Hugo Lloris: “Neuer là 1 phần trong sự nghiệp của tôi“ Lloris luôn ngưỡng mộ Neuer và vừa cùng ĐT Pháp đánh bại người đồng nghiệp xuất sắc này
Dương Vân Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

Antoine Griezmann lập cú đúp giúp Pháp đánh bại Đức 2-0 để ghi tên mình vào trận chung kết EURO 2016. Nhưng đội trưởng Hugo Lloris với hàng loạt pha cứu thua đỉnh cao trong khung gỗ mới chính là điểm tựa đem lại sự tự tin và thăng hoa cho các đồng đội. Dưới đây là những tâm sự của Lloris, về bản thân, gia đình, sự nghiệp và EURO trích lược từ các nguồn The Sun, 442 & SportMail.

FAN LỚN CỦA NEUER
- Thắng Đức ở BK là 1 màn “trả thù” quá đỗi ngọt ngào?
+ Anh dùng từ “trả thù” nghe kinh quá. Nhưng quả thực cá nhân tôi và đội tuyển đã học được nhiều từ thất bại cách đây 2 năm (TK World Cup 2014, Pháp thua Đức 0-1). Luôn có những điều bổ ích được rút ra sau mỗi thất bại cũng như 1 chiến thắng. Chúng tôi đã trưởng thành hơn, tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn trong suốt 2 năm qua. Chiến thắng hôm nay là thành quả nỗ lực của toàn đội.

- Nghe đồn anh là một fan của Manuel Neuer?
+ Chứ còn gì nữa. Lịch sử bóng đá thật may khi sản sinh ra 1 thủ môn như cậu ấy. Tôi thực sự tự hào vì có một đồng nghiệp - đối thủ như Neuer, người là 1 phần không thể  thiếu trong sự nghiệp bóng đá của tôi?

- Một phần không thể thiếu, nghe lạ nhỉ?
+ Này nhé, chúng tôi đã từng đối đầu ở giải trẻ U21, chạm trán nhau tại World Cup và vừa rồi là bán kết EURO. Neuer thực sự là 1 thủ môn đặc biệt, người mà bạn luôn học được 1 điều gì đó sau mỗi lần phải-trở-thành-đối-thủ.

- Anh đã là kỉ lục gia mang băng thủ quân của tuyển Pháp, điều đó có ý nghĩa như thế nào?
+ Trở thành thủ quân tuyển Pháp không phải mục tiêu của tôi. Nhưng tôi luôn sẵn sàng cho khả năng ấy.  Mọi thứ cứ tự nhiên đến thôi. 

- Peter Schmeichel, Gianluigi Buffon, Iker Casillas – đấy là những thủ môn thủ quân xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá dương đại, sắp tới sẽ là anh rồi?
+ Yeah, anh đang nói về 3 huyền thoại trong những huyền thoại. Họ là những nguồn cảm hứng lớn trong sự nghiệp của tôi đấy. Ai cũng có cái hay để tôi học hỏi và hoàn thiện mình. Đừng vội so sánh tôi với họ, khi phía trước tôi vẫn còn 1 trận chung kết nữa.


GIA ĐÌNH LÀ SỐ 1
- Giờ anh đã là ngôi sao lớn rồi, thế cuộc sống ngoài sân bóng có thay đổi gì đặc biệt không?
+ Tôi vẫn thế thôi, từ Nice, Lyon, Tottenham, vẫn là 1 Lloris không la cà quán xá, khoái nghe nhạc của Guetta, Coldplay và Jay Z. Mà bài tôi khoái nhất, từ thuở bé đến giờ thì chẳng liên quan gì đến mấy cái tên trên. Là “Heal the World” của M.Jackson cơ.

- Được biết, hồi trẻ anh còn được coi là tài năng của môn tennis?
+ Anh biết hay đấy. Tôi từng ăn giải U15 món này toàn vùng Nice. Việc lựa chọn bóng đá hay tennis để theo đuổi sự nghiệp đỉnh cao, khó khăn vô cùng. Nhưng có lẽ tôi thuộc về bóng đá. Đấy là lựa chọn tự nhiên thôi.

- Anh có vẻ là 1 người cha “mê muội” con cái thì phải?
+ Quả là có mê muội thật. Yêu cuồng ý chứ. Ngoài bóng đá tôi có gì đâu. Gia đình và con cái là số 1 rồi.

Lloris rất quan tâm chăm sóc cho gia đình nhỏ của mìnhLloris rất quan tâm chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình

- Tôi đọc đâu đó được 1 tin là anh bị các đồng đội ở Tottenham trêu trọc vì thỉnh thoảng vẫn xem phim hoạt hình Disney trước trận đấu, thật hay đồn vậy?
+ Chuẩn đấy. Do 2 công chúa nhà tôi “đầu độc” mà ra cả. Một nhóc 5 tuổi, một nhóc gần 3 tuổi. Ở độ tuổi đấy, bậc cha mẹ như chúng ta phải đóng vai trò “hướng dẫn viên” giúp chúng tìm hiểu thế giới. Không hòa mình vào những sở thích của chúng, hiểu chúng  sao được. Tôi cũng chẳng nhớ được mình đã luyện phim “Frozen” bao nhiêu lần rồi nữa (cười).

Chia sẻ

Bình luận 0