“Chỉ vì cái đầu nóng, tôi suýt chặt chân đồng nghiệp"
Đức Nguyễn

Chia sẻ

Bình luận 0

Cú vào bóng đối với tiền đạo Duy Long (Sài Gòn FC) của thủ môn Trần Bửu Ngọc (XSKT Cần Thơ đang khiến dư luận nổi sóng. Hãy lắng những tâm sự sau sự cố của Bửu Ngọc.

- PV: Thật khó để chúng ta bắt đầu câu chuyện vào lúc này, vì tôi biết anh sẽ nhắc lại những chuyện đã nói…

+ Bửu Ngọc: Thực sự tôi đang rối bời! Vài ngày qua, báo chí, NHM, ban lãnh đạo, HLV của Sài Gòn FC và cả những đồng nghiệp khác đã chỉ trích tôi rất dữ dội… Tôi biết dù thế nào, nhiều người sẽ nghĩ rằng tôi không thành khẩn nhận lỗi nhưng thông qua cuộc phỏng vấn này, tôi xin gửi lời xin lỗi đến Duy Long, BHL Sài Gòn và các CĐV nữa…

Tôi nhận lỗi vì đó là một pha vào bóng nguy hiểm. Tôi đã coi đi coi lại clip ghi hình đó và suy nghĩ rất nhiều. Tôi có nói gì đi nữa thì chuyện đã xẩy ra rồi. Tôi cũng không biết giải bày thế nào nữa. Tôi không có tình khiến ai bị đau cả.

Thủ môn Bửu Ngọc đang chịu sức ép rất lớn từ nhiều phía vì hành vi vào bóng thô bạo với Ngọc DuyThủ môn Bửu Ngọc đang chịu sức ép rất lớn từ nhiều phía vì hành vi vào bóng thô bạo với Ngọc Duy

- Anh và Duy Long từng là đồng đội tại U19 Việt Nam rồi U23 Việt Nam. Tôi được biết, giới bóng đá vẫn thường nói với nhau rằng, giữa những người quen đều có sự “cả nể”, tức là nhường nhịn, dù biết bóng đá là môn thể thao đối kháng…

+ Tôi thừa nhận rằng, đấy là một pha bóng tôi đã không tiết chế được cảm xúc khi đội nhà đang bị dẫn 0-1. Tôi nóng ruột và muốn lấy bóng thật nhanh. Có thể tôi không còn quyền lên tiếng giải thích  và biện hộ nữa nhưng đúng là tôi không muốn làm Long bị thương.

Nếu cố tình làm cậu ấy đau, tôi đã vào thẳng chứ không co chân lại. Chân tôi đã bị đứt dây chằng, nếu va chạm nữa thì không thể thi đấu được. Tôi đã xem lại và sợ hãi, sợ cho cả Long và sợ cho cả chính tôi nữa.


- Không muốn nhắc lại những ám ảnh, nhưng Quế Ngọc Hải cũng đã từng khiến Anh Khoa dính chấn thương rất nặng sau một pha vào bóng quá bạo lực.

+ Có lẽ không chỉ tôi và tất cả các đồng nghiệp đều xem lại pha bóng đó. Tôi cảm thấy rất sợ vì đôi chân chính là “nồi cơm” mà các đồng nghiệp của tôi đều phải giữ lấy. Một phút không giữ được cái đầu “nóng”, tôi đã suýt "chặt chân" đồng nghiệp và đẩy mọi chuyện đi quá xa.

Là một cầu thủ chuyên nghiệp, Bửu Ngọc biết rất rõ hậu quả nếu đôi chân của cầu thủ bị tổn thương nhưng anh vẫn hành động theo cảm tính "phi chuyên nghiệp" như rất nhiều cầu thủ khác tại V.LeagueLà một cầu thủ chuyên nghiệp, Bửu Ngọc biết rất rõ hậu quả nếu đôi chân của cầu thủ bị tổn thương nhưng anh vẫn hành động theo cảm tính "phi chuyên nghiệp" như rất nhiều cầu thủ khác tại V.League

- Hẳn anh có đọc báo chí, người ta đã lật lại lịch sử và thấy rằng, anh cũng đã có những pha bóng tương tự?

+ Tôi không nhớ lắm. Dù gì, cũng mong mọi người đừng làm quá sự việc lên. Cuộc đời tôi như các đồng đội từng chơi bóng với tôi đều biết, chưa bao giờ có tư tưởng chơi xấu và triệt hạ ai đó.

- Nếu Duy Long không nhảy lên và né đòn kịp thì hậu quả sẽ ra sao?

+ Tôi nghĩ câu chuyện sẽ rất tồi tệ. Tôi chẳng biết chuyện gì sẽ xẩy ra nữa. Có thể cả tôi và cậu ấy cũng nhau rời sân trong sự đau đớn.

- Anh có biết những phản ứng của lãnh đạo Sài Gòn FC chứ, có vẻ như họ quyết tâm không bỏ qua chuyện này?

+ Tôi có biết và tôn trọng quyết định của họ. Và tôi sẽ không bình luận những phản ứng ấy bởi tôi biết mình có nói, có giải thích gì đi nữa thì cũng không giúp tôi lấy lại thiện cảm từ các chú các bác và HLV đội bóng này.

- Cần phải thẳng thắn với nhau, V-League đã có những trận đấu quyết liệt trên mức cần thiết, nếu không nói là bạo lực. Anh từng là thủ môn của các ĐTQG. Vậy mà lại có một hành vi không hề đẹp.

+ Tôi nhận lỗi và chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Chắc chắn rằng, tôi sẽ nhìn nhận lại bản thân để không mắc những tình huống như thế nữa. Hơn ai hết, bản thân tôi cảm thấy rất ân hận.

Đó mới chính là nguyên nhân khiến Bửu Ngọc có pha vào bóng kinh hoàng với Duy Long, người đồng đội ở U19 và U23 Việt NamĐó mới chính là nguyên nhân khiến Bửu Ngọc có pha vào bóng kinh hoàng với Duy Long, người đồng đội ở U19 và U23 Việt Nam

- Rồi đây Ban Kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ có một án phạt nghiêm khắc đối với anh. Anh nghĩ gì vào lúc này?

+ Tôi đã thở phào nhẹ nhõm khi nghe tin Duy Long không bị gì. Những gì mà tôi muốn bộc bạch cũng đã nói hết rồi. Bây giờ tôi sẵn sàng chấp nhận án phạt mà BTC đưa ra.

Đây có lẽ cũng là lần cuối tôi muốn gửi lời xin lỗi đến Long và tất cả mọi người. Tôi đã có cho mình một bài học về hành vi ứng xử trên sân!.

-Chúc anh bình tâm!

Save

Chia sẻ

Bình luận 0