Lê Minh

Chia sẻ

Bình luận 0

Kể từ sang khoác áo Man United, tiền vệ tóc xù Marouane Fellaini luôn chấp chới giữa 2 ranh giới: ngôi sao và kẻ vô dụng, bản hợp đồng thành công và thương vụ hớ hênh, tội đồ sân cỏ hay người cứu rỗi. Dù cả mùa chơi dở, nhưng nếu không anh, chưa chắc Man United của Van Gaal đã có mặt trong trận chung kết FA Cup tối nay.
NGHE NHIỀU CHỈ TRÍCH CŨNG CHẲNG SAO
- Cựu trọng tài Howard Webb chỉ trích anh ghê lắm sau khi anh vung tay vào mặt Emre Can của Liverpoool ở trận "Derby nước Anh" cuối mùa giải này?

+ Trong bóng đá, bạn luôn có những người ủng hộ và những người chỉ trích. Tôi đâu thể chờ đợi tất cả mọi người phải yêu mến mình. Đến cả Lionel Messi còn không được như vậy cơ mà. Nhưng tôi luôn cố làm tốt nhất phận sự của mình. Với tôi điều ấy mới là quan trọng nhất. Tôi muốn làm hài lòng HLV của mình, CLB của mình. Còn những xáo động khác thì tôi để ngoài tai.

- Nhưng những lời chỉ trích vẫn cứ ập đến, ngay khi anh... chả làm gì sai cả...

+ Tôi là một cầu thủ chuyên nghiệp, tôi yêu nghề nghiệp của mình và chấp nhận những hệ lụy từ nó. Tôi chỉ cảm thấy thương gia đình mình mà thôi. Họ không xứng đáng phải đọc những thứ không hay về tôi trên truyền thông. Nhưng kỳ thực không phải ai cũng chỉ trích và chê bai tôi. Khi tôi đi ra ngoài đường, ăn tối hay mua ít đồ, các CĐV vẫn chào đón tôi. Tôi ngạc nhiên tự hỏi: "Chả lẽ các anh không xem bóng đá"? Nhưng rồi tôi cũng tự nói với mình rằng ở đâu cũng có người này người nọ. Thôi thì tốt nhất là... đừng đọc báo vậy.

- Anh có bao giờ nghĩ tại sao mình lại bị mang ra chỉ trích dù cả đội đều thi đấu không tốt?

+ Tôi chả hiểu nổi. Nhưng tôi cũng phải chấp nhận thôi. Chứ tức tối thì giúp được gì. Nếu HLV vẫn cho tôi vào sân, nghĩa là tôi đã không làm ông ấy thất vọng. Nghĩ vậy đi.

- Đây là lần đầu tiên anh trải qua những chuyện như thế này?

+ Vâng. Nhưng nó cũng là một trải nghiệm quan trọng để giúp tôi trưởng thành. Bạn đâu thể chờ đợi cuộc sống lúc nào cũng suôn sẻ cả được. Điều quan trọng nhất là tự bản thân mình phải cảm thấy vui vẻ, sức khỏe của tôi tốt, gia đình của tôi hạnh phúc. Còn những chỉ trích nghe nhiều chút cũng được.

Anh đã ghi bàn giúp M.U vào chung kết FA Cup, liệu anh sẽ lập công để cùng đội bóng có danh hiệu duy nhất trong năm?Anh đã ghi bàn giúp M.U vào chung kết FA Cup, liệu anh sẽ lập công để cùng đội bóng có danh hiệu duy nhất trong năm?
Anh đã ghi bàn giúp M.U vào chung kết FA Cup, liệu anh sẽ lập công để cùng đội bóng có danh hiệu duy nhất trong năm?

- Anh có tự tin là mình sẽ lấy lại thiện cảm của các CĐV M.U, những nguời vẫn xem anh là biểu tượng thất bại?

+ Tôi làm gì được bây giờ? Tôi chỉ cố thi đấu hết sức mình thôi. Tôi chả lừa gạt ai, tôi không đốn gãy chân ai, tôi cố chơi thật hay. Đấy là những gì tôi có thể làm được.

“VỚI THỜI GIAN, CHÚNG TÔI SẼ ỔN ĐỊNH HƠN”
- 4 năm trước, báo chí Anh còn gọi anh là hình mẫu cho các tiền vệ trong bóng đá hiện đại đấy?

+ Thời gian trôi qua nhanh nhỉ. Và thời gian cũng nguy hiểm nữa.

- Sự ra đi của David Moyes ảnh hưởng thế nào đến anh?

+ Bạn đoán đi. Ông ấy mang tôi sang đây, bảo rằng tôi sẽ đóng một vai trò rất quan trọng, rồi ông ta ra đi chỉ sau 9 tháng. Khi ông ấy ra đi, tôi cũng buồn lắm. Tôi không biết tại sao người ta lại dành cho ông ấy quá ít thời gian như vậy. Nhưng chúng ta đang sống trong một thời đại mà kết quả trên sân sẽ quyết định tất cả. Bạn phải chiến thắng nếu không muốn bị xem là rác rưởi. Nhưng làm việc đến gần 6 năm với cùng một người, chia tay tất nhiên là không dễ dàng chút nào.

"Van Gaal là người hài hước"

- Van Gaal và David Moyes khác chỗ nào?

+ Một trời một vực. Louis van Gaal nghiêm khắc hơn, kỷ luật hơn. Phải tập đúng giờ, phải ăn đúng giấc. Ông ấy yêu kỷ luật. Nhưng nhìn vậy thôi, Van Gaal cũng hài hước lắm đấy, bạn biết không?

- Nhưng người ta lại bàn đến ngày ra đi của ông ấy...

+ Đây là một kỷ nguyên mới. HLV mới, cầu thủ mới. Khi Ferguson còn làm, ông ấy có một ê kíp đã ở cạnh ông ấy 10-15 năm. Mọi chuyện giờ đã rất khác. Phải tìm sự ổn định trước đã, và chúng tôi vẫn đang tìm đây. Đâu phải búng tay một cái là xong. Tôi tin là các CĐV cũng đang học cách chấp nhận thực tế, để hiểu chúng tôi hơn. Chúng tôi cũng muốn danh hiệu, muốn còn hơn họ ấy chứ.

- Anh nghĩ đội ngũ này cần gì?

+ Thời gian. Thỉnh thoảng chúng tôi thắng một lèo 5-6 trận nhưng rồi sau đó cũng có chuyện gì đó xảy ra. Chúng tôi phải ổn định hơn. Nhưng với thời gian, tôi tin điều ấy sẽ đến. Và khi ấy, Fellaini không còn phải đứng đầu sổ danh sách những điều tồi tệ ở Old Trafford nữa.

Chia sẻ

Bình luận 0