Joachim Loew: “Đức thua do “xui” thôi” Với HLV Loew, ĐT Đức đã không gặp may mắn trong trận đấu với ĐT Pháp
Dương Vân Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

Trận Bán kết thứ 2 của EURO 2016 đã khép lại với thắng lợi 2-0 của chủ nhà Pháp và thất bại của đội ĐKVĐ Thế giới Đức. Sau trận đấu, HLV Joachim Loew đã có cuộc trả lời phỏng vấn nhanh với tờ Bild.

ĐỨC HAY NHƯNG KHÔNG MAY
- Đức có một Hiệp 1 khá tốt nhưng lại bước vào giờ nghỉ với 1 bàn thủng lưới và thua chung cuộc 2-0, sai lầm là ở đâu?

+ Ai cũng thấy Đức chơi hay hơn. Chúng tôi kiểm soát thế trận, tạo ra nhiều cơ hội nhưng thật tiếc là không thể ghi bàn. 


- Vấn đề chỉ là thiếu may mắn?

+ Rõ là vậy rồi. Các cầu thủ đã làm tốt nhiệm vụ được giao. Nhưng bàn thắng không đến. Trong khi chúng tôi lại nhận bàn thua lãng nhách. Thiếu một chút vận may là hỏng hết. EURO 2012 hay World Cup 2010, chúng tôi thua ở bán kết trước những đối thủ hay hơn. Hôm nay không phải như vậy.

- Ông nghĩ thế nào về quả phạt đền?

+ Chẳng có gì để nói. Phải chấp nhận thôi. Bóng quả là có chạm tay Bastian (Schweinsteiger) thật nhưng cậu ấy đâu có cố tình. Đời cầu thủ đôi khi cũng phải đối mặt với những khoảnh khắc không-thể-kiểm-soát. Đừng trách cậu ấy. Đức gặp xui thôi!

HLV Loew tin rằng ĐT Pháp sẽ lên ngôi vô địch EURO 2016HLV Loew tin rằng ĐT Pháp sẽ lên ngôi vô địch EURO 2016

MONG PHÁP VÔ ĐỊCH
- Đức có vẻ không là chính mình trong hiệp 2?

+ Chúng tôi đã nỗ lực và thể hiện thứ bóng đá tốt nhất sau bàn thua kém may mắn. Chúng tôi dồn ép họ, đặt Pháp vào thế phải đối mặt với áp lực lớn. Cơ hội ghi bàn không ít. Nhưng bàn thắng không đến. Bóng đá là thế mà!

- Pháp hay Bồ Đào Nha, theo ông đội nào sẽ đăng quang?

+ Pháp đang có 1 giải đấu thành công. Họ tiến bộ từng trận lại có may mắn song hành. Tôi nghĩ Pháp sẽ thắng Bồ Đào Nha ở chung kết. So với Pháp, Bồ không cho thấy điều gì thực sự đặc sắc.
- Tương lai của ông sau EURO 2016?

+ Giờ tôi đang buồn lắm, cũng chẳng nói trước được điều gì. Nên chuyện tương lai để sau đi. Nhưng đôi ba ngày nữa chắc chắn tôi và Liên đoàn sẽ phải bàn về vấn đề này.

Chia sẻ

Bình luận 0