Cẩm Chi

Chia sẻ

Bình luận 0

VCK 2016 là lần thứ 4 Iker Casillas tham dự 1 kỳ EURO. Tờ El Confidencial đã có bài phỏng vấn với thủ môn vĩ đại nhất lịch sử bóng đá TBN trong lần cuối cùng anh có cơ hội tham dự một giải đấu tầm cỡ quốc tế.
“TÔI LÀ SỐ 1”

- Chưa cầu thủ nào từng ra sân ở 5 kỳ EURO trong lịch sử. Anh có nghĩ mình sẽ làm được điều đó không? 

+ Không, tôi có quá nhiều thứ để nhớ rồi. Không cần thêm một giải đấu nữa để trở thành huyền thoại. 

- Nhưng năm 2000, nếu anh được xỏ giày dù chỉ một phút thì chẳng phải, sự nghiệp của anh càng huy hoàng hơn hay sao? 

+ Đúng, năm ấy Canizares và Molina đều được thi đấu. Nhưng giải năm đó, TBN đâu tiến sâu được. Tôi đã vô địch 2 kỳ EURO và 1 kỳ World Cup, cần gì ký ức vứt đi kia? 

- Theo đánh giá chủ quan, anh có nghĩ mình là lựa chọn số 1 trong khung gỗ của TBN năm nay không? 

+ (cười to) Nếu anh cần câu trả lời đến vậy, chờ tôi hỏi Del Bosque nhé. Ở đây có tới 23 cầu thủ tranh giành 11 suất đá chính, ai dám cam kết chứ. 

- Khó hiểu nhỉ? Anh chơi bóng đỉnh cao ngần ấy năm, chẳng nhẽ không có bất kỳ dự cảm nào sao? 

+ Thế 16 năm trước, anh có nghĩ tới vị trí của Canizares bị đe dọa bởi tôi không? Giờ cũng thế. De Gea, Rico đang chờ thời và tiếm đi cơ hội của tôi. 

- Thẳng thắn với nhau đi. Đây là lần đầu tiên anh chịu sức ép từ các thủ môn khác, tôi nói đúng chứ? 

+ Câu hỏi của anh gợi tôi nhớ về quá khứ. Trên tuyển và ở CLB là hai câu chuyện khác xa nhau. Năm 2004, Canizares vừa vô địch La Liga còn tôi chẳng có gì. Hay mùa 2007/08, mùa 2011/12, Valdes có nhiều lợi thế hơn tôi đó chứ? Nhưng lên tuyển, tôi là số một. 

- Theo tôi thấy, De Gea bắt chính ở trận giao hữu cuối cùng trước thềm EURO chứ có phải anh đâu? 

+ Tôi không biết. Nói cái khác đi. 

Casillas vẫn đang giữ được vị thế của mình tại ĐT Tây Ban NhaCasillas vẫn đang giữ được vị thế của mình tại ĐT Tây Ban Nha
Casillas vẫn đang giữ được vị thế của mình tại ĐT Tây Ban Nha

“PHÁT BỆNH VÌ CÁC CÂU HỎI” 

- Nhiều người cho rằng anh thuộc thành phần được o bế của HLV Del Bosque? 

+ Thứ nhất, tôi không phải con rối trong tay ai. Thứ hai, HLV là người đưa ra quyết định nên hỏi ông ta đi, sao lại hỏi tôi? Đây là năm thứ 8 Del Bosque dẫn dắt đội tuyển, mấy bạn mấy anh tưởng giỏi hơn chiến lược gia hàng đầu thế giới ư? 

- Anh tự đánh giá mùa giải đầu tiên ở Porto như thế nào? Có xứng đáng với giấy triệu tập lên tuyển không? 

+ Khá ổn, dù hơi lúng túng lúc dạo đầu. 

- Có tin đồn khi De Gea sắp cận bến Real Hè năm ngoái, anh đã gặp và cảnh báo người đại diện của cậu ấy. Đó có phải lý do thương vụ đổ bể phút chót không? 

+ Con người nghĩ bằng cái đầu chứ không phải cái mồm. Tôi đã sống trên đời đủ lâu, đi đá bóng đủ dài để biết cái nào đúng cái nào sai. Mỗi sớm thức dậy, tôi đều chuẩn bị tinh thần trả lời 40 cái máy quay đang chĩa vào mặt mình. Tôi nói thế chắc anh hiểu rồi nhỉ? 

- Anh có thấy mệt mỏi khi là trung tâm của cái rốn sau những lùm xùm tại Real không?

+ Tôi mệt với mấy anh thì đúng hơn. Phát bệnh vì những câu hỏi thế này. 

- Xin làm phiền anh chút thôi, có thể kể rõ hơn một chút về chuyện thâm cung bí sử không? 

+ Nên đuổi Arbeloa. À không, đuổi hết. Họ là những cầu thủ giỏi với tư cách kém. Hãy nhớ là Real luôn lớn hơn tất cả, đừng bao giờ đặt một cá thể đứng ngang hàng với CLB này. 

Đã có những người nói với BLĐ tôi cố gắng xây dựng quyền lực đen ở Bernabeu. Nhưng tôi là thần dân của Madrid. Nào dám vượt lên trên biểu tượng bóng đá hàng đầu thế giới. 

- Nếu tại World Cup 2018, anh vẫn được tin tưởng thì sao? 

+ Khi ấy tôi 37 mất rồi. TBN đâu phải Italia. De Gea đang chăm chỉ tập luyện kia kìa. Nghỉ cho đàn em lên tuyển, bắt mãi cũng chán. Mà tôi cũng mệt. 

- Nhân nói tới De Gea, nhiều khả năng cậu ấy sẽ chuyển tới Real trong mùa Hè này? 

+ Đó sẽ là quyết định sai lầm của BLĐ Real. Navas đang bắt tốt, thậm chí rất rất tốt là đằng khác. Tương lai của De Gea không nên ở Real, và cậu ấy cũng không phải gương mặt đại diện phù hợp cho thế hệ mới của dải ngân hà. 

Chia sẻ

Bình luận 0