Phong Vân

Chia sẻ

Bình luận 0

Jose Mourinho thừa nhận muốn Ryan Giggs ở lại vì không ai ở M.U hiện tại hiểu rõ mọi ngóc ngách CLB hơn “số 11” huyền thoại. Nhưng người mà Mourinho háo hức làm việc cùng nhất không phải Giggs, mà là Wayne Rooney – thủ quân của “Quỷ đỏ”.
Rooney có lẽ là cầu thủ không phải học trò Mourinho nhưng được “Người đặc biệt” dành nhiều sự quan tâm nhất. Mou chưa bao giờ giấu giếm sự ngưỡng mộ của mình với ngôi sao Man United. Năm 2010, ngay khi tiếp quản ghế HLV Real Madrid, Mourinho đã đánh tiếng hỏi mua Rooney dù một mặt thừa nhận “Sir Alex chắc chắn sẽ không để “số 10” rời Old Trafford”.

Ba năm sau, trong lần tái hồi Chelsea, Mourinho tiếp tục coi Rooney là nhân vật số 1 trong danh sách chuyển nhượng. “Đấy là cầu thủ tôi đặc biệt yêu thích. Nhanh nhẹn, mạnh mẽ và trực diện. Điều đáng tiếc duy nhất, Rooney lại là cầu thủ của Man United” – Mourinho đã nói như thế 3 năm trước.

“Người đặc biệt” đã chuốc lấy sự thất vọng ở ít nhất 2 lần muốn có Rooney cho CLB mà ông dẫn dắt trong quá khứ nhưng giờ, khi cánh cổng Old Trafford đã mở toang chào đón, thì chẳng điều gì có thể ngăn cản ông trở thành… thày của Rooney. “Tôi nghĩ đấy không phải là vị trí thích hợp cho Rooney. Cậu ấy phải được đá ở trung tâm hàng công, với vai trò của một “số” 9” - đấy là những lời của Mourinho với cương vị BLV 1 trận đấu của tuyển Anh tại World Cup 2014 - khi chứng kiến Rooney “bị” HLV Roy Hodgson xếp đá bên cánh trái. Như vậy, với Mourinho, có thể tin rằng Rooney sẽ được trở lại vị trí ưa thích của anh trên tuyến đầu “Quỷ đỏ” sau 2 mùa giải xoay vòng mệt mỏi cùng Van Gaal.

Dưới thời Mourinho, nhiều khả năng Rooney sẽ được đá trung phong, vị trí mà Mourinho từng rất ngưỡng mộ RooneyDưới thời Mourinho, nhiều khả năng Rooney sẽ được đá trung phong, vị trí mà Mourinho từng rất ngưỡng mộ Rooney
Dưới thời Mourinho, nhiều khả năng Rooney sẽ được đá trung phong, vị trí mà Mourinho từng rất ngưỡng mộ Rooney

Nếu như Mourinho không ngần ngại dùng những lời có cánh để nói về sự ngưỡng mộ dành cho Rooney thì ít nhất cho tới thời điểm này “Shrek” chưa từng thể hiện qua điểm yêu ghét của anh với HLV người Bồ Đào Nha qua các phương tiện truyền thông. Nhưng Rooney coi trọng Mourinho như thế nào thì chỉ cần 1 chi tiết dưới đây là có thể hiểu được. Trong lá phiếu bầu HLV xuất sắc nhất năm 2015 của Rooney (với tư cách thủ quân tuyển Anh), tên Mourinho ở vị trí số 1, đứng trên Pep Guardiola!

Thống kê chỉ ra, chỉ 5% các thủ quân, HLV đội tuyển và nhóm nhà báo hàng đầu chọn Mourinho cho danh hiệu HLV xuất sắc nhất. Và Rooney là 1 trong số đó! Cần biết rằng, vào thời điểm chi tiết các phiều bầu được công bố rộng rãi, Mourinho đã bị Chelsea sa thải. Còn thời điểm chốt hạn nộp phiếu bầu lên FIFA (cuối tháng 11), Chelsea – Mourinho đang chìm trong khủng hoảng. Tức ngay cả những thời điểm Mourinho rơi xuống đáy của sự thất vọng, Rooney vẫn mến tài “Người đặc biệt”.

Mourinho và Rooney. Họ đã dành cho nhau sự thừa nhận và ngưỡng mộ. Và sự kết hợp của 2 ngôi sao này sau 1 mùa giải đáng quên, tại Old Trafford, là điều mà các Manucian đặc biệt chờ đợi!

Chia sẻ

Bình luận 0