Nổi tiếng mấy thì Paul Pogba vẫn chỉ là thằng em dại của tôi
Kinh Thi Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 1

Ngôi sao đắt giá nhất thế giới Paul Pogba (M.U) có thể sẽ bị ngăn cản bởi chính người anh ruột Florentin Pogba (St Etienne). Đấy là một trong những điểm nóng đáng theo dõi trong lượt trận đêm nay tại Europa League.

Đã là đứa em bé bỏng thì phải chăm sóc, trông nom. Đấy luôn là việc của Florentin Pogba. Tuy nhiên, hậu vệ St Etienne giờ đang chuẩn bị “chăm sóc” người em ruột Paul Pogba ngay trên sân cỏ, trong trận M.U - St Etienne ở lượt đi vòng 1/16 Europa League. Nếu không có gì thay đổi, đây sẽ là lần đầu tiên anh em nhà Pogba quyết chiến với nhau trong một trận đấu chính thức. Và nhiều khả năng Florentin sẽ là người trực tiếp kèm Paul.

Đêm mai, trận Pogderby giữa anh em nhà Pogba sẽ diễn raĐêm mai, trận Pogderby giữa anh em nhà Pogba sẽ diễn ra

GIA ĐÌNH POGBA SẼ THẮNG
Nhớ lại lễ bốc thăm hồi cuối năm ngoái, Florentin khẳng định: “Tôi đã dự đoán đúng hoàn cảnh này. Tôi nói với Paul, rằng chúng tôi (St Etienne) sẽ gặp M.U. Kết quả đúng như dự đoán. Chúng tôi cùng cười, và cùng xác nhận, rằng ngày ấy rút cuộc sẽ đến”.

“Ngày ấy” tức là ngày mà anh em Pogba thật sự quyết chiến với nhau trong làng bóng đỉnh cao. Chứ hồi trẻ, họ đã cùng nhau so tài trong hình thức giải trí không biết bao lần ở sân bóng mini gần nhà. Mà thật ra, khi đá “chơi” thì anh em Pogba cũng luôn ở cùng một đội chứ xưa nay chưa hề cản trở nhau trên sân!

Ông anh Florentin Pogba sẽ chăm sóc kỹ càng cậu em Paul PogbaÔng anh Florentin Pogba sẽ chăm sóc kỹ càng cậu em Paul Pogba

Valentin nói: “Không biết cảm xúc của bố mẹ tôi sẽ như thế nào. Bất chấp mọi kết quả, sẽ phải có một người chiến thắng và một người thất bại. Mathias ủng hộ ai? Tôi chỉ biết cậu ta sẽ ủng hộ anh em mình. Kết quả thế nào, gia đình chúng tôi vẫn thắng”.

Mathias Pogba là người anh em song sinh với Florentin. Họ đã cùng nhau khoác áo đội trẻ Celta Vigo. Bây giờ, Mathias đang khoác áo CLB Hà Lan Sparta Rotterdam. Vào ĐTQG, cả hai cùng chọn Guinea.

Paul Pogba nhỏ hơn 3 tuổi, trưởng thành qua các lò trẻ Le Havre, M.U và chọn Pháp khi bước vào ĐTQG. Nghĩa là ngay từ cấp độ trẻ, sự nghiệp bóng đá của Paul đã có ngã rẽ so với hai người anh ruột.

Họ sẽ tạm gạt bỏ cái gọi là tình anh emHọ sẽ tạm gạt bỏ cái gọi là tình anh em

Không phải nói, bây giờ danh phận của họ cũng đã khác nhau quá xa. Paul Pogba là ngôi sao có giá chuyển nhượng đắt nhất thế giới, còn Florentin thú nhận: “Mỗi khi nhắc đến tôi, người ta lại phải nói kèm, rằng đây là anh ruột của Paul Pogba. Riết cũng quen, tôi chỉ thấy tự hào chứ chẳng bao giờ ghanh tị. Điều quan trọng là chúng tôi đều đã trở thành cầu thủ nhà nghề. Chỉ tiếc ở chỗ, chúng tôi phải ở xa nhau”.

PAUL TỰ QUYẾT ĐỊNH MỌI CHUYỆN

Ban đầu, Florentin thường đá trung vệ. Về sau, anh chuyển dần ra cánh để được tấn công nhiều hơn. Florentin nói: “Ở TBN, người ta chỉ thích chuyền bóng, xem trọng độ chuẩn của những đường chuyền, chơi thiên về kỹ thuật. Tôi lại thích tạt bóng hơn”.

Nói vậy có nghĩa, cũng không hẳn Florentin và Paul sẽ thường xuyên đụng độ trực tiếp trong trận M.U - St Etienne sắp tới. Dù sao đi nữa, Florentin quả quyết: “Tôi sẽ cẩn thận về mọi mặt và luôn quan tâm đến Paul”.

Còn bà mẹ sẽ chứng kiến sự chiến thắng của gia đình PogbaCòn bà mẹ sẽ chứng kiến sự chiến thắng của gia đình Pogba

Hậu vệ St Etienne sẽ thường xuyên canh chừng khi ông em trong màu áo M.U tấn công, đồng thời cũng sẽ cẩn thận để không gây ra chấn thương cho người em ruột? Florentin quả quyết: “Dù Paul đã có sự nghiệp vang lừng, đã có những danh hiệu cao quý, cậu ta vẫn luôn là đứa em nhỏ của tôi”!

Khi được hỏi về giá chuyển nhượng cao ngất của Paul, Florentin bình luận: “Cậu ta không hề quyết định giá chuyển nhượng của mình. Bóng đá đỉnh cao đôi khi cũng có những chỗ điên rồ. Bản thân Paul cũng chẳng bao giờ quan tâm đến giá chuyển nhượng của mình. Đấy là việc của báo giới.

Paul chỉ tập trung chơi bóng. Kỷ lục thế giới về giá chuyển nhượng chưa bao giờ làm cho Paul thay đổi. Tôi chỉ biết chắc một điều, cậu ta luôn tập cật lực. Khen chê thế nào mặc kệ báo chí, bởi từ bé Paul đã luôn có tinh thần vững vàng”.

Paul có tham khảo ý kiến các anh trước khi đặt bút vào bản hợp đồng kỷ lục thế giới? Florentin cho biết: “Chúng tôi nói chuyện với nhau rất nhiều. Có ảnh hưởng hay không thì tôi chẳng biết. Paul luôn quyết định sự nghiệp của mình”
Những cặp “gà nhà đá nhau”
Anh em ruột đối đầu với nhau trên sân cỏ là chuyện rất thường thấy trong bóng đá đỉnh cao. Florentin và Paul Pogba sẽ là trường hợp đầu tiên đối đầu với nhau tại sân Old Trafford sau Rio và Anton Ferdinand hồi năm 2012.

EURO 2016 có cặp Taulant và Granit Xhaka trong trận Albania - Thụy Sĩ. Chính họ, hoặc các cặp anh em nhà Milito, Cieslewicz, Degen, Riise, Thiago và Rafinha... cũng từng gặp nhau ở Champions League hoặc Europa League.

Chia sẻ

Bình luận 1