Daley Blind: “Mourinho trực diện hơn Van Gaal“
Khánh Phong

Chia sẻ

Bình luận 0

Nhìn bề ngoài thì Jose Mourinho và Louis van Gaal là hai mẫu HLV hoàn toàn trái ngược nhau. Nhưng theo Daley Blind, người từng là học trò cưng của Van Gaal và hiện đang chơi bóng dưới sự dẫn dắt của Mourinho, thì giữa hai HLV không có quá nhiều sự khác biệt như người ta nghĩ.

Điểm chung đáng kể nhất giữa hai vị HLV này là sự quan tâm của họ với các cầu thủ. Theo Blind, cả Mourinho lẫn Van Gaal đều cố gắng duy trì mối quan hệ gần gũi với các cầu thủ. "Cả hai đều rất tận tâm với đội. Họ từng làm việc cùng nhau nên tôi không cho rằng đây chỉ là một sự trùng hợp", Blind phát biểu với tờ De Telegraaf. "Đó là điều rất tích cực. Không có cầu thủ nào lại không cảm thấy vui khi HLV tỏ ra quan tâm tới mình".

Theo Blind, cả Mourinho và Van Gaal đều rất gần gũi với các cầu thủ nhưng triết lý của Mourinho trực diện hơn Van GaalTheo Blind, cả Mourinho và Van Gaal đều rất gần gũi với các cầu thủ nhưng triết lý của Mourinho trực diện hơn Van Gaal

Tuy nhiên, giữa hai người, theo Blind, có một sự khác biệt lớn. "Triết lý của Mourinho hơi khác một chút so với của Van Gaal", cầu thủ 26 tuổi nói thêm. "Ông ấy là người rất trực diện. Tất cả là để hướng tới mục tiêu chiến thắng". 

Thực ra, chính vì sự khác biệt ấy mà Mourinho được mời về để thay Van Gaal. HLV người Hà Lan không phải là người hướng tới kết quả. Mục tiêu của ông luôn là xây dựng nền tảng cho thành công lâu dài, nên thường đi từ những cái căn bản, và do đó cần rất nhiều thời gian. 

Bản thân HLV này cũng từng nói là ông cần 3 năm để có thể đưa Man United tới chức vô địch Premier League. Tuy nhiên, việc Man United tiến bộ quá chậm, và không cho thấy dấu hiệu của khả năng vô địch Premier League, khiến ông bị sa thải chỉ sau có 2 mùa.

Vấn đề là, dù Mourinho là mẫu "HLV vì kết quả", song cho tới lúc này, xét từ kết quả, Man United vẫn chưa cho thấy nhiều sự khác biệt...

Mourinho kém xa Van Gaal
Thành tích của Mourinho sau 12 vòng Premier League mùa này kém xa thành tích của Man United ở cùng kỳ mùa trước, khi Van Gaal còn là HLV trưởng. Man United giành được ít điểm hơn, và vị trí đứng cũng thấp hơn. 
Mourinho Thông số Van Gaal
12 Trận 12
5 Thắng 7
19 Điểm 24
17 Bàn thắng 17
14 Bàn thua 7
6 Vị trí 4

Chia sẻ

Bình luận 0