HLV Phan Thanh Hùng: “Quan trọng là Việt Nam đã giành 3 điểm”
Đức Nguyễn

Chia sẻ

Bình luận 0

“Trận đấu mở màn và lại gặp đội chủ nhà bao giờ cũng khó khăn. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam đã có được điều mong muốn là 3 điểm, đó mới là quan trọng nhất”, HLV Phan Thanh Hùng nói về chiến thắng của ĐT Việt Nam trước Myanmar.

- PV: Xin chào ông. Cảm xúc của ông sau chiến thắng của ĐT Việt Nam như thế nào?

+ HLV Phan Thanh Hùng: Một chiến thắng rất quan trọng bởi như tôi đã nói, trận đấu đầu tiên luôn khó khăn, hơn thế nữa gặp đội chủ nhà lại càng khó hơn. Nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng và các học trò đã có 3 điểm trong một trận đấu mà theo tôi là hoàn thành tốt mục tiêu đề ra.

Màn trình diễn của ĐT Việt Nam chưa thực sự tốt nhưng việc giành 3 điểm mới là mục tiêu đề ra từ đầu. Ảnh: Minh TuấnMàn trình diễn của ĐT Việt Nam chưa thực sự tốt nhưng việc giành 3 điểm mới là mục tiêu đề ra từ đầu. Ảnh: Minh Tuấn

- Theo ông, đâu là những điểm sáng của ĐT Việt Nam trong trận ra quân?

+ Xét toàn cục, tôi cho rằng ĐT Việt Nam đã làm rất tốt việc phối hợp tổ chức tấn công, kiểm soát thế trận. Việc giành nhiều thời gian kiểm soát bóng đã tạo ra những cơ hội. Hai bàn thắng của Văn Quyết và Công Vinh đều có dấu ấn từ những pha phản công rất hay. Quan trọng nhất là bàn thắng và chúng ta đã có được điều đó trước những áp lực không hề nhỏ từ đối thủ.

- Nhưng ĐT Việt Nam vẫn bộc lộ nhiều hạn chế, thưa ông?

+ Đúng vậy, hiệp 1 ĐT Việt Nam đã kiểm soát thế trận rất tốt, nhưng hiệp 2 chúng ta không còn tạo ra được áp lực cần thiết khi Myanmar vùng lên. Tôi cảm giác, có những thời điểm sức ép trên sân và từ khán đài đã khiến các cầu thủ của chúng ta bị tâm lý. Nếu hàng công tận dụng cơ hội tốt, ĐT Việt Nam đã có thêm những bàn thắng. Cũng cần phải nói thêm một chút về hàng thủ, tôi nghĩ HLV Hữu Thắng đã thấy được nhược điểm ở khả năng phòng ngự trong khu vực 16m50 và ĐT Việt Nam sẽ phải cải thiện.

- Ông nhận xét thế nào về cách thay đổi con người của HLV Hữu Thắng?

+ Đó là những thay đổi hoàn toàn chính xác và mang lại hiệu quả. Chẳng hạn như việc rút Văn Toàn ra để đưa Trọng Hoàng vào sân. Rõ ràng khả năng phòng ngự ở cánh phải đã tăng lên rõ rệt vì Trọng Hoàng rất mạnh mẽ trong tranh chấp. Không những thế, cầu thủ này còn tấn công tốt. Pha kiến tạo để Công Vinh ghi bàn của Trọng Hoàng đã nói lên tất cả sự lựa chọn đúng đắn của HLV Hữu Thắng.

HLV Hữu Thắng đã có những điều chỉnh hợp lý để giữ trọn 3 điểmHLV Hữu Thắng đã có những điều chỉnh hợp lý để giữ trọn 3 điểm

- Từ cách vận hành sơ đồ 4-1-4-1 đến 4-4-1-1 trong trận đấu này có gì khác nhau không?

+ Về cơ bản không có nhiều khác biệt, bởi ĐT Việt Nam vẫn sử dụng lối chơi ban bật nhỏ nhờ sự linh hoạt của các cầu thủ… Ở giữa sân, Hoàng Thịnh giữ vai trò phòng ngự, còn người đảm nhiệm khâu tấn công là Xuân Trường. Theo tôi, ĐT Việt Nam vẫn còn những khiếm khuyết nhưng cách vận hành như thế đã đi đúng hướng và tôi tin sẽ còn hoàn thiện hơn trong những trận tới. 

Cũng nói thêm, HLV Hữu Thắng đang có những quân bài chất lượng và có thể ĐT Việt Nam sẽ ứng biến trong những trường hợp cần kíp. Nó cũng thể hiện bản lĩnh của một đội bóng được các đối thủ tôn trọng. Xin chúc mừng sự khởi đầu thuận lợi của ĐT Việt Nam.

- Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi!

Đẳng cấp đã lên tiếng
“Đẳng cấp đã lên tiếng trong những bàn thắng quan trọng của Văn Quyết và Công Vinh. Còn Xuân Trường, có lẽ tôi sẽ không phải nói nhiều vì tất cả đã thấy được những gì cậu ấy làm trên sân”, HLV Phan Thanh Hùng cho biết.

Chia sẻ

Bình luận 0