Cristiano Ronaldo: “Tôi không phải quỷ dữ”
Vịnh San

Chia sẻ

Bình luận 1

Trong suốt mùa giải này Ronaldo đã chịu nhiều bất công. Tuy nhiên, một khi nó còn đeo bám, chứng tỏ CR7 vẫn tồn tại và duy trì sức hút. Đó là hấp lực của một Dracula thứ thiệt. 

90 giây, Ronaldo nổ súng để có bàn thắng thứ 50 trong mùa này (ở cả hai màu áo CLB và ĐTQG), qua đó đưa Real đến ngôi vô địch thứ 33, nhưng là lần đầu tiên sau 5 năm. Ở tuổi 32, anh ta giống như một “ác quỷ Dracula” - lịch thiệp vào ban ngày và tàn nhẫn vào ban đêm, đồng thời không ngừng gieo rắc nỗi sợ hãi bởi trẻ mãi không già.

Sẽ không có vấn đề gì với cách ví von này. Ronaldo coi đó như một lời khen tặng. Nhưng vấn đề là những kẻ thù ghét anh lại hiểu theo nghĩa khác. Họ gọi anh là ma quỷ sau cuộc trao đổi bằng ngôn ngữ cơ thể với Gustavo Cabral, cầu thủ Celta Vigo ngay trước vòng đấu cuối. Theo chủ thuyết âm mưu, CR7 bị cáo buộc đã có hành vi mua chuộc với “túi xách đầy tiền”, nhằm thúc ép Celta chơi rát trước Barca, dọn đường để Real an toàn về đích.

“Họ chẳng biết cái quái gì về tôi” , Ronaldo nói sau khi đăng quang, “Từ lâu tôi đã không xem truyền hình bởi nó khiến tôi không thể sống cuộc đời mình, chỉ rặt những điều thêu dệt tồi tệ về tôi cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Chúng nói về tôi như thể tôi là một kẻ tội phạm dối trá”.

Ronaldo lại vừa tỏa sáng với 1 bàn thắng vào lưới Malaga, góp công lớn vào chức vô địch La Liga của Real sau 5 nămRonaldo lại vừa tỏa sáng với 1 bàn thắng vào lưới Malaga, góp công lớn vào chức vô địch La Liga của Real sau 5 năm

Theo Marca, căn cứ vào khẩu hình của Ronaldo, anh có đề cập đến “maletin” - thuật ngữ ám chỉ sự an thiệp của bên thứ 3 vào kết quả trận đấu. Tuy nhiên, ở đây, anh nói về việc các cầu thủ Celta đã nhận tiền từ Barca để gây khó dễ cho Real. Bằng chứng là họ vào bóng thô bạo hơn thường lệ. 

Trong suốt mùa giải này Ronaldo đã chịu nhiều bất công. Thậm chí trở thành nạn nhân của “văn hóa la ó” tại Bernabeu, kể cả khi ghi bàn liên tục để giúp đội bóng gặt hái vinh quang. Cứ mỗi lần nổ súng, CR7 lại đưa ngón tay lên môi, kêu gọi các CĐV nhà ngừng ngược đãi. 

Bây giờ đến lượt những người hâm mộ thù địch, sau khi không thể chế giễu trước phong độ quá tốt của anh, lại cố vẽ lên hình ảnh một Ronaldo hợm hĩnh vì khối tài sản khổng lồ và dùng nó để tạo ra thành tích. 

“Khi mọi người nói về Cristiano, đó thường là những điều bịa đặt, tất cả. Còn riêng với những nhà phê bình bóng đá, họ sẽ không lo lắng vì biết tôi sẽ khiến chúng câm miệng. Hầu hết những ai biết tôi đều hiểu, tôi không phải thiên thần gì nhưng chắc chắn không phải ma quỷ. Tôi còn có gia đình, mẹ và con trai. Họ không đáng phải hứng chịu những thứ rác rưởi”. 

Quả thực, Ronaldo luôn biết cách tốt nhất để đáp trả lại những lời chỉ trích. Trong số 169 bàn thắng mùa này của Real, anh đóng góp 23,6% (40), nhiều gấp đôi người đứng thứ hai Morata (20) và vượt xa những đồng đội khác. Và sau đó, với dáng vẻ khiêm tốn, quy tất cả công lao cho tập thể và HLV. 

Và như mọi khi, anh lại ra dấu im lặng cho những kẻ luôn tìm cơ hội chỉ trích mìnhVà như mọi khi, anh lại ra dấu im lặng cho những kẻ luôn tìm cơ hội chỉ trích mình

“Đây là một kết thúc ngoạn mục, tốt hơn mọi mùa giải khác. Nó được tạo ra bởi sự quản lý thông minh, hỗ trợ tuyệt vời từ HLV và cả những đóng góp của các cầu thủ ra sân không nhiều. Chiến tích này sẽ giúp tôi đoạt Quả bóng Vàng? Có thể, nhưng cần phải nhấn mạnh, tôi sẽ không có gì nếu các đồng đội của tôi đã không chơi một mùa giải phi thường”. 

Cho đến khi Ronaldo giải nghệ, sẽ không ngạc nhiên nếu anh còn là nạn nhân của vô số những cáo buộc bất lợi và sự chỉ trích. Nhưng khi nó còn đeo bám, chứng tỏ CR7 vẫn tồn tại và duy trì sức hút. Đó là hấp lực của một Dracula thứ thiệt. 

Chia sẻ

Bình luận 1