Nguyễn Công Phượng: “Sang Nhật, tôi đã khỏe hơn trước nhiều”
Đỗ Tuấn

Chia sẻ

Bình luận 0

Sau buổi tập chiều qua (4/10) trên sân Thống Nhất, được sự đồng ý của HLV Nguyễn Hữu Thắng, tuyển thủ Nguyễn Công Phượng đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí sau khi trở về từ Nhật Bản.

- Phóng viên: Quay lại Việt Nam tập trung cùng ĐT Việt Nam sau thời gian dài thi đấu tại Nhật Bản, anh hòa nhập với các đồng đội ở ĐTQG có ổn không?

+ Nguyễn Công Phượng: Tôi chỉ mới có 2 buổi tập cùng ĐT Việt Nam, thời gian chưa nhiều nên tôi đang cố gắng để có sự hòa nhập tốt hơn. Thực tế, tôi có khá nhiều đồng đội từng tập luyện chung ở đội tuyển U23 và cả ĐTQG nên tôi nghĩ sẽ không có vấn đề gì quá lớn.

- Sau thời gian tập luyện và thi đấu tại Nhật Bản, anh nhận thấy bản thân cải thiện được những điều gì?

+ Thực sự tôi cảm thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều sau một thời gian ở Nhật. Chẳng hạn như về ý thực tập luyện và thi đấu. Đặc biệt, tôi nhận thấy thể lực của mình hiện nay tốt hơn rất nhiều so với trước đây, bởi cường độ tập luyện và thi đấu ở Nhật rất cao.

- Đang đá chính ở V.League, nhưng khi sang Nhật Bản lại thường xuyên phải ngồi dự bị, cảm giác của anh thế nào?

+ Là một cầu thủ ai cũng muốn được ra sân thi đấu, nên khi phải thường xuyên ngồi dự bị tôi đã rất buồn. Tuy nhiên, trình độ bóng đá ở Nhật cao hơn chúng ta khá nhiều, nên muốn được ra sân tôi còn phải nỗ lực hơn rất nhiều.

- Thời gian qua xuất hiện những hình ảnh Công Phượng đi phát tờ rơi ở các ga tàu điện ngầm, anh có thể lý giải về công việc này của mình?

+ Đây không phải là vấn đề gì quá lớn. Ở Nhật Bản, mỗi khi đội bóng thi đấu trên sân nhà thì CLB thường cử một số cầu thủ và nhân viên đi phát tờ rơi ở các địa điểm cộng cộng để mời gọi khán giả đến sân xem trận đấu. Ở CLB Mito Hollyhock mà tôi đang khoác áo, mỗi trận trên sân nhà sẽ có luân phiên 5 cầu thủ đi phát tờ rơi và tôi đã làm việc này được 2 lần.

Công Phượng trả lời phỏng vấn trong vòng vây báo chí sau buổi tập chiều hôm qua. Ảnh: Quốc AnCông Phượng trả lời phỏng vấn trong vòng vây báo chí sau buổi tập chiều hôm qua. Ảnh: Quốc An

- Trước đây HLV Toshiya Miura thường sử dụng lối đá bóng dài, trong lúc HLV Nguyễn Hữu Thắng lại chọn lối chơi nhỏ và nhanh. Anh cảm thấy bản thân mình hợp với lối chơi nào hơn?

+ Lâu nay đội HA.GL thường chơi bóng ngắn và nhanh, nên tôi cảm thấy bản thân mình thích hợp với lối chơi do HLV Nguyễn Hữu Thắng xây dựng hơn.

- Từng khoác áo đội tuyển U23 và sau này là ĐTQG, anh cảm thấy môi trường ở 2 đội tuyển có gì khác biệt?

+ Ở đội tuyển U23 đa phần là cầu thủ trẻ cùng độ tuổi nên việc sinh hoạt, tập luyện và thi đấu có phần dễ chịu hơn. Thế nhưng lên ĐTQG tập luyện cùng nhiều anh lớn, họ có nhiều kinh nghiệm hơn và chúng tôi học hỏi được nhiều điều từ các anh ấy.

- Là một cầu thủ trẻ, nhưng bạn lại được giới truyền thông lẫn người hâm mộ đặc biệt ưu ái và săn đón, điều ấy có khiến Phượng gặp áp lực và khó khăn khi sinh hoạt cùng đồng đội ở ĐTQG?

+ Thực sự tôi chưa bao giờ nghĩ mình là ngôi sao và luôn cư xử đúng mực với tất cả đồng đội, trong đó có các anh lớn ở ĐTQG. Tôi nghĩ mọi người đều hiểu tính cách của tôi, nên có lẽ chẳng có vấn đề gì.

- Có cảm giác hiện nay anh tự tin hơn trong việc giao tiếp và trả lời giới truyền thông, do đâu anh cải thiện được điều ấy?

+ Tôi nghĩ đấy là nhờ chuyến thi đấu tại Nhật vừa qua, bởi khi phải thi đấu cũng như tập luyện một mình ở xứ người buộc tôi phải dạn dĩ và tự tin hơn khi giao tiếp cùng mọi người.

- Cám ơn anh về cuộc trò chuyện này!

TUYỂN THỦ LƯƠNG XUÂN TRƯỜNG:
“Tôi học được nhiều điều bổ ích ở Hàn Quốc”

Chiều qua, tuyển thủ Lương Xuân Trường cho biết, bản thân anh học được rất nhiều kinh nghiệp bổ ích khi tập luyện và thi đấu ở Hàn Quốc, nhất là tính chuyên nghiệp của cầu thủ nơi đây. Bên cạnh đó, Xuân Trường tự nhận thấy khả năng phán đoán và xử lý tình huống bóng trên sân của anh cũng cải thiện nhiều hơn.

Chia sẻ

Bình luận 0