Giết tôi đi nếu không vô địch!
Cẩm Chi

Chia sẻ

Bình luận 0

Đúng một năm trước, Newcastle - một trong những CLB giàu truyền thống nhất xứ sương mù nhận trát xuống hạng. Nhưng HLV Rafael Benitez và bản lý lịch hoành tráng của ông lại đưa ra quyết định gây sốc, là ký thêm hợp đồng 3 năm và cam kết vực dậy "Chích chòe". BĐCS xin trích đăng bài phỏng vấn độc quyền của Chronicle với chiến lược gia người Tây Ban Nha ở thời điểm đó để lý giải cặn kẽ nguyên nhân Benitez ở lại vùng Đông Bắc nước Anh.

- Vì sao ông lại chọn ở lại khi có rất nhiều lựa chọn khác? 
+ Thành thật mà nói, các CĐV đã cho tôi động lực. Ngày cuối cùng của mùa giải thật tuyệt vời. Trong 2-3 tuần liền, NHM đã ở bên, gọi điện, nhắn tin và nài nỉ tôi ở lại. Tôi cảm nhận rõ ràng tình yêu của các fan dành cho mình. Tôi cũng đã nói chuyện với ông chủ tịch và cả hội đồng thành phố. Gia đình tôi cũng sống ở Anh nữa. 

Các CĐV Newcastle rất tha thiết yêu cầu Benitez ở lại để vực dậy đội bóngCác CĐV Newcastle rất tha thiết yêu cầu Benitez ở lại để vực dậy đội bóng

- Mối quan hệ giữa ông và các CĐV Newcastle là như thế nào?
+ Tôi là dân chuyên nghiệp nên luôn phải duy trì sự tập trung trong suốt trận đấu. Nhưng khi CĐV đã quý mên mình, tại sao không nở nụ cười và vẫy tay chào họ. Khi đi mua sắm ở phố phường, có ngày tôi phải bắt tay cả trăm lần vì quá nhiều người nhận ra tôi. 

- Newcastle mà so với Liverpool thì nơi nào đáng sống hơn?
+ Cả hai đều là thành phố công nghiệp và tình yêu bóng đá thì giống nhau. Văn hóa cổ vũ cũng rất văn minh, không bao giờ chửi rủa cầu thủ mà luôn động viên tích cực. Báo chí hay gọi nền bóng đá Anh quốc là "Quái vật ngủ quên" nhưng theo tôi, ở đây không chỉ có những CĐV đứng sau CLB. Toàn bộ thành phố đều đứng sau lưng bạn. 

- Cơ hội vô địch Championship của Newcastle theo ông là bao nhiêu?
+ Tôi biết nhiều người nói rằng tôi không có kinh nghiệm làm việc ở các giải đấu hạng thấp. Nhưng Tenerife và Extremadura đều đã lên hạng khi tôi làm HLV trưởng. Tôi từng làm HLV đội trẻ của Real Madrid nữa. Nhớ nhất là mùa giải của Tenerife, có cả Atletico, Sevilla và Real Betis nhưng tôi đã đánh bại tất cả để lên chơi ở La Liga. Cho tới tận vòng cuối cùng, mùa giải mới thực sự ngã ngũ. Tôi học được rất nhiều điều từ giải đấu năm ấy. 

- Kế hoạch chuyển nhượng của Newcastle ra sao rồi?
+ Thật tốt là quan hệ giữa tôi và ông Lee Charnley (GĐTT của CLB) rất tốt. Giá trị cầu thủ ngày nay hơi cao một chút và thị trường có chút điên loạn. Nhưng chúng tôi chấp nhận trả những cái giá vừa phải để đổi lấy cầu thủ tốt. 

- Vì sao ông trao cho Gayle áo số 9?
+ Tiền đạo săn bàn gắn liền với hình ảnh áo số 9. Alan Shearer chẳng hạn. Mặc áo đấy duyên nó vận vào người. 

Với sự tin yêu của các CĐV và BLĐ đội bóng, Benitez đã nhanh chóng đưa Newcastle lên hạng chỉ sau 1 mùa giải xuống ChampionshipVới sự tin yêu của các CĐV và BLĐ đội bóng, Benitez đã nhanh chóng đưa Newcastle lên hạng chỉ sau 1 mùa giải xuống Championship

- Ông chắc chắn Newcastle sẽ lên hạng ở mùa tới chứ?
+ Tôi luôn muốn chiến thắng ở tất cả trận địa mình tham gia. Vợ tôi từng bảo tôi còn không cho con gái cơ hội thắng ván nào khi hai chơi bài cùng nhau. Tôi chắc chắn, mang chiếc ghế của mình ra cược với bạn. 

- Vậy ở chung kết Champions League 2005, ông cũng chắc chắn như vậy à?
+ Trong phòng thay đồ, tôi đã nói với Gerrard: "Không vô địch thì giết tôi đi. Milan ghi 3 bàn trong 45 phút thì tại sao chúng ta không thể ghi 3 bàn trong 45 phút? người ta có từng ấy thời gian thôi, và chúng ta cũng vậy. 

Chia sẻ

Bình luận 0