Lionel Messi: Bóng đá giờ cay nghiệt lắm
Hải Thanh

Chia sẻ

Bình luận 0

Mới đây Lionel Messi đã có cuộc trò chuyện trên TyC Sports. Trong đó, anh nói về kỳ vọng tại World Cup sắp tới, về cuộc sống cá nhân và cả sự thay đổi thể chất ở tuổi 30.

Ở trận gặp Sporting mới đây, Lionel Messi chỉ vào sân từ băng ghế dự bị, tương tự trận đấu với Juventus cách đây 2 tuần. Điều này khá lạ bởi 30 trận Champions League trước đó, siêu sao người Argentina đều đá chính và chơi trọn vẹn 90 phút. 

Suốt nhiều năm qua, Messi hầu như có mặt ở mọi trận đấu. Nhưng bây giờ, khi đã bước sang tuổi 30, anh nói rằng: “Trong một mùa giải dài sẽ có những thời điểm khó khăn mà cơ thể không thể đáp ứng việc ra sân mỗi trận”. “Năm tháng trôi qua và tôi nhận ra, đôi khi ngồi dự bị lại là tốt nhất”, Messi cho biết. 

Messi gần đây không thể duy trì thể lực như những năm trước mà cần nhiều trận nghỉ ngơi trên ghế dự bị cho các chiến dịch dài hơiMessi gần đây không thể duy trì thể lực như những năm trước mà cần nhiều trận nghỉ ngơi trên ghế dự bị cho các chiến dịch dài hơi

Một dấu hiệu cho thấy điều này là, nếu như 8 trận đầu mùa ngôi sao của Barca ghi tới 12 bàn thì 7 trận đã qua, anh chỉ nổ súng 1 lần. Messi cũng bổ sung ngoài việc tăng thời gian nghỉ ngơi, anh đang điều chỉnh phong cách thi đấu để thích ứng với vấn đề tuổi tác: “Tôi cố gắng đưa ra dự đoán cho mỗi tình huống và phát huy tầm nhìn để có mặt ở chính xác nơi cần đến”. Sự cẩn trọng của Messi là cần thiết bởi năm 2018 đặc biệt quan trọng với lần thứ 4 tham dự World Cup, mà anh gọi là “cơ hội cuối cùng”.

“Argentina đã trải qua giai đoạn vòng loại khó khăn và chỉ số ít trận chơi với đúng phong độ. Không dễ để chơi tốt khi ấy bởi có những cầu thủ mới và một vài xáo trộn khiến lối chơi cả đội thay đổi”, Messi nói, “Thực tế là muốn trở thành nhà vô địch thế giới trong bối cảnh có những đội bóng tốt hơn như Brazil, Đức, Pháp và Tây Ban Nha, chúng tôi phải cải thiện rất nhiều. 1 tháng chuẩn bị trước World Cup rất quan trọng để xác định lại mọi thứ”.  

Messi cũng hiểu rằng kỳ vọng của NHM Argentina là rất lớn, và sự thất vọng khi đội tuyển đã chơi bế tắc trong nhiều dịp. “Đã quá lâu rồi Albiceleste chưa giành danh hiệu. Người hâm mộ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với thế hệ chúng tôi, những người đã khoác áo đội tuyển quá lâu nhưng không thể mang về vinh quang, dù tôi nghĩ rằng ít nhất phải 2 lần vô địch, cả World Cup lẫn Copa America. Nếu tiếp tục không chiến thắng, chúng tôi nên ra đi nhường chỗ cho các khuôn mặt mới. Chúng tôi biết rõ sẽ nhận lại điều gì nếu không làm tốt, đó là những lời chỉ trích cay nghiệt vượt ra ngoài bóng đá”. 

Về chuyện giải nghệ, Messi tiết lộ ước mơ khoác áo Newell’s Old Boys trước khi treo giầy. Nhưng anh cũng khẳng định nó khó trở thành sự thật. Lý do là an ninh của Argentina không tốt, “nơi người ta có thể giết người chỉ để cướp thứ gì đó”, trong khi siêu sao 30 tuổi muốn các con lớn lên trong yên bình. 

Nếu các danh hiệu vẫn tiếp tục lảng tránh, Messi sẽ quyết định chia tay sự nghiệp quốc tếNếu các danh hiệu vẫn tiếp tục lảng tránh, Messi sẽ quyết định chia tay sự nghiệp quốc tế

“Không như Benja (con Luis Suarez) phát cuồng vì bóng đá, Thiago thích ô tô, xe máy và hay than mệt khi chơi bóng. Matteo thì quậy khủng khiếp, cá tính nhưng có vẻ chơi bóng khá tốt dù còn nhỏ”, Messi kết lại.

22 Dù vừa ngồi dự bị 2 trận gần nhất ở Champions League, thực tế đây vẫn là mùa giải Messi thi đấu nhiều nhất tính trong 4 mùa gần đây. Anh đã chơi 22 trận (1.863 phút), cao hơn so với các mùa 2016/17 (18 trận), 2015/16 (14) và 2014/15 (19).

Chia sẻ

Bình luận 0