Alexis Sanchez: 'Mọi danh hiệu sẽ cùng tôi đến với M.U'
Đức Anh

Chia sẻ

Bình luận 0

Ở cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên trên kênh truyền hình MUTV trong tư cách là cầu thủ của Man United, tân binh Alexis Sanchez đã chia sẻ về giấc mơ thành hiện thực cũng như những tham vọng cùng đội bóng mới. Sanchez cũng tin rằng với sự chuyên nghiệp và khao khát, anh sẽ sớm hoà nhịp và giúp Man United chinh phục những đỉnh cao…

GIẤC MƠ THÀNH HIỆN THỰC
- Xin chào Sanchez! Anh cảm thấy thế nào khi trở thành một cầu thủ của Man United?

+ Khi còn là một đứa trẻ, tôi đã từng chia sẻ với nhiều người về giấc mơ được chơi bóng cho Man United. Và giờ đây, giấc mơ đó đã thành hiện thực. Trước đó, tôi cũng đã từng nói chuyện với Sir Alex Ferguson về việc đầu quân cho Man United. Cuộc nói chuyện kéo dài khoảng 20 phút. Và tôi cũng đã chia sẻ với ông ấy về giấc mơ của mình. Man United là một CLB thực sự lớn, đầy sức mạnh và thật vui khi được là một phần của đội bóng này.

- Anh nghĩ rằng mình có thể gặt hái gì với Man United?

+ Tôi cho rằng với một tập thể như Man United đang có, chúng tôi có thể giành được mọi danh hiệu. Mục tiêu của tôi khi đến Man United cũng vậy. Tôi muốn cùng đội bóng này vô địch Champions League, Premier League và những giải đấu mà đội bóng sẽ tham gia trong tương lai.

Được khoác chiếc áo số 7 huyền thoại của M.U là niềm mơ ước và tự hào của SanchezĐược khoác chiếc áo số 7 huyền thoại của M.U là niềm mơ ước và tự hào của Sanchez

- Anh từng bị ngăn cản để đến với Man United khi Sir Alex vẫn còn làm việc và điều đó khiến anh quyết tâm hơn ở lần này?

+ Đúng vậy! Tôi thực sự không muốn và không thể bỏ lỡ cơ hội để được đầu quân cho Man United.

- Jose Mourinho có tác động thế nào tới việc anh có mặt tại đây?

+ Ông ấy là một phần lý do quan trọng. Mourinho đã giành tất cả những danh hiệu tại Italia cũng như Tây Ban Nha. Ông ấy là một chiến lược gia luôn khao khát chiến thắng. Nhưng tôi cũng cảm nhận thấy được sự chào đón từ phía đội bóng. Nó được thể hiện qua chiếc áo số 7 danh giá. Đối với các cầu thủ thì điều tuyệt vời nhất là cảm thấy mình là một phần quan trọng của đội bóng. Đó là niềm tự hào và cũng là nguồn động lực bất tận cho mọi cầu thủ.
 
- Chiếc áo số 7 là một phần lịch sử của Man United, khi rất nhiều huyền thoại đã khoác nó. Số áo đó quan trọng với anh như thế nào và anh đã sẵn sàng để nối tiếp bước chân của những huyền thoại như Best, Cantona, Beckham hay Ronaldo…?

+ Thú thực, chiếc áo số 7 khiến tôi trở thành một kẻ mơ mộng. Tôi mơ về những danh hiệu cùng Man United. Nhưng điều đó cũng thôi thúc tôi phải cống hiến hết tất cả những gì mình có cho đội bóng này.

KHAO KHÁT DANH HIỆU
- Mourinho đã nói rằng Man United hiện tại là một trong những tập thể tài năng và gắn kết nhất mà ông ấy từng dẫn dắt. Anh trông chờ điều gì khi được góp mặt vào gia đình lớn này?

+ Tôi tin rằng điều quan trọng nhất để một đội bóng lớn hướng tới những danh hiệu chính là sự gắn kết như một gia đình giữa các cầu thủ. Tôi từng chơi ở Tây Ban Nha cho Barcelona và đội bóng này cũng có một bầu không khí rất gần gũi trong phòng thay đồ và chúng tôi đã giành rất nhiều danh hiệu. Với kinh nghiệm của tôi, đó thậm chí là yếu tố quyết định đưa đội bóng tới thành công. Nhưng một điều quan trọng khác với các đội bóng mạnh còn là luôn phải tăng cường sức mạnh qua việc chiêu mộ các cầu thủ mới, đó là lý do tại sao tôi xuất hiện tại đây. Tôi rất háo hức được tập luyện, được chiến đấu để cùng đội bóng này giành những danh hiệu.

- Anh quen biết với đồng đội mới nào ở Man United nhất? Hay có cầu thủ nào từng khiến anh cảm thấy khó chịu khi phải đối đầu trong quá khứ…

+ Tôi chưa có nhiều cơ hội để làm quen với các đồng đội mới nhưng hiểu rất rõ họ trên sân bóng. Tôi tin rằng với David de Gea, Man United đang sở hữu một trong những thủ thành xuất sắc nhất thế giới. Đó là thủ thành luôn khiến cho tôi một cảm giác khó chịu trong những lần đối đầu trước đây bởi để chọc thủng lưới De Gea là một nhiệm vụ hết sức khó khăn. Bởi thế, thật vui khi từ nay tôi và De Gea đã ở chung một chiến tuyến.

Sanchez đang rất khát khao giành những danh hiệu của Quỷ đỏSanchez đang rất khát khao giành những danh hiệu của Quỷ đỏ

- Anh đánh giá thế nào về những điểm mạnh của mình?

+ Tôi là cầu thủ luôn khao khát chiến thắng và muốn thắng mọi trận đấu, mọi giải đấu. Tôi rất chuyên nghiệp và yêu bóng đá bởi bóng đá mang đến cho tôi rất nhiều điều. Tôi tập luyện chăm chỉ trước trận và luôn xem lại các trận đấu để hoàn thiện mình ở những buổi tập sau đó. Tôi thích được chơi bên cánh trái hoặc ở trung tâm. Nhưng thành thực, tôi thấy mình có thể chơi tốt mọi vị trí trên hàng công.

- Anh muốn gửi gắm điều gì cho các CĐV Man United trên toàn thế giới?

+ Alexis đã ở đây! (cười) Và cậu ta đang rất khát danh hiệu, Premier League, Champions League và nhiều hơn nữa… Hỡi các CĐV Man United, hãy chào mừng Alexis!

- Cảm ơn anh về cuộc trao đổi!

“Tôi cảm nhận thấy được sự chào đón từ phía đội bóng. Nó được thể hiện qua chiếc áo số 7 danh giá”,
Alexis Sanchez
“Atom và Humber (hai chú chó của Sanchez - PV) là những người bạn, những đứa trẻ của tôi. Chúng rất hiểu tâm trạng của tôi sau mỗi trận đấu. Tôi không thể rời xa chúng”,
Alexis Sanchez

Chia sẻ

Bình luận 0