Aaron Ramsey: ‘Tôi không có ngu đâu’
Lam Nguyên (theo The Guardian)

Chia sẻ

Bình luận 0

Giống như nhiều cầu thủ Arsenal khác, chấn thương là nỗi ám ảnh lớn nhất của Ramsey. Nhưng thay vì phó thác cho số mệnh, Aaron Ramsey vẫn kiên trì tình yêu mãnh liệt với trái bóng để trở lại mạnh mẽ hơn, với tất cả khả năng. Một chàng cầu thủ mang danh “Thần chết” nhưng luôn đem đến hy vọng cho mọi người, bằng lối sống tích cực cả trong và ngoài sân cỏ. 

Phơi mình trước ánh nắng mặt trời vào một buổi chiều tuyệt vời ở London, Ramsey mỉm cười khi anh nhớ lại 7 năm đã trôi qua kể từ lúc anh được trao đổi từ Cardiff qua Arsenal và hồi hộp bước vào sân tập lần đầu tiên, tự hỏi liệu các cầu thủ khác có tự nghĩ trong đầu rằng: “Anh chàng nào đây?”

“Mọi thứ diễn ra thật nhanh và rất nhiều chuyện đã xảy ra”, Ramsey nói. “Tôi từng là một đứa trẻ 17 tuổi đến London, không biết mong đợi gì mà chỉ biết trôi theo dòng đời. Giờ đây tôi đã là một người đàn ông. Tôi đã trưởng thành rất nhanh.”

Phong độ hoàn hảo của anh ấy trên sân cỏ đã mang đến những bản hợp đồng trị giá nhiều triệu bảng giúp đảm bảo nguồn tài chính ổn định cho cuộc sống và rất nhiều thứ đã thay đổi trong suốt thời gian Ramsey ở Arsenal. Tuy nhiên, một trong những điều nổi bật nhất của Ramsey là anh vẫn giữ nét tính cách cũ, không bị danh vọng chi phối. Ramsey vẫn là một đứa trẻ khiêm tốn đến từ Caerphilly, với động lực chính là những thành tựu trên sân cỏ chứ không phải con số trên ngân phiếu. Với Ramsey, tuyệt nhất là sống trong giấc mơ đá bóng.

Ramsey đang dần trở thành thủ lĩnh của Arsenal nhờ tài năng và tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉRamsey đang dần trở thành thủ lĩnh của Arsenal nhờ tài năng và tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ

“Thật không thể tin được những gì bóng đá đã mang đến cho tôi, nhưng tôi không ngu ngốc – Tôi không mang điều đó ra ngoài khoe mẽ”, anh nói. “Tôi thấy điều này hoàn toàn hợp lí và cảm thấy mình bình tĩnh. Tôi sống để đá bóng và niềm đam mê thực sự của tôi chỉ là đi ra ngoài kia, thể hiện bản thân mình và cho mọi người thấy tôi có thể làm những gì. Đó là những gì tôi luôn nghĩ trong đầu từ khi còn là một đứa trẻ. Tất cả những gì tôi mong muốn là trở thành cầu thủ bóng đá. Hi vọng rằng tôi sẽ trở thành tiền vệ hay nhất thế giới, đó là động lực thúc đẩy tôi, để cố gắng đạt được điều đó và để cố gắng tiến lên phía trước và giành được nhiều vinh quang.”

Từ quan điểm cá nhân, Ramsey đề ra hai mục tiêu quan trọng trong hành trình cùng Arsenal chinh chiến. Anh ấy muốn bản thân miễn nhiễm với các chấn thương nặng và được chơi ở vị trí anh tin rằng mình sẽ làm tốt nhất trong đội hình của HLV Arsene Wenger.

“Mùa giải 2014/15 thật khó khăn vì những chấn thương tái phát của tôi, đặc biệt không chỉ là một chấn thương”, anh nói. “Một tháng trôi qua và sau đó tôi trở lại… Lại một tháng nữa trôi qua và tôi trở lại. Vì  thế thật khó giữ được phong độ. Bạn có thể không cảm nhận được sân cỏ nữa và sẽ mất vài trận đấu để hoàn toàn trở lại. Vì vậy tôi đã rất nản chí. Nhưng trong những trận đấu tôi có mặt, tôi vẫn để lại những đóng góp lớn, như là kiến tạo hai bàn thắng”.

“Tôi chỉ muốn mình giữ sức khỏe trong mùa giải này, có thể đảm nhận trọn vẹn trách nhiệm và lấy lại vị trí của mình ở giữa sân, bởi vì đó là nơi tôi thấy mình thật sự làm tốt nhất. Tôi vẫn có những khoảng trống để dâng cao nhưng một khi phải phòng thủ thì tôi phải luôn có mặt. Tôi không muốn bị cố định trước 4 trung vệ, hay trong vòng tròn. Tôi muốn là người có thể làm cả hai, tấn công và phòng thủ.”

Thierry Henry gần đây có chia sẻ rằng anh là một fan lớn của Ramsey và chàng cầu thủ  này đang dần tiến bộ trở thành một thủ lĩnh mới và chiếm lĩnh khu vực giữa sân. Ramsey gật đầu đồng ý và cười nhẹ.

“Tôi tin rằng tôi đã hoàn toàn trở thành một cầu thủ thực thụ. Tôi cảm thấy luôn gánh vác trọng trách khi chơi bóng, trọng trách dẫn dắt cả đội bằng cách tiến lên và giành được bóng, tôi là một cầu thủ luôn muốn được có mặt ở những điểm nóng. Đó là lí do tôi đặc biệt không thích dạt cánh vì như vậy làm tôi không trực tiếp tranh bóng nhiều. Tôi muốn có bóng trong mọi đợt tấn công của Arsenal.”

Ngoài sân cỏ, Ramsey vẫn là 1 chàng trai hiền lành và thân thiện với mọi ngườiNgoài sân cỏ, Ramsey vẫn là 1 chàng trai hiền lành và thân thiện với mọi người

Phòng ngừa chấn thương là một vấn đề quan trọng. Sau tất cả, Ramsey đã phải nghỉ 3 tháng với những chấn thương suốt mùa 2013/14, dù vẫn kịp ghi 16 bàn thắng, bao gồm cả bàn quyết định trong trận chung kết với Hull. Bất kể khi nào khỏe mạnh, Ramsey luôn cháy hết từng khoảnh khắc với Arsenal.

Ramsey giờ đã có nhiều người chờ dừng xin chữ ký và chụp ảnh nhiều hơn, trước khi lên đường về nhà với vợ con. Anh cười rất tươi như thể một chàng trai trẻ đang tận hưởng từng lát cắt cuộc sống. “Tôi thật sự hạnh phúc, cả trong và ngoài sân cỏ”.

Aaron Ramsey đúng mẫu một cầu thủ lý tưởng. Tài năng, đam mê thực sự, sống chuẩn mực và luôn nghĩ về điều tích cực. Duy chỉ có điều, những thành công đã có trên sân cỏ sẽ không thỏa mãn được khát khao của Ramsey và đó sẽ là động lực giúp anh tiếp tục cố gắng.

Chia sẻ

Bình luận 0