“Hải Phòng chưa từng gần chức vô địch như thế”
Minh Hải

Chia sẻ

Bình luận 0

Rất thẳng thắn và thoải mái, tiền đạo Stevens có cuộc trò chuyện với báo Bóng đá về tai nạn quỳ lạy trọng tài cũng như tình cảm anh dành cho mảnh đất Hải Phòng và CĐV đất Cảng. Chân sút chủ lực này thậm chí cho rằng không vô địch là phản bội lại CĐV. 

- PV: Chào Stevens, bạn mới trở về từ bệnh viện. Sức khỏe của bạn thế nào?
+ Errol Steven: Ơn Chúa, mọi thứ đã ổn rồi. Tôi bị ngộ độc thức ăn và phải cấp cứu, nằm viện. Bây giờ, tôi thấy mình khỏe hẳn rồi và háo hức cho mỗi buổi tập. 

- Hải Phòng đang vào giai đoạn quyết định, phải gặp toàn đội bóng mạnh, Stevens và Fagan phải ngồi ngoài, cảm giác của bạn thế nào?
+ Rất, rất khó chịu. Tôi ngứa ngáy chân tay và rất mong muốn được vào sân để cùng chiến đấu với các đồng đội. Nhìn thấy mỗi cầu thủ phải nỗ lực trên cả mức khả năng của mọi người, tôi càng thấy buồn vì lỗi lầm của mình. Tôi chăm chú theo dõi từng tình huống và mỗi pha bóng, theo phản xạ, tôi thấy chân mình đang nhúc nhích. 

- Giờ nói thật nhé, tại sao bạn và cả Fagan nữa lại quỳ lạy trọng tài. Bạn không biết Công Vinh từng bị treo giò 6 trận vì việc này ư?
+ Chúng tôi không hề biết chuyện này. Đó là sai lầm không cố ý của chúng tôi và giờ cả chúng tôi lẫn đội bóng đang phải chịu. Với văn hóa của chúng tôi, khi chắp tay vào như vậy chỉ để biểu thị sự bất ngờ, chứ không hề có ý gì khác. 

Theo tiền đạo Stevens, Hải Phòng đang nắm tay nhau để quyết tâm đăng quang. (ảnh Minh Tuấn)Theo tiền đạo Stevens, Hải Phòng đang nắm tay nhau để quyết tâm đăng quang. (ảnh Minh Tuấn)

- Theo đánh giá của bản thân, sự vắng mặt của cả Fagan lẫn Stevens có tác động như thế nào đến sức mạnh đội bóng?
+ Một đội bóng không nên dựa quá nhiều vào một ai đó bởi trong bóng đá, chấn thương, thẻ phạt hoặc tình hình sức khỏe có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Khi đội bóng đủ nhân lực sẽ mạnh hơn, có nhiều phương án cho HLV. 
Lối chơi phòng ngự phản công của Hải Phòng cần tốc độ của Fagan và tôi tự thấy, nếu ở trên sân, tôi cũng mang lại vài điều tích cực cho đội bóng, có thể là người dứt điểm những đường tấn công. Bên cạnh đó, khi Hải Phòng có đủ đội hình, các đối thủ sẽ e dè và mất tự tin hơn. Tôi mong Hải Phòng tăng cường thêm chiều sâu về đội hình trong mùa giải tới. 

- Hai trận thiếu cả Fagan và Stevens, Hải Phòng đều lội ngược dòng và giành chiến thắng. Điều này có ý nghĩa như thế nào?
+ Nếu nói là không bất ngờ thì không đúng nhưng chỉ bất ngờ với cách chúng tôi vượt qua khó khăn thôi. Vắng các ngoại binh, các cầu thủ khác sẽ nỗ lực hơn nhiều và điều kỳ diệu đến với những người lao động miệt mài. Hai chiến thắng vừa qua rất có ý nghĩa với Hải Phòng và khi chúng tôi quay lại, đội bóng vẫn đứng đầu bảng và cơ hội vô địch vẫn còn. 

- Được biết, Fagan và Stevens nhận nhiều lời mời từ các đội bóng. Các bạn tính toán tương lai như thế nào?
+ Tôi cũng chưa rõ nữa. Cuộc sống của chúng tôi ở Hải Phòng khá ổn, một đội bóng đoàn kết và đặc biệt là CĐV tuyệt vời. Điều tôi thích nhất ở Hải Phòng chính là lực lượng CĐV tuyệt vời đó, rất gần gũi, rất cuồng nhiệt và ủng hộ đội bóng. Chúng tôi còn mục tiêu của cả mùa giải phía trước và chúng tôi muốn dốc sức để hoàn thành. Tôi biết, NHM Hải Phòng đã chờ đợi chức vô địch đầu tiên trong suốt cả chiều dài V.League và tất cả chúng tôi muốn hiện thực hóa ngay trong mùa giải năm nay. 

- Cám ơn Stevens và chúc Hải Phòng may mắn.

Chia sẻ

Bình luận 0