Mọi ngôi sao đều phải tìm đến Juventus
Kinh Thi Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

 
Cho dù vật đổi sao dời, Juventus vẫn phải thống trị Calcio, và đấy là thế thống trị tuyệt đối, chứ không phải chỉ thể hiện trên sân cỏ.

Thượng đế sinh ra Juventus để trị vì Calcio. Sau đó, Thượng đế sinh ra AC Milan để chiến thắng ở châu Âu. Xem ra chưa ổn, vì cuộc sống không thể chỉ bao gồm chiến thắng. Vậy nên, Thượng đế sinh ra Inter để gánh lấy thất bại, ở cả hai giải.

Tất nhiên, đấy chỉ là câu chuyện vui, mà tác giả nếu không phải tifosi Juve thì ắt là tifosi Milan. Câu chuyện từng có lúc rất hợp thời ấy, nay đã lạc hậu đẩu tận đâu mất rồi.

Nhưng, có một chi tiết không bao  giờ thay đổi. Cho dù vật đổi sao dời, Juventus vẫn phải thống trị Calcio, và đấy là thế thống trị tuyệt đối, chứ không phải chỉ thể hiện trên sân cỏ.

Muốn thành công ở Serie, các ngôi sao phải gia nhập Bà đầm giàMuốn thành công ở Serie, các ngôi sao phải gia nhập Bà đầm già

Kể cả khi rơi vào tận cùng của sự khốn đốn, đấy vẫn cứ là lý do vì sao Juventus sẽ thống trị Serie A. Họ rơi xuống tận vị trí thứ 13, thua cả Sassuolo, và đấy là trận thua thứ 4 trong 10 trận đấu ở Serie A mùa trước.

Đàn anh Gianluigi Buffon quyết định: "Quá đủ rồi". Buffon nặng lời chỉ trích các cầu thủ mới, bảo cho họ biết thế nào là vinh dự khoác áo Juventus. Thế là Juventus thắng 26/28 trận tiếp theo, lấy đến 79 điểm từ con số tối đa có thể là 84. Và Juventus lại sớm vô địch? Dĩ nhiên, nhưng còn hơn thế.

AS Roma và Napoli là hai đội duy nhất tiến được đến chỗ có hy vọng tranh chấp với Juventus. Linh hồn của Roma, Miralem Pjanic, giờ đã đầu quân về Juventus. Trước khi chia tay, Pjanic nói anh không sao quên được 5 mùa bóng tuyệt vời gắn bó với Roma.

Nhưng bây giờ, Pjanic nói thêm: anh đã hiểu vì sao quyền lực tối thượng ở Serie A cứ phải thuộc về Juventus. Pjanic nói thế khi còn khá lâu anh mới có dịp khoác áo đội này đá trận chính thức đầu tiên.

Sự xuất sắc, vai trò và tầm ảnh hưởng của Gonzalo Higuain ở Napoli còn lớn hơn Pjanic ở Roma. Và, cũng sẽ như một sự tất yếu, Higuain sẽ phải hướng đến Juve.

Pjanic cũng không thể cưỡng được sức hút từ JuventusPjanic cũng không thể cưỡng được sức hút từ Juventus

Ai có thể hiểu rõ hơn chính Higuain về sự tuyệt vọng của anh, khi đã ghi đến 36 bàn thắng chỉ trong 35 lần ra sân (một kỷ lục), để rồi vẫn phải kết thúc mùa bóng với 9 điểm sau Juventus - chưa kể đấy là Juventus chỉ đứng thứ 13 trong 10 vòng đấu đầu tiên?

Nếu có, đấy chỉ có thể là... những ông chủ Roma. Hết cách rồi. Khư khư giữ lấy Higuain, cũng chẳng thể nào đọ nổi với "Bà đầm già".

Làm sao để rút cuộc Higuain sẽ chính thức thuộc về Juventus, như Pjanic, đấy chỉ là chi tiết cụ thể của những nhân vật liên quan trong cuộc mà thôi.

Mọi cầu thủ tốt nhất ở Calcio cứ phải tề tựu về Juventus, và đấy không chỉ là chủ trương của đội bóng thành Turin. Đấy còn là khát vọng của chính những ngôi sao. Họ cần gia nhập Juventus như một sự chứng thực cho đẳng cấp hàng đầu Serie A của mình.

Đấy mới là điều mà ngay cả Barcelona, Real Madrid, hoặc các đội giàu nhất Premier League, đều không có được. Và đấy mới là lý do vì sao Juventus luôn thống trị Calcio.

Đúng 10 năm trước, Juventus rớt xuống Serie B, không phải vì họ thất bại trên sân mà vì hậu quả của scandal Calciopoli. Họ còn bị tước danh hiệu, bị trừ điểm ở mùa bóng tiếp theo. Zlatan Ibrahimovic, Patrick Vieira, Lilian Thuram, Gianluca Zambrotta... lần lượt nhảy khỏi con tàu đắm.

Đấy là lẽ tất nhiên? Không hề! Alessandro Del Piero tuyên bố: "Một quý ông đích thực không bao giờ bỏ phu nhân của mình". David Trezeguet, Buffon, Pavel Nedved, cũng hành xử như Del Piero. Đấy cũng là điều mà các đội khác không bao giờ có được.

Đấy chính là câu trả lời vì sao Juventus "lại phải" vô địch Serie A, lần thứ 5 liên tiếp, trong mùa vừa qua, cũng là câu trả lời vì sao Juventus cứ phải là điểm đến của mọi ngôi sao ở Italia.

Save
Save

Chia sẻ

Bình luận 0