Luis Suarez: “Tôi từng bị Messi và Neymar cô lập”
Cẩm Chi

Chia sẻ

Bình luận 0

Kể từ khi chuyển tới Catalan thi đấu, đây là lần đầu tiên Suarez có những trải lòng về cuộc sống ở Tây Ban Nha với một đơn vị truyền thông. Trên El Periodico, Suarez nói về những trải nghiệm và đánh giá cá nhân về Barca, về cuộc sống mới tại Nam Âu. 

118 bàn sau 145 trận và 8 danh hiệu lớn nhỏ khác nhau, có thể nói chuyển đến Barca là một quyết định sáng suốt trong sự nghiệp của Suarez. Tiền đạo người Uruguay chỉ cần 3 năm, bằng đúng khoảng thời gian ở Liverpool để có cho mình tất cả những gì cao quý nhất của đời cầu thủ. 

Nhưng kỳ lạ thay, những tấm huy chương không có sức hút quá mãnh liệt với cá nhân Suarez. Mảng ký ức đáng nhớ nhất của Suarez trong quãng thời gian qua ở Catalan diễn ra xoay quanh sự kiện anh cắn Chiellini tại World Cup 2014 và bị đình chỉ thi đấu 4 tháng. 

Scandal cắn vào vai Chiellini tại World Cup 2014 suýt chút nữa khiến Suarez mất cơ hội tới BarcaScandal cắn vào vai Chiellini tại World Cup 2014 suýt chút nữa khiến Suarez mất cơ hội tới Barca

“Cho tới khi World Cup khởi tranh, tôi vẫn không biết là Barca đang quan tâm. Khi biết tin họ muốn tôi về đầu quân, tôi đã bật khóc. Sau sự cố ở trận gặp Italia, tôi về phòng và chuẩn bị hành lý rời Brazil. Bất chợt, điện thoại reo. Bên kia đầu dây là Pere Guardiola, người đại diện của tôi. Ông ấy bảo rằng Barca đang liên hệ, nhưng HLV Luis Enrique sẽ không muốn ra mặt vì sợ hình ảnh bị liên lụy sau scandal tôi cắn người”, Suarez phân trần. 

Su “thỏ” nói tiếp: “Bấy giờ, án phạt chưa được đưa ra. Nhưng tất cả chúng tôi đều đoán trước mức độ nghiêm trọng của sự việc. Thế nên, Pere bảo tôi phải thật sự bình tĩnh thì mới lấy được lòng tin của Barca. Gã khổng lồ xứ Catalan kỵ nhất là lùm xùm sân cỏ, nhất lại là những hành vi phi thể thao”. 

Người đầu tiên liên lạc với Suarez là Andoni Zubizarreta, GĐTT của Barca ngày ấy. Zubarrieta bảo Suarez “Hãy ngoan và Barca sẽ cho anh áo số 9”. Suarez nhảy cẫng lên. 

Barca đánh bạc trong phi vụ với Suarez vì không thể có sự phục vụ của anh này trong 4 tháng. Đổi lại, Suarez lao vào tập luyện, nhưng còn một việc quan trọng hơn: Lấy lòng các đồng đội mới – yếu tố bắt buộc đảm bảo cho thành công ở một môi trường đặc thù gia đình trị như Barca. 

Suarez chủ động thuê nhà… gần Messi và làm hàng xóm. Anh cho bé con nhà mình đi học cùng trường với cậu ấm nhà Messi. Anh chủ động rủ rê Neymar đi thưởng thức ẩm thức sau khi biết rằng, Neymar có một “tâm hồn ăn uống” thi vị. 

Trong thời gian đầu ở Barca, Suarez thường xuyên bị Messi và Neymar cô lập do anh quá béo nhưng nhờ những nỗ lực không ngừng Suarez đã hòa nhập và hợp cũng họ thành bộ ba sát thủTrong thời gian đầu ở Barca, Suarez thường xuyên bị Messi và Neymar cô lập do anh quá béo nhưng nhờ những nỗ lực không ngừng Suarez đã hòa nhập và hợp cũng họ thành bộ ba sát thủ

Nhưng những nỗ lực cá nhân ban đầu không giúp Suarez chiếm niềm tin của cặp Neymar – Messi trên sân tập. “Họ luôn cô lập tôi, không chuyền bóng cho tôi ngay cả khi HLV yêu cầu”. Tôi cứ thế đuổi theo quả bóng, nhưng cứ mỗi lần Messi và Neymar dừng lại vờn bóng, tôi lại lao vào và họ lại lừa bóng không cho tôi chạm vào. 

Messi bảo tôi quá béo nên mới chậm như thế. Tôi đuổi bóng, thở hổn hển và ngã vật ra sân. 3 tuần đầu ở trại huấn luyện đã diễn ra như vậy. Vòng bụng của tôi có hơi ngoại cỡ một chút, nhưng tôi sẽ giảm cân và trở lại. Tôi phải chứng minh là mình xứng đáng đứng ở một đỉnh trong tam giác trên hàng công. Và tôi đã thành công”, Suarez giãi bày. 

Nói về thất bại ở Champions League mùa này trước Juve, Suarez tiết lộ: “Chúng tôi đã chủ quan vì nghĩ rằng mình mạnh hơn họ. Chiến thuật là cầm bóng, không gây áp lực trong 15 phút đầu ở Turin và chờ đợi Juve mắc sai lầm. Tuy nhiên, Juve đã cực kỳ tỉnh táo và trừng phạt Barca”. 

Đấy là bài học mà Suarez nhớ mãi, cũng giống như những gì cả đội đã trải qua trước Betis và Deportivo. “Enrique không tỉnh táo trong những giờ phút quan trọng nhất, và Barca đã thua cả mùa giải”, Suarez bày tỏ quan điểm. 

Chia sẻ

Bình luận 0