HLV Nguyễn Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam đang cân bằng nhất ở mọi tuyến” HLV Hữu Thắng khẳng định luôn xây dựng ĐT Việt Nam công bằng, giầu tính cạnh tranh lành mạnh. Ảnh: Quốc An
Đức Nguyễn (ghi)

Chia sẻ

Bình luận 0

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chia sẻ nhiều dự định và quan điểm về tình hình của ĐT Việt Nam khi trả lời phỏng vấn của giới truyền thông vào chiều qua (12/10).

QUẾ NGỌC HẢI CÓ THỂ KỊP DỰ AFF SUZUKI CUP 2016
- Phóng viên:
Xin cám ơn ông đã tham gia cuộc phỏng vấn! Câu hỏi đầu tiên mà chúng tôi muốn biết là tình hình chấn thương của trung vệ Quế Ngọc Hải?

+ HLV Nguyễn Hữu Thắng: Quế Ngọc Hải vẫn đi Hàn Quốc với đội. Theo thông tin từ các bác sĩ,  khoảng 1 tuần nữa anh ấy có thể tập trở lại. Không loại trừ khả năng trung vệ này sẽ kịp tham dự AFF Suzuki Cup 2016.

- ĐT Việt Nam lộ ra những điểm yếu ở hàng phòng ngự trong trận đấu với Indonesia. Ông sẽ làm gì để vá những "lỗ rò" đó?

+ Hàng thủ của Việt Nam chưa thể nói “thủng” để mà phải đi… vá. Các cầu thủ của đội tuyến hiện là những gương mặt tốt nhất mà bóng đá Việt Nam có. Hai trận đấu vừa qua chủ yếu là thử nghiệm, chưa phải là thước đo chuẩn để nói họ chơi tốt hay không. Từ nay cho đến sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, tôi phải sẽ có phương án đảm bảo được đội hình, bộ khung có độ chắc chắn tốt hơn khi được đá với với các CLB rất mạnh của K.League. 

Sự trở lại của Quế Ngọc Hải sẽ giúp HLV Hữu Thắng an tâm hơn về hàng phòng ngự của ĐT Việt NamSự trở lại của Quế Ngọc Hải sẽ giúp HLV Hữu Thắng an tâm hơn về hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam

- Ông có thể nói về mục đích khi gọi thêm hai cầu thủ Đặng Quang Huy và Bùi Tiến Dũng?

+ Những cầu thủ này đều nằm trong danh sách sơ bộ 40 người mà tôi đã gửi cho VFF. Đối với tôi, những cầu thủ lựa chọn đều dự trên tiêu chí phải phù hợp với lối chơi của đội bóng. Với trường hợp của Quang Huy, dù giai đoạn 1 của V.League 2016 cậu ấy ít được vào sân, nhưng giai đoạn 2 thì lại được BHL của Hải Phòng sử dụng khá nhiều. Tôi nghĩ, sự có mặt của Quang Huy sẽ tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh ở ĐT Việt Nam. Cũng nói thêm là khi ai đó được trao cơ hội thì nội lực của họ sẽ mạnh mẽ hơn. Vậy thì cứ chờ xem, Quang Huy sẽ thể hiện như thế nào.

“ĐT VIỆT NAM LÀ CỦA CẢ QUỐC GIA!”
- Xuân Trường và có thể thêm Tuấn Anh và Công Phượng sẽ tập trung muộn. Điều này có ảnh hưởng nhiều đến sự chuẩn bị của ĐT Việt Nam không, thưa ông?

+ Cầu thủ nào tập trung muộn cũng là điều bất lợi chứ không chỉ có Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng. Bản thân cầu thủ ở Việt Nam nếu không may bị chấn thương cũng như vậy. Tôi biết, LĐBĐ Việt Nam đang đàm phám với các CLB K.League và các CLB khác để những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài về tập trung vào đầu tháng 11.

- Có ý kiến cho rằng, đội hình hiện nay của ĐT Việt Nam đang mất cân đối, khi các tiền vệ cánh quá nhiều còn các tiền vệ trung tâm lại quá ít?

+ Tôi nghĩ hiện nay ĐT Việt Nam đang cân bằng nhất ở mọi tuyến. Ở hàng tiền vệ, tôi có rất nhiều sự lựa chọn chứ không mất cân đối. Mỗi cầu thủ tôi gọi lên có thể thi đấu đa năng nên hoàn toàn có thể bổ sung cho nhau. Chẳng hạn, Trọng Hoàng đã chơi tốt trong trận đấu với Indonesia, hay như Văn Quyết, Thanh Trung có thể đá hộ công khi cần.

Với Hữu Thắng, không có chuyện các cầu thủ được lên tuyển vì tình đồng hương hay áp lực từ ai cảVới Hữu Thắng, không có chuyện các cầu thủ được lên tuyển vì tình đồng hương hay áp lực từ ai cả

- Ông nghĩ gì khi có người cho rằng, CLB HA.GL mà cụ thể là cầu thủ trẻ của đội bóng này đang gánh vác trọng trách của ĐT Việt Nam trên vai?

+ Xin hỏi, lớp trẻ này của ai? Là của Việt Nam chứ chẳng phải của một ông bầu hay CLB nào hết. Họ được bước vào đây là nhờ thực sự có tài năng. Vậy nếu có những cầu thủ tốt thì tại sao chúng ta không dùng?! Cần phải nói cho rõ, bất kể ai khi khoác áo lên mình chiếc áo của đội tuyển thì tất cả đều phải vì danh dự quốc gia chứ không phải một CLB nào đó.

Cũng nói thêm, ai đó nghĩ rằng, tôi đưa cầu thủ đồng hương vào đội tuyển là cực kỳ sai lầm. Nếu họ chỉ cho tôi những cầu thủ vào đây mà không xứng đáng thì tôi sẵn sàng nhờ họ giới thiệu cho tôi cầu thủ xứng đáng hơn. Tôi dám khẳng định, tôi làm công việc bóng đá 16 năm rồi, trong đầu tôi chưa có ý nghĩ sẽ dành tình cảm cho ai đó, để họ được vào sân thi đấu. Tất cả phải được thể hiện trên sân, còn nếu là anh em ruột thịt thì hãy về nhà thờ họ thắp hương, chứ không phải ở đây.

“Hạnh phúc với công việc hiện tại”
“Làm bóng đá tất nhiên phải áp lực. Nhưng hiện nay, tôi vẫn đang cảm thấy hạnh phúc với công việc của mình. Tôi hiểu bóng đá có vinh quang và cay đắng song hành, đôi khi chỉ cách nhau một ranh giới mong manh. Tôi luôn đặt sẵn tâm lý trong mọi tình huống”, Hữu Thắng chia sẻ.

Chia sẻ

Bình luận 0