cú hích lớn?

- Chúng tôi phải thắng. Nhưng những thứ tương tự “cú hích” hay “động lực” không được xây dựng từ 1 thắng lợi đơn lẻ mà nó khởi nguyên từ tâm thế “chúng tôi luôn chơi tốt hơn đối thủ”, qua từng ngày, từng trận đấu.

+ Ông đánh giá thế nào về trận đấu sắp tới với Tottenham?

- Chắc chắn sẽ rất khó khăn. Họ là một tập thể tốt. Giống như Man Utd, Tottenham cũng hướng tới việc giành quyền kiểm soát bóng. Tôi có xem trận Tottenham làm khách trước Chelsea. Dù thua nhưng họ có một hiệp đầu thực sự xuất sắc.  Tottenham là đối thủ khó chơi, đối với bất kỳ đội bóng nào.

Chia sẻ

Bình luận 3