Cristiano Ronaldo: “Đối với tôi, tiền bạc chẳng quá quan trọng”
Trần Hòa (lược dịch)

Chia sẻ

Bình luận 2

Cristiano Ronaldo vừa có cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình “On E” của Ai Cập. Ngôi sao số một thế giới năm 2016 đã có những chia sẻ rất thật lòng và thú vị về  sự nghiệp, động lực cuộc sống, gia đình, sở thích và cả thu nhập của anh. 

- On E: Anh nuôi dạy cậu con trai thế nào?
+ Ronaldo:
Tôi từng có những khoảng thời gian không tốt đẹp trong thời thơ ấu. Vì vậy, tôi muốn con mình có một cuộc sống tốt nhất. Với tôi, điều quan trọng nhất với một đứa trẻ là giáo dục. Nếu có nền tảng giáo dục tốt, nó sẽ phát triển tốt đẹp sau này.

- Con trai anh thật may mắn?
+ Con trai tôi biết nó được sinh ra ở một thời điểm tốt, sống trong ngôi nhà đẹp, đi trên những chiếc xe đắt tiền…. Nhưng tôi cũng muốn nó hiểu để có được điều đó cha nó phải lao động cật lực. Tôi nghĩ nó thấy được điều đó. Sau các buổi tập cùng Real Madrid, tôi tiếp tục tập luyện với chuyên gia thể lực của mình ở nhà.

Ronaldo tích cực kiếm tiền để mang đến cuộc sống hạnh phúc cho con traiRonaldo tích cực kiếm tiền để mang đến cuộc sống hạnh phúc cho con trai

- Tiền bạc có ý nghĩa gì với anh?
+ Đối với tôi, nó không quá quan trọng. Tất nhiên, khi là cầu thủ bóng đá bạn sẽ phải nghĩ làm sao để sống sau khi kết thúc sự nghiệp. Vì vậy tôi nghĩ tiền bạc chỉ mang ý nghĩa giúp tôi yên tâm hơn sau khi không chơi bóng nữa.

- Sở thích của anh?
+ Tôi thích nghe nhạc. Tôi cũng thích nhảy, vui chơi và có những khoảng thời gian thư giãn cùng với bạn bè. Còn thể loại nhạc tôi thích là Reggaeton, Hip-hop và R&B.

- Người hùng trong anh là ai?
+ Tôi không tôn thờ ai, cũng không bắt chước ai. Tôi nghĩ bạn phải có phong cách riêng của mình. Đó là điều quan trọng trong bất cứ lĩnh vực nào.

- Hãy nói cách sút phạt của anh?
+ Tôi luôn cố gắng tập trung tối đa, tạo tư thế tốt nhất và nghĩ rằng mình sẽ ghi bàn thắng này. Tôi lùi lại vài bước, lấy hơi và dứt điểm theo cách của mình. Tôi có phong cách sút phạt riêng và không bắt chước ai. Tôi sẽ không thay đổi phong cách của mình.

- Điều gì khiến anh phải thức giấc vào giữa đêm?
+ Tôi luôn bước lên giường ngủ với tâm trạng vui vẻ, 99% là như vậy. Tôi ngủ say và luôn luôn ngủ say.

- Còn về gia đình anh thì sao?
+ Tôi có một gia đình tuyệt vời, tuyệt vời vì tôi có một cậu con trai đang lớn yêu tôi và tôi cũng yêu nó. Mẹ của tôi cũng thật tuyệt, chị gái tôi, anh trai và bạn bè tôi cũng vậy.

- Ronaldo đang là số một trên mạng xã hội, anh nói gì về điều này?
+ Đó là một niềm tự hào với tôi. Nhưng điều quan trọng nhất với tôi vẫn là duy trì phong độ tốt nhất trên sân. Thi đấu tốt, ghi bàn và giúp đội bóng giành chiến thắng là những gì tôi mong muốn.

Dù đã có mọi vinh quang nhưng Ronaldo vẫn không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thânDù đã có mọi vinh quang nhưng Ronaldo vẫn không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân

- Làm sao có thể chơi tốt mọi trận đấu?
+ Hãy thi đấu với tất cả sức lực của mình, dù bạn có chuẩn bị tốt nhất cho nó hay không. Tuy nhiên, việc tập luyện là cách tốt nhất để có thể chơi với khả năng tốt nhất trên sân. Việc tập luyện cật lực đã giúp tôi duy trì phong độ trong 7 hay 8 năm qua.

- Anh đang có những hợp đồng chục triệu euro?
+ Mục tiêu của tôi là tiếp tục tiến lên và thi đấu trong vài năm nữa. Tôi ký hợp đồng lớn với Nike, cũng như có một hợp đồng tuyệt vời với Real. Tôi rất hạnh phúc và đó cũng chính là động lực để tôi phấn đấu. 

Ronaldo vẫn là "vua kiếm tiền" năm 2016
Ngoài khoản lương kếch xù tại Real Madrid, Roanldo còn kiếm được hàng chục triệu euro mỗi năm nhờ những hợp đồng quảng cáo với các thương hiệu hàng đầu thế giới. Tổng cộng, Ronaldo thu về khoảng 72 triệu euro trong năm 2016, qua đó là cầu thủ có thu nhập cao nhất hành tinh. 

Chia sẻ

Bình luận 2