Pogba không coi Man Utd là nhà
Kinh Thi Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

Trả lời phỏng vấn trên Sky Sports, Paul Pogba tâm sự rằng anh luôn xem Man Utd là nhà, còn 4 mùa bóng khoác áo Juventus chỉ là... một chuyến du lịch. Trớ trêu ở chỗ, cũng trên Sky Sports chỉ một ngày sau đó, Pogba lại tỏ ra khó chịu về bài phỏng vấn ấy và đính chính những gì mình vừa nói!

MAN UTD HAY JUVENTUS?
Ban đầu, Pogba khẳng định M.U luôn ở trong tim anh. “Đây là nhà của tôi. Khi chia tay Man Utd, tôi luôn biết chắc mình sẽ trở về. Giống như đấy chỉ là một chuyến du lịch. Tôi vẫn là tôi, chẳng bao giờ thay đổi”. Pogba đang nói về việc chia tay M.U vào năm 2012 và trở lại vào năm 2016.

Thế rồi, Pogba lại phủ nhận những chi tiết ấy. “Tôi không thích, cũng không chấp nhận người ta suy diễn sai ý của mình”. Anh kể: “Cách đây vài hôm, người ta có hỏi tôi thấy thế nào ở Manchester - thành phố chứ không phải đội bóng. Tôi chọn thành phố Manchester để sống vì đấy là nơi tôi đã trải qua tuổi thơ của mình. Bây giờ tôi có cảm giác như trở về nhà.

Pogba từng tuyên bố "Man Utd là nhà và Juventus chỉ là nơi du lịch"Pogba từng tuyên bố "Man Utd là nhà và Juventus chỉ là nơi du lịch"

Juventus luôn là đội bóng quan trọng nhất trong sự nghiệp bóng đá của tôi, tính đến thời điểm này. Tôi thật hạnh phúc khi được Juventus yêu quý, tin tưởng và trao cơ hội. Tôi đã học hỏi, phát triển ở Juventus, và tôi luôn ghi nhớ điều ấy. Juventus luôn có một vị trí đặc biệt trong tim tôi”.

Thế còn Man Utd? Pogba nói: “Manchester United là nhà của tôi trong thuở ấu thơ. Đội bóng này luôn có một vị trí đặc biệt trong tim tôi. Tôi sẽ cố gắng hết sức để thành công tại đây”!

Dù sao đi nữa, Pogba cũng đã nói khá nhiều về nơi anh từng gắn bó trước khi chuyển sang Juventus. Kỷ niệm với Jesse Lingard chẳng hạn. Anh chia sẻ: “Tôi thật vui mừng khi gặp lại Jesse. Chúng tôi đã cùng nhau trưởng thành tại đây. Tôi thật hạnh phúc và hãnh diện khi thấy Jesse lọt vào đội lớn”.

Nhưng anh nhanh chóng đính chính rằng không phải thế, Man Utd đâu phải nhà tôiNhưng anh nhanh chóng đính chính rằng không phải thế, Man Utd đâu phải nhà tôi


CHƠI BÓNG THEO BẢN NĂNG
Còn gì nữa? Pogba nói về quan niệm bóng đá và những thần tượng của mình. Pogba muốn được chơi bóng một cách tự do. Anh bình luận: “Người ta dạy bạn mọi chuyện. Nhưng đôi khi, bóng đá lại do bản năng chi phối. Có khi bạn nhận bóng và lừa qua ba cầu thủ, rồi chuyền cho đồng đội. Có khi bạn tung luôn cú sút xa. Do bản năng cả thôi. Nếu bạn cảm thấy muốn làm một điều gì đó, hãy cứ làm đúng như thế. Tôi luôn chơi bóng như thế”.

Mùa này rõ ràng là không thuận lợi, nếu không muốn nói là đã thất bại với Man Utd. Nhưng Pogba lại đang chờ đợi danh hiệu đầu tiên kể từ khi trở lại CLB cũ. Anh cho rằng trận thắng West Ham 4-1 ở Cúp Liên đoàn vừa qua là “hoàn hảo”, và rất hào hứng với đấu trường này.

Yếu tố bản năng khiến Pogba luôn không ổn địnhYếu tố bản năng khiến Pogba luôn không ổn định

“Tôi đang sốt ruột chờ trận bán kết với Hull. Hy vọng chúng tôi sẽ đá trận chung kết ở Wembley”. Nhưng tất nhiên, Pogba chờ đợi những thành tích danh giá hơn trong tương lai. Với anh, trận đấu lớn nhất vẫn luôn là trận chung kết Champions League, mà anh đã từng tham gia dưới màu áo Juventus.

Anh kể: “Tôi thấy chiếc cúp ngay bên cạnh mình. Khi đã tiến đến thật sát danh hiệu cao quý mà không đạt được, tôi lại càng khao khát hơn. Đấy là động lực để tôi quyết tâm sẽ đoạt được chiếc cúp này”. Ronaldo, Zinedine Zidane, Ronaldinho, Kaka là các thần tượng của Pogba.

Điều đó khiến những gì anh nói hay làm không có nhiều giá trị khả tínĐiều đó khiến những gì anh nói hay làm không có nhiều giá trị khả tín

Anh nói thêm cho rõ: “Ronaldo của Brazil. Nói chung, tôi hâm mộ khá nhiều người hùng, rất thích xem họ chơi bóng”. Ngoài sân cỏ... vẫn là bóng đá Gia đình và cuộc sống bên ngoài sân cỏ của Pogba là như thế nào? Anh hé mở ngay: “Tôi không quá thích phụ nữ. Chỉ bóng đá thôi. Tôi có thể thưởng thức bóng đá suốt ngày. Tôi chơi bóng giải trí ở sân mini bên cạnh nhà. Tôi có thể chơi suốt ngày. Tôi không mơ ước bất cứ điều gì khác hơn là trở thành một cầu thủ”.

Pogba thường xuyên liên lạc với hai người anh ruột, cũng đều là cầu thủ. Đấy là Florentin, khoác áo St Etienne tại Pháp, và Mathias chơi cho Sparta Rotterdam ở Hà Lan. Nhưng Pogba là tuyển thủ Pháp trong khi hai người anh đều chọn màu áo ĐT Guinea.

Anh kể: “Các anh tôi sinh ra ở Guinea, nhưng họ đã di cư từ bé. Thành thật mà nói, tôi không thường xuyên đến châu Phi. Tôi chỉ đến thăm châu Phi một lần. Các anh tôi biết về châu Phi nhiều hơn, do họ chơi cho một đội tuyển ở châu Phi”.

Pogba thích nghe rap, R&B và nhạc châu Phi. “Tôi nghe ở bất cứ nơi đâu. Nhạc làm tôi thấy yêu đời. Bạn phải luôn yêu đời. Tôi còn chơi bóng bàn, bóng rổ. Nói chung, tôi cố làm điều gì đấy khác hơn bóng đá, vì sẽ không tốt nếu bạn cứ luôn tập và suy nghĩ về bóng đá”.

Chính Pogba, ngay trước đó lại bảo anh có thể tập, chơi và suy nghĩ về bóng đá suốt ngày, rằng anh chỉ đam mê mỗi bóng đá! Mâu thuẫn? Thảo nào anh bảo Man Utd là nhà, rồi sau đó lại vội vã đính chính!

Chia sẻ

Bình luận 0