Neymar: “Tôi từng đàm phán gia nhập PSG”
Phong Linh

Chia sẻ

Bình luận 0

Trả lời phỏng vấn trong một sự kiện mới đây tại Barcelona, tiền đạo Neymar không ngần ngại thừa nhận anh đã tiếp xúc với PSG và một số CLB khác trong mùa Hè vừa rồi. Nhưng Neymar quyết định ở lại Nou Camp vì cảm thấy “nơi đây như là nhà của mình”.

BARCA SUÝT MẤT NEYMAR
Neymar hoàn toàn vắng bóng tại Barca trong mùa Hè 2016. Khi Barca chuẩn bị tập trung trở lại thì cũng là lúc anh rục rịch chuẩn bị cho chiến dịch chinh phục HCV Olympic 2016 trên quê nhà. Dẫu vậy, Neymar vẫn là một đề tại vô cùng nóng tại Barca. Rất nhiều CLB giàu có muốn đưa anh khỏi Nou Camp. Và thực sự, đội bóng Catalan chút nữa đã mất siêu sao người Brazil.

“Vâng không có gì phải giấu, tôi đã có những trao đổi với nhiều CLB khác. Nhưng tôi chọn ở lại Barca vì tôi cảm thấy đây là mái nhà của mình. Tôi là thuộc về Barca và thực tế là như vậy”, Neymar thẳng thắn thừa nhận.

Trước khi Neymar lên tiếng, truyền thông Tây Ban Nha và Brazil còn đưa thông tin chi tiết rằng chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG đã có 2 cuộc gặp với Neymar, cùng cha anh (Neymar da Silva Sr) và người đại diện (Wagner Ribeiro) vào tháng 6 vừa rồi, lần lượt tại Ibiza (Tây Ban Nha) và Sao Paulo (Brazil).

Sau cuộc họp đầu tiên, đến cuộc họp thứ hai, đội bóng của những tỷ phú Arab đã đặt lên bàn làm việc 193 triệu euro tiền giải phóng anh khỏi sân Nou Camp. Khủng khiếp hơn, PSG hứa trả lương cho Neymar tới 40 triệu euro/mùa trong bản hợp đồng 5 năm, đồng thời còn trang bị cho anh một chuyên cơ để anh trở về Brazil, cùng một số ưu đãi khác.

“Đúng là chúng tôi đã từng trao đổi với chủ tịch Nasser Al- Khelaifi. Tôi có thể khẳng định, Neymar sẽ có thu nhập cao hơn nhiều tại Barca nếu ra đi. Tuy nhiên, cậu ấy đã quyết định ở lại”, người đại diện Ribeiro của Neymar tiết lộ trong một phát biểu mới đây. 

 

Neymar suýt chút nữa đã chuyển sang PSG với mức giá 130 triệu euro ở Hè vừa quaNeymar suýt chút nữa đã chuyển sang PSG với mức giá 130 triệu euro ở Hè vừa qua

NEYMAR Ở LẠI KHÔNG CHỈ VÌ TIỀN
Khi được hỏi có đúng là PSG hứa trả cho mình 40 triệu euro/mùa hay không, Neymar chỉ trả lời lấp lửng “tôi không thể khẳng định”, đồng thời lại nhắc lại ý phát biểu trước đó: “Tôi đàm phán với nhiều CLB và quyết định ở lại Barca. Tôi hy vọng rằng sẽ còn gắn bó nhiều năm với sân bóng này và thành phố này”.

Chính việc Neymar và người đại diện liên tục tiếp xúc với các CLB khác, trong đó có PSG, đã khiến Barca phải cuống cuồng giữ chân anh. Như đã biết ngay đầu tháng 7 Barca đã gia hạn hợp đồng với Neymar đến năm 2021. Mức lương của anh được tăng lên vào khoảng 15 triệu euro mỗi mùa, đồng thời được hưởng 100% giá trị bản quyền hình ảnh. Quan trọng hơn, phí giải phóng hợp đồng của anh tăng lên 220 triệu euro trong năm thứ nhất hợp đồng mới, 250 triệu euro ở năm thứ hai.

Có thể nhận thấy, Neymar và những người đại diện của mình đã dùng chiêu bài đàm phán với PSG nhằm ép Barca tăng lương cho anh. Song việc PSG trải thảm đỏ rước Neymar là có thực. Việc anh quyết định ở lại Barca rõ ràng không chỉ vì tiền.

Neymar chưa đặt mục tiêu giành QBV
Neymar cho biết anh chỉ phấn đấu có mặt trong danh sách rút gọn 3 người ở cuộc đua Quả bóng vàng FIFA ở những năm tới, đồng thời khẳng định Lionel Messi vẫn là “cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại và xứng đáng giành QBV hàng năm, dù Cristiano Ronaldo cũng rất xuất sắc”.  

Chia sẻ

Bình luận 0