Juergen Klopp: “Conte điên hơn tôi nhiều” Sự điên loạn của Conte bên đường piste khiến Klopp cũng phải nể sợ
Nghi Kỳ

Chia sẻ

Bình luận 0

Trả lời phỏng vấn ESPN mới đây, HLV Juergen Klopp đã tâm sự rất nhiều về Liverpool trước mùa giải mới cũng như đối thủ đáng gờm Antonio Conte.

Ở các trận đấu của Dortmund trước đây và Liverpool hiện tại, sự hấp dẫn không chỉ bao gồm những gì xảy ra trên sân bóng, mà người ta còn chờ đợi sự bùng nổ của Juergen Klopp. Nó hấp dẫn đến nỗi, đã có một KloppCam ở Signal Iduna Park ở trận tứ kết lượt về Europa League mùa trước chỉ để theo dõi mọi cử chỉ của HLV người Đức. Nhưng theo ông, tất cả những hành động ấy còn nhẹ nhàng chán, nếu đứng cạnh Antonio Conte.


“Tôi đã theo dõi Conte ở EURO 2016, vâng, anh ta luôn quá xúc động”, Klopp nói, “Tôi đã nghĩ, liệu mình có giống thế này? Không, chắc chắn tôi điềm tĩnh hơn”. Thực tế là như tất cả đã thấy, HLV người Italia đã không bao giờ yên tĩnh trong các trận đấu của Azzurri trên đất Pháp cách đây 1 tháng. Nếu như Klopp còn có một vài phút trầm tư, Conte đi lại liên tục, gào thét và sẵn sàng bộc lộ thái độ giận dữ, thậm chí là điên rồ, nếu học trò nào đó mắc lỗi. 

Juergen Klopp nổi tiếng với những vũ điệu hoang dã trên đường pisteJuergen Klopp nổi tiếng với những vũ điệu hoang dã trên đường piste

Mặc dù vậy, nhà cầm quân của Liverpool không cho rằng ông và đồng nghiệp phía bên kia có một trận chiến trên đường pitch. “Anh ta là một HLV tuyệt vời”, Klopp cho biết, “Tôi gặp Conte một lần ở cuộc họp tại Hetzel (Đức). Tiếc là khi ấy chúng tôi không thể nói chung một ngôn ngữ. Tiếng Italia của tôi chỉ để gọi món ăn. Bây giờ thì khác, Conte nói tiếng Anh rất tốt và đương nhiên bọn tôi sẽ trò chuyện rôm rả vào buổi tối”. 

Trở lại với câu chuyện bên ngoài đường pitch, HLV 49 tuổi lý giải nguyên nhân tại sao ông, giống như Conte, không chịu ngồi yên trên băng ghế chỉ đạo. “Tôi không thể bước vào sân như một cầu thủ. Tất nhiên, điều ấy đem lại nhiều ức chế. Nhưng tôi phải tìm cách để thích ứng với sự thật và biến nghề HLV là công việc hứng thú. Tôi phải chuẩn bị và chọn ra những cầu thủ tốt nhất. Tôi không thể ghi bàn, đúng. Nhưng tôi phải giúp các học trò thường xuyên tạo ra những tình huống mà họ có thể ghi bàn. Tôi cũng không thể phòng ngự khi trận đấu trôi về phút cuối, đúng. Nhưng tôi tạo ra hàng thủ đủ tốt và truyền cảm hứng để các cầu thủ tin tưởng vào công việc của họ”, Klopp nói.

Thay vì ngồi và thưởng thức trận đấu, Klopp muốn gây dựng ảnh hưởng, thúc đẩy đội bóng và trong đó, ông cũng trở thành một phần của cuộc chơi. Vì vậy, chạm trán các đội bóng mà ông dẫn dắt, đối thủ luôn cảm thấy như họ đang chiến đấu với 12 người, không phải 11.  

Nhưng Klopp lại cho rằng Conte còn điên hơn mình nhiềuNhưng Klopp lại cho rằng Conte còn điên hơn mình nhiều

Về Liverpool, sau khi đã đón một số tân binh, Klopp ca ngợi các giá trị tập thể đang sở hữu: “Tôi không biết các CLB khác thế nào, nhưng ở đội của tôi, không có cá nhân nào khác biệt. Không ai được trao quá nhiều quyền lực, tất cả đều như nhau, trong môi trường dân chủ. Tôi hy vọng điều tốt đẹp này được duy trì dài hạn, mọi người cùng làm việc, đóng góp các kỹ năng khác nhau để tạo ra tập thể tốt nhất”.

“Chúng tôi có một ngân sách, cần sử dụng nó một cách cẩn trọng và hiệu quả”, Klopp cũng tiết lộ về chính sách chuyển nhượng, “Tất cả cùng ngồi lại với nhau để tìm ra giải pháp cuối cùng. Tôi sẽ giơ ngón tay cái lên khi mọi thứ đi đến thống nhất và sự cho phép về tài chính”. Điều này có nghĩa, Liverpool vẫn duy trì một Ủy ban chuyển nhượng nhưng HLV người Đức có tiếng nói cuối cùng.

Chia sẻ

Bình luận 0