Minh Quang (lược dịch)

Chia sẻ

Bình luận 0

Keylor Navas đã thay thế trọn vẹn vai trò về chuyên môn mà Iker Casillas để lại, anh còn mang đến sự hào hứng hiếm có thông qua những pha cứu thua của mình. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về anh qua bài phỏng vấn cho kênh Cadena COPE.
LUÔN TIN TƯỞNG VÀO BẢN THÂN MÌNH

- Khi Real giữ anh ở lại, họ có xin lỗi và tăng lương không?

+ Chúng tôi nói chuyện với nhau, một buổi nói chuyện rất điềm đạm, còn tăng lương thì tất nhiên là không.

- Anh không nghĩ đến chuyện đòi tăng lương à?

+ Không (cười to). Tôi không đòi hỏi CLB làm gì thêm cho mình nữa cả. Hiện tại đã quá tốt rồi.

- Anh không sợ Real sẽ một lần nữa chiêu mộ De Gea và bán anh đi à?

+ Không. Tôi tin tưởng vào bản thân mình, vào khả năng của mình. Và cho dù tương lai có đưa tôi về đâu thì tôi vẫn sẽ thể hiện những gì tốt nhất ở đó. Nhưng hiện tại, tôi rất hạnh phúc tại Madrid, tôi cố chơi với phong độ cao nhất và nếu tương lai có thêm ai đến, tôi sẽ cạnh tranh với người ấy.

- Anh nói gì về đối thủ trong quá khứ, hiện tại và tương lai của mình?

+ Gọi là đồng đội thì tốt hơn đấy. Casillas có một kỷ lục huy hoàng ở Madrid, tôi tôn trọng anh ấy. De Gea là một thủ thành xuất sắc. Nếu sang đây cậu ấy cũng sẽ tiếp tục thành công. Còn Kiko Casilla là người buộc tôi luôn phải phấn đấu trong mọi buổi tập.

- Mục tiêu của anh là làm mọi người quên đi Casillas?

+ Không phải. Tôi không muốn ai quên Casillas cả. Tôi chỉ muốn viết lịch sử cho riêng mình. Tôi chơi thứ bóng đá tốt nhất, tôi cố mang đến nhiều niềm vui cho gia đình mình, cho các CĐV, cho những ai tin tưởng mình. Tôi luôn cầu nguyện mỗi ngày, mong Chúa giúp tôi sức khỏe, tránh những chấn thương để tôi có thể viết nên một câu chuyện thật dài và thật đẹp.

Navas đang khiến các CĐV Real quên đi Casillas (phải)Navas đang khiến các CĐV Real quên đi Casillas (phải)
Navas đang khiến các CĐV Real quên đi Casillas (phải)

MÃI GIỮ GIA ĐÌNH TRONG TIM

- Diego Simeone từng bảo một CLB như Real không thể trải qua 3 năm không danh hiệu, vì thế năm nay mọi thứ sẽ dọn đường cho Real vô địch?

+ Real phải giành những danh hiệu, ông ấy nói thế là đúng rồi. Chúng tôi là đội mạnh nhất thế giới và chúng tôi sẽ vô địch.

- Anh có muốn cản một quả phạt đền từ chân Messi không?

+ Ai mà đứng trước chấm 11 mét của tôi, tôi cũng sẽ cố ngăn cản người ấy.

- Anh có muốn giải nghệ tại Real Madrid không?

+ Nếu được thì quá tốt.

- Một ngày anh cầu nguyện bao nhiêu lần?

+ Mỗi sáng sớm thức dậy, tôi đều cám ơn Chúa đã giữ mình còn sống. Cảm ơn vì đã cho tôi sức khỏe. Với tôi đấy là cả một đặc ân. Tôi cũng cám on Người mỗi khi đi vào giấc ngủ. Vì tôi đã trải qua một ngày dài lao động hăng say và tôi kết thúc nó mà không có bất kỳ điều gì ân hận. Đấy lại là một đặc ân khác. Tôi cám ơn Chúa vì đã ban sức khỏe cho gia đình mình. Vì chỉ cần có sức khỏe, bạn sẽ làm được mọi việc. Vì thế chúng ta phải có đức tin. Tôi đã luôn cầu nguyện từ khi... 6 tuổi đến giờ.

- Không khí trong phòng thay quần áo thế nào?

+ Rất tuyệt vời.

- Còn báo chí, cả thân Madrid lẫn chống Madrid?

+ Tôi không quan tâm mấy. Tôi cố không đọc báo và xem tivi. Tôi chỉ muốn sống cuộc sống của mình, cùng với gia đình mình. Bên cạnh việc làm một cầu thủ, tôi còn là một người bố của con tôi, là chồng của vợ tôi và là bạn bè của bằng hữu. Tôi cố nuôi dưỡng những mối quan hệ ấy, nên chẳng còn mấy thời gian quan tâm đến truyền thông.

- Anh nói rất nhiều về gia đình mình, hẳn họ phải rất quan trọng với sự nghiệp của anh?

+ Vợ tôi là người kềm tôi lại những khi tôi lạc lối. Các con là động lực của tôi. Tôi luôn giữ gia đình của mình trong tim, cả những người thân ở đây và những người ở Costa Rica. Sẽ sớm thôi tôi sẽ dạy cho con trai mình đá bóng.

- Anh nghĩ sao về cuộc tranh đua giữa Messi và Ronaldo?

+ Tôi nghĩ đấy vẫn sẽ là một cặp kỳ phùng địch thủ. Họ đã như vậy trong nhiều năm và sẽ còn cạnh tranh nhau trong nhiều năm nữa. Tôi không phải là họ để biết họ nghĩ gì. Nhưng nhìn từ bên ngoài, có vẻ như cuộc tranh đua ấy giúp cả hai trở thành những người giỏi nhất.

- Thế anh sợ đối mặt với Ronaldo hay Messi hơn?

+ Cristiano. Tôi sợ anh ta lắm (cười).

DƯỚI GÓC NHÌN CHUYÊN MÔN
* Bậc thầy bắt 11 mét

Với tỷ lệ cản phá thành công lên đến 53,3 %, Keylor Navas chứng tỏ anh cũng là một bậc thầy khi đứng trước chấm phạt đền cân não. Theo công bố từ trang web chính thức của LFP, Navas đã đứng trước 15 quả phạt đền từ ngày anh sang Madrid và anh chỉ phải nhận 7 bàn thua. Với đà này, Navas hoàn toàn có thể hướng đế kỷ lục 16 pha cứu phạt đền thành công tại La Liga của Andoni Zubizarreta và Diego Alves.
* Một thủ môn hoàn hảo
Ở Navas, chúng ta gần như không thấy một điểm yếu nào. Anh ra vào trong những pha tranh bóng bổng hợp lý, phản xạ cực nhanh và cuối cùng là chơi chân cũng rất tốt. Tập luyện giúp người ta hoàn hảo và thành quả hiện nay của Navas là kết quả của những ngày tháng khổ luyện trên sân tập.Navas có thể chuyền cự ly ngắn khi Real cần giữ bóng chắc ở phần sân nhà. Nhưng những khi cần chuyền dài phát động phản công, Navas cũng không hề kém cạnh. Marcelo nói: "Chúng tôi không ngại chuyền về cho Keylor vì biết anh ấy sẽ xử lý bóng tốt. Keylor thực sự mang lại niềm tin cho các đồng đội".

Chia sẻ

Bình luận 0