Lê Công Vinh: “Chúng ta có 1 đội hình mạnh nhưng khó vô địch” Công Vinh cùng các cầu thủ ĐT Việt Nam đang rất quyết tâm chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Ảnh: Quốc An
Phan Hồng

Chia sẻ

Bình luận 0

Trong cuộc trả lời báo chí trước trận đấu với ĐT CHDCND Triều Tiên, tiền đạo Lê Công Vinh khẳng định, anh và đồng đội sẽ cống hiến cho NHM một trận cầu đẹp mắt. Nói về sức mạnh của đội nhà, đội trưởng của ĐT Việt Nam cho rằng, HLV Nguyễn Hữu Thắng đang sở hữu đội quân tinh nhuệ như lực lượng vô địch AFF Suzuki Cup 2008. 

- PV: Anh đánh giá như thế nào khi ĐT Việt Nam lại có dịp giao hữu với đối thủ mạnh như ĐT CHDCND Triều Tiên?

+ Đội trưởng Lê Công Vinh: ĐT Việt Nam đã nhiều lần đá giao hữu với CHDCND Triều Tiên. Họ là một đội bóng đầy bí ẩn khi đôi lúc tôi tự hỏi tại sao lại mạnh như thế. Các cấp độ đội tuyển của CHDCND Triều Tiên đều vào sâu các giải của châu Á. Họ là đội bóng có tính kỷ luật rất cao, tuân thủ đấu pháp một cách chặt chẽ. Dưới sự dẫn dắt của HLV nước ngoài nên tính cạnh tranh sẽ càng quyết liệt hơn và họ sẽ ra sân với tinh thần chiến đấu mạnh mẽ hơn. ĐT CHDCND Triều Tiên luôn ra sân với tinh thần cống hiến hết sức mình.

- Đây là trận đầu tiên trong đợt tập trung cuối cùng cho AFF Suzuki Cup 2016 nên NHM đang háo hức muốn xem màn trình diễn của ĐT Việt Nam. Theo anh, sự kỳ vọng vào thời điểm này có phải là tín hiệu tốt cho anh và đồng đội?

+ ĐT Việt Nam mới tập trung chuẩn bị hơn một tuần. Cũng như trước đây, báo chí và NHM đang kỳ vọng rất lớn vào đội tuyển không chỉ thắng mà phải thắng đẹp. Hiển nhiên, ĐT Việt Nam sẽ ra sân với tinh thần cống hiến hết mình dù thắng hay thua. Nhưng chúng ta cũng phải rạch ròi rằng, ĐT CHDCND Triều Tiên mạnh hơn, đứng ở thứ hạng cao hơn nên phải đánh giá khách quan với thực lực của ĐT Việt Nam. 

- Theo anh, ĐT Việt Nam đã tập hợp được lực lượng tốt nhất cho AFF Suzuki Cup 2016 chưa?

+ Anh Thắng (HLV Nguyễn Hữu Thắng – PV) nắm ĐT Việt Nam đang hướng đến lối chơi bóng ngắn phù hợp với thể hình của cầu thủ chúng ta. May mắn là ở thời điểm này, ĐTQG đã hội tụ những cầu thủ tốt nhất của bóng đá Việt Nam. Sau thế hệ 2008, đây là thế hệ đồng đều, trẻ hơn, có chuyên môn ngang bằng và thậm chí khát vọng nhiều hơn. Cầu thủ đồng đều nên giúp cho HLV có nhiều sự lựa chọn. Lực lượng trẻ nên ĐT Việt Nam rất hứa hẹn và tạo được nền móng vững chắc trong tương lai. 

Công Vinh (sau) và đồng đội sẽ thu được nhiều bài học sau trận đấu với đối thủ mạnh CHDCND Triều Tiên. Ảnh: Đức CườngCông Vinh (sau) và đồng đội sẽ thu được nhiều bài học sau trận đấu với đối thủ mạnh CHDCND Triều Tiên. Ảnh: Đức Cường

- Anh cho rằng, lực lượng của ĐT Việt Nam hiện tại sánh ngang với lực lượng vô địch AFF Suzuki Cup 2008. Vậy, anh có tin, ĐT Việt Nam sẽ lặp lại được chiến công như 8 năm trước?

+ Chúng ta có 1 đội hình mạnh nhưng chưa chắc vô địch. Bởi việc giành vị trí cao nhất có nhiều yếu tốt. Bên cạnh thực lực thì cần may mắn, bước đi có đúng hay không… Lực lượng ĐT Việt Nam năm 2008 mạnh nhưng vòng bảng trầy trật song càng tiến sâu lại càng thể hiện được những phẩm chất đặc biệt. Ở EURO 2016, Bồ Đào Nha chơi vòng bảng kém nhưng lại chơi hợp lý khi vào sâu. 

- Vậy, cái đích mà anh đặt ra ở AFF Suzuki Cup 2016 là gì?

+ Phải thừa nhận rằng, Thái Lan mới là số 1 Đông Nam Á. Họ thi đấu với nhau nhiều. Chúng ta đừng nhìn vào Thái Lan để nói vượt họ. ĐT Việt Nam phải chấp nhận ra sân với thế cửa dưới so với Thái Lan mới dễ đá. Ai cũng bảo, chúng ta rơi vào bảng đấu nhẹ khi nhìn vào bảng còn lại. Nhưng thực chất, bây giờ đội bóng nào cũng mạnh cả. Chúng ta phải vào vòng bảng mới biết có đi sâu hay không. Mong muốn của tôi là ĐT Việt Nam vô trận chung kết. Những gì HLV, cầu thủ đang làm là hướng đến mục tiêu đó. 

- Xin cảm ơn anh!

HLV Hữu Thắng: “Cống hiến 1 trận cầu đẹp mắt cho NHM”
“Những cầu thủ vừa đá 2 trận chung kết Cúp QG sẽ được nghỉ ngơi. Cơ hội đá chính hay phụ không phải là đến trước hay sau. Tôi sẽ có những điều chỉnh để phù hợp khi đối đầu với đối thủ mạnh như ĐT CHDCND Triều Tiên. Tôi cần có một đội hình hài hòa, giàu kinh nghiệm kết hợp sức trẻ. Mục tiêu của toàn đội là cống hiến một trận cầu đẹp mắt cho khán giả”, HLV Nguyễn Hữu Thắng phát biểu trước trận gặp CHDCND Triều Tiên. 

Chia sẻ

Bình luận 0