"Chúng tôi sẽ không buông cờ trắng"
Ngọc Anh

Chia sẻ

Bình luận 0

HLV Hoàng Thanh Tùng đã có những chia sẻ thẳng thắn về nội tình đội bóng cũng như mục tiêu sắp tới của FLC Thanh Hóa sau sự ra đi của GĐKT Lê Thụy Hải.

- P/V: Xin chào ông. Sau khi GKĐT Lê Thụy Hải đột ngột rời FLC Thanh Hóa thì các cầu thủ có bị sốc không, thưa ông?

+ HLV Hoàng Thanh Tùng: Các cầu thủ của chúng tôi có đôi chút bất ngờ khi chú Hải rời đội. Nhưng điều đó không khiến họ bị sốc nặng và phải gác sang một bên chuyện đó để tiếp tục hướng tới những mục tiêu sắp tới. 

- Ông Hải rời đội nhưng những khó khăn vẫn còn đó, nhất là việc đội thường xuyên đánh mất phong độ trong các trận gần đây?

+ Thú thực, chúng tôi vô cùng nuối tiếp khi mất điểm trong các trận vừa qua. Các cầu thủ có đôi chút tâm lý căng cứng trong các trận đấu nên thi đấu không đúng với phong độ của mình. Cùng với đó, lực lượng bị sứt mẻ qua từng vòng khiến cho toan tính của đội bị ảnh hưởng lớn. 

Những trận đấu cuối mùa thường rất căng thẳng và quyết định thành bại cả mùa giải nên bên cạnh công tác chuyên môn thì BHL chú trọng vào việc làm tư tưởng cho cầu thủ. Phải gạt bỏ được những sức ép từ dư luận để luôn là chính mình. Cái đầu có thoải mái thì mới có thể đá bóng tốt được. 

Được cái may là các cầu thủ của chúng tôi không có chuyện chia bè phái nên rất đoàn kết. Lãnh đạo đội bóng cũng động viên đội thường xuyên và không thể có tư tưởng buông xuôi vì đội đã được đầu tư lớn như vậy, lại được sự quan tâm rất lớn của NHM nên chúng tôi sẽ đá hết sức để xứng đáng với sự tin tưởng ấy.

- Lên nắm quyền về công tác chuyên môn, ông có tự tin trước khối lượng công việc lớn?

+ Tôi đã từng làm việc với nhiều nhà cầm quần như HLV Mai Đức Chung, Vũ Quang Bảo và Lê Thụy Hải nên đã học hỏi được nhiều điều bổ ích. Công việc ở đội tôi đã nắm rõ và các cầu thủ cũng rất ủng hộ nên không có sự e ngại, bỡ ngỡ. Tuy nhiên, việc làm sao để đưa đội nhà giành được kết quả khả quan trong chặng đường tới là chuyện không hề đơn giản nên tôi phải nỗ lực cố gắng nhiều.

Thầy trò HLV Hoàng Thanh Tùng đang nỗ lực tập luyện trước trận quyết đấu với Hải Phòng trên sân khách. (ảnh Minh Tuấn)Thầy trò HLV Hoàng Thanh Tùng đang nỗ lực tập luyện trước trận quyết đấu với Hải Phòng trên sân khách. (ảnh Minh Tuấn)

- FLC Thanh Hóa đang bị nhóm đầu bỏ xa, ông tính toán thế nào về chặng đường sắp tới?

+ Cơ hội giành chức vô địch của FLC Thanh Hóa vẫn còn và chúng tôi sẽ không buông cờ trắng. Tuy nhiên, lúc này phải gạt bỏ sang một bên việc “nhòm ngó” đến cúp vô địch, mà phải chắt chiu điểm số qua từng trận. Bởi ở những trận cuối của mùa giải, các đội thường đá rất quyết tâm nên FLC Thanh Hóa phải có sự tập trung cao độ. 

Chúng tôi phải rất cẩn thận trong từng trận đấu để nếu không vô địch được thì cũng cố gắng giữ Top 3 như mục tiêu ban đầu của đội. Lực lượng của FLC Thanh Hóa không dày nên phải có cái nhìn thực tế, tập trung giải quyết từng đối thủ.

- Trận đấu tới đây gặp Hải Phòng sẽ rất khó khăn đối với FLC Thanh Hóa?

+ Đúng vậy. Hải Phòng đang dẫn đầu bảng và trận tới họ có sự trở lại của cặp “sát thủ” Fagan - Stevens cùng với việc được đá trên sân nhà nên đương nhiên được đánh giá cao. 

Sau trận lượt đi thua 0-1 trước Hải Phòng, FLC Thanh Hóa đã rút ra nhiều điều bổ ích và những sai lầm sẽ không được phép lặp lại. Chúng tôi sẽ có đấu pháp hợp lý khi đối đầu với họ để không bị rơi vào cảnh trắng tay. Thú thật, kể cả giành được 1 điểm trước Hải Phòng cũng là thành công, rồi từ đó tạo sức bật cho các trận đấu sau.

- Cám ơn ông về cuộc trao đổi này!

Chia sẻ

Bình luận 0