“Barca đâu có yếu đi vì mất Neymar”
MINH LÂM (lược dịch)

Chia sẻ

Bình luận 0

Sau một kỳ chuyển nhượng bị đánh giá là bị động và đầy rủi ro, Barca đã trở thành tâm điểm của những hoài nghi. Và trả lời phỏng vấn tờ Mundo Deportivo, chủ tịch Bartomeu cho rằng tất cả đều bắt nguồn từ Neymar.

- PV của Mundo Deportivo: Thị trường chuyển nhượng đã đóng cửa và cuối cùng, Barca vẫn không mua được Coutinho. Một số người đã tỏ ra không hài lòng. Phải chăng CLB đang khủng hoảng?

+ Chủ tịch Bartomeu: Không hề, chúng tôi đã cố gắng xây dựng đội hình tốt nhất có thể và giờ, chúng tôi sẽ cố gắng giành mọi danh hiệu có thể.

- Ông có nhận thấy bầu không khí ngột ngạt ở Nou Camp trước khi trái bóng bắt đầu lăn không?

+ Chỉ là một chút bi quan thôi. Tôi đã đọc và nghe những bình luận tiêu cực về Barca. Nhưng giờ không phải lúc bi quan. CLB không hề đánh mất các giá trị của mình, và chúng tôi đã sẵn sàng giành tất cả với một đội hình mạnh mẽ hơn sau khi được bổ sung các tân binh.

Barca mùa vừa rồi vẫn có 1 danh hiệu là Cúp Nhà Vua chứ không hoàn toàn trắng tayBarca mùa vừa rồi vẫn có 1 danh hiệu là Cúp Nhà Vua chứ không hoàn toàn trắng tay

- Tại sao ông lại nghĩ rằng các CĐV đang bi quan?

+ Tôi không biết. Mùa trước Barca đã giành Siêu Cúp Tây Ban Nha và Cúp Nhà Vua, đã chạy đua đến tận vòng cuối ở La Liga và chỉ sơ sảy tại Champions League. Giờ chúng tôi đã thay đổi. Luis Enrique đi và Valverde đến. Neymar cũng ra đi nhưng chúng tôi đã có những bổ sung quan trọng với Semedo, Paulinho, Deulofeu và Dembele, người có thể thay thế Neymar. Tất cả đều nghĩ rằng Barca yếu đi nhưng sự thực không phải vậy. Barca đã trở nên mạnh mẽ, cân bằng và giàu tính cạnh tranh hơn, dù không còn bộ ba M-S-N.

- Có vẻ Real Madrid đang lấn lướt Barca?

+ Không hề. Kể từ sự xuất hiện của Ronaldinho đến nay, Barca đã và vẫn đang thống trị và thành công. Chúng tôi đã thành công với Rijkaard, sau đó là với Pep và Tito. Dù chỉ giành Siêu Cúp Tây Ban Nha, Martino cũng có những đóng góp nhất định và sau đó đến Luis Enrique, người đã giành được mọi thứ. Giờ đến lượt Valverde và bạn có thể đặt niềm tin vào ông ấy.

- Các đời HLV ấy đều gắn với giai đoạn hoàng kim của Messi nhỉ?

+ Tất cả bắt đầu với nụ cười của Ronaldinho, sau đó đến lượt Messi gánh vác trọng trách. Họ là những cầu thủ hay nhất thời của mình, và cũng làm việc với những HLV xuất sắc.

- Ông có cho rằng Neymar đã phản bội Barca?

+ Cậu ấy đã không cư xử một cách đúng đắn.

- Cụ thể là sao?

+ Nếu một cầu thủ muốn ra đi, anh ta nên nói ra một cách rõ ràng. Nó sẽ giúp CLB có thời gian chuẩn bị và tìm người thay thế. Neymar thì không cho chúng tôi cơ hội làm điều đó. Cha con cậu ấy đã lập lờ giữa chuyện đi hay ở, họ không nói một lời rồi bất ngờ mang đến tấm séc 222 triệu euro và tạo nên cơn bão giá trên thị trường chuyển nhượng.

- Nhưng Barca vẫn khá chậm trong việc tìm người thay thế?

+ Chúng tôi đã hành động ngay sau khi biết Neymar ra đi.

Việc Neymar ra đi khiến Barca rơi vào thế bị động trong việc chuyển nhượngViệc Neymar ra đi khiến Barca rơi vào thế bị động trong việc chuyển nhượng

- Nhưng người đại diện Jose Minguella lại nói ông ấy đã cảnh báo Barca rằng Neymar sẽ ra đi từ tháng 5?

+ Không rõ Minguella nói với ai, chứ ông ta chẳng nói gì với chúng tôi cả. Barca chỉ biết Neymar có thể ra đi khi đang đi du đấu và bắt đầu hành động. Người được chọn thay thế là Dembele nhưng nếu Neymar thông báo trước với chúng tôi, số tiền mà Barca phải bỏ ra đã không nhiều đến thế.

- Ông nghĩ vì sao Neymar lại ra đi?

+ Tôi không biết. Anh nên hỏi cậu ta. Vì tiền? Vì tham vọng? Tôi đang ở CLB xuất sắc nhất thế giới, với những cầu thủ xuất sắc nhất và tôi không hiểu tại sao Neymar không đưa ra lời giải thích. Cậu ta chỉ trả tiền, rồi đi.

- Với tư cách chủ tịch, ông có hài lòng với những bổ sung của Barca không?

+ Tôi chẳng có gì để phàn nàn cả. Chúng tôi dự định mua một hậu vệ phải cùng một tiền vệ, và tôi hài lòng với Semedo và Paulinho. Cũng phải nhắc đến Deulofeu, cậu ấy đã chơi tốt khi trở lại Barca. Ngay cả ở vị trí tiền đạo trái mà Neymar bất ngờ để lại, chúng tôi cũng đã có Dembele.

- Ông không thất vọng vì không mua được Coutinho à?

+ Đội hình Barca có lẽ sẽ hoàn thiện hơn nếu có thêm một cầu thủ nữa, nhưng cơn bão giá trên thị trường chuyển nhượng đã khiến các cuộc đàm phán đi đến hồi kết. Giờ thì chúng ta sẽ phải chờ đến kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

- Ý ông là Coutinho có thể đến trong tháng 1?

+ Tôi không muốn nêu tên cầu thủ nào cả. Hãy cùng chờ xem.

- Liverpool đã đòi 200 triệu euro cho Coutinho thật à, họ vừa phủ nhận điều đó đấy?

+ Đúng vậy, họ đã đòi chúng tôi 200 triệu euro.

- Vậy tại sao Seri không tới?

+ Đó là quyết định mang tính chuyên môn. Chúng tôi từng muốn có cậu ấy, nhưng sau đó lại thấy không cần thiết.

Sự có mặt của Dembele theo Bartomeu là đủ để thay thế NeymarSự có mặt của Dembele theo Bartomeu là đủ để thay thế Neymar

- Barca có từng hỏi mua Mbappe với giá 120 triệu euro không?

+ Không. Khi Neymar ra đi, mục tiêu của chúng tôi chỉ là Dembele.

- Thế tại sao Verratti cũng không đến?

+ Bạn có thể thích một cầu thủ, nhưng chẳng thể làm gì khi CLB chủ quản của anh ta không muốn bán.

- Vậy Barca có trở lại với Coutinho và Verratti vào mùa Hè tới?

+ Điều đó còn phụ thuộc vào kết quả của mùa này và biến động của thị trường chuyển nhượng.

- Xin cảm ơn ông.

Chia sẻ

Bình luận 0