“ĐT Việt Nam chỉ sợ chấn thương, chứ chẳng ngại đối thủ nào”
Đỗ Tuấn

Chia sẻ

Bình luận 0

Sau buổi tập thứ 2 của ĐT Việt Nam trên đất Myanmar, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc trò chuyện cùng giới truyền thông về tình hình của đội nhà trước thềm AFF Suzuki Cup 2016.

- Phóng viên: Đây là buổi tập thứ 2 không có mặt Tuấn Anh ở trên sân, ông có thể cho biết Tuấn Anh đang gặp vấn đề gì?

+ HLV Nguyễn Hữu Thắng: Tôi đang rất quan tâm đến tình trạng chấn thương của Tuấn Anh và đã yêu cầu các bác sĩ làm tất cả những liệu pháp tốt nhất để chấn thương của cậu ấy có thể hồi phục nhanh nhất. 

Thực tế chấn thương của Tuấn Anh đã tiến triển khá ổn trước đó, nhưng trong buổi tập trên sân Thống Nhất trước ngày sang Myanmar, Tuấn Anh đã có pha xử lý bóng khó khiến chấn thương bị ảnh hưởng.

Dẫu như thế, chúng tôi vẫn đưa cậu ấy sang đây để chữa trị và việc hồi phục hiện được khoảng 60%. Có lẽ một vài ngày tới tôi mới có câu trả lời chính thức về việc Tuấn Anh có thể thi đấu ở AFF Suzuki Cup hay không.

HLV Hữu Thắng vẫn đang đau đầu về tình hình chấn thương của Tuấn Anh. Ảnh: Minh TuấnHLV Hữu Thắng vẫn đang đau đầu về tình hình chấn thương của Tuấn Anh. Ảnh: Minh Tuấn

- Đến thời điểm này, ông còn vấn đề gì lo lắng?

+ Tôi cũng như các thành viên của ĐT Việt Nam đều rất thoải mái và chỉ còn chờ đến lúc ra sân thi đấu, nhưng thực sự vẫn có chút phân vân về chấn thương của Tuấn Anh. Bởi nếu cậu ấy không thể thi đấu, chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến lối chơi của ĐT Việt Nam. 

Tuy nhiên, đấy không phải là vấn đề quá lớn vì các cầu thủ còn lại đã qua một quá trình chuẩn bị nên đã có sự gắn kết và khá hiểu lối chơi của nhau. Nếu có lo lắng, có lẽ tôi chỉ lo ĐT Việt Nam gặp những chấn thương ngoài mong muốn. Cầu mong từ đây đến hết giải đấu không có cầu thủ nào bị chấn thương.

- Ông đánh giá các đối thủ ở bảng B ra sao?
+ Tôi luôn nhắc các cầu thủ của mình không được xem nhẹ bất cứ đối thủ nào. Hiện nhiều người bảo ĐT Việt Nam đã tính đến chuyện vào bán kết, nhưng tôi không nghĩ thế. Chúng ta phải tính toán từng trận một với một sự tập trung cao nhất. 

Tôi nói thế, vì trình độ của các đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á giờ đã sít lại gần nhau rất nhiều, chỉ cần chút sơ suất là phải trả giá đắt. Hôm qua, tôi có xem trận Thái Lan - Australia ở vòng loại cuối cùng World Cup 2018, thực tế Thái Lan đã cho thấy họ không hề kém cạnh một đối thủ mạnh hàng đầu châu Á như Australia. Thậm chí còn khiến Australia phải mệt mỏi khi so kè với họ.

- Nhân nhắc về ĐT Thái Lan, ông nhận xét gì về đội bóng này?

+ Lâu nay Thái Lan luôn là một đội bóng mạnh của khu vực, và hiện vẫn là ứng viên sáng giá của chức vô địch AFF Cup sắp tới.

- Giả dụ chúng ta gặp Thái Lan ở bán kết hoặc chung kết AFF Suzuki Cup sắp tới, ông đánh giá thế nào về cơ hội của ĐT Việt Nam?

+ Nếu điều đó xảy ra, đương nhiên chúng ta vẫn chiến đấu hết mình. Đâu cứ gì Thái Lan, lâu nay chúng ta đã gặp nhiều đội bóng mạnh của châu Á như Iran, Syria… và vẫn thi đấu tưng bừng đấy thôi. Tôi nghĩ, tất cả các tuyển thủ của chúng ta khi vào sân đều phải chơi với một tinh thần cao nhất, và trong bóng đá thì luôn có những bất ngờ ngoài dự đoán.

Thái Lan vẫn đang là đối thủ lớn nhất của ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016Thái Lan vẫn đang là đối thủ lớn nhất của ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016

- Cách đây 2 ngày chủ nhà Myanmar đã thua Oman 0-3, ông nhận định kết quả này ra sao?

+ Tôi nghĩ kết quả của trận đấu không quan trọng, điều cốt yếu là Myanmar đã có những thử nghiệm và điều chỉnh ra sao ở trận đấu ấy để kiện toàn cho AFF Suzuki Cup 2016. Vì thế, nếu nhìn chỉ vào kết quả trận đấu mà đánh giá thấp Myanmar là một sai lầm.

- Mới đây Quế Ngọc Hải lại có một pha bóng nguy hiểm với cầu thủ của Avispa Fukuoka (Nhật Bản). Ông có nhắc nhở cậu ấy về việc này?

+ Tối qua trong buổi họp đội, tôi đã nhắc nhở Quế Ngọc Hải về vấn đề này, vì nếu thi đấu ở AFF Cup chắc chắn cậu ấy sẽ bị thẻ đỏ và điều ấy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ĐT Việt Nam. Chúng tôi đã nhắc nhở Ngọc Hải luôn phải tỉnh táo trong mọi tình huống và để không xảy ra những pha vào bóng như thế. Ngọc Hải đã hứa sẽ không bao giờ có những tình huống nguy hiểm như thế trong thời gian tới.

- Cám ơn ông về cuộc trò chuyện này!

HLV Hữu Thắng phàn nàn về khách sạn
HLV Hữu Thắng tỏ ra không hài lòng về khách sạn Parami do BTC chủ nhà sắp xếp cho Việt Nam và Malaysia ở vì khá nhỏ, nhưng: “Điều khiến tôi không hài lòng nhất chính là nơi đây không không có phòng gym (tập thể lực), vì nó cần thiết cho một đội tuyển bóng đá, bởi có những lúc không tập trên sân thì các tuyển thủ phải tập trong phòng gym để phục hồi các nhóm cơ”. 

Chia sẻ

Bình luận 0