Không cần bỏ tiền, Man Utd cũng có thể vô địch
Kinh Thi Các bài viết

Chia sẻ

Bình luận 0

Giả sử Man Utd vô địch Premier League mùa tới, thiên hạ sẽ chấm dứt đàm tiếu về số tiền kỷ lục 100 triệu bảng mua Paul Pogba? Không chắc, mà cũng... không cần.

Man Utd cần ngôi vô địch Premier League, và nếu chưa thể vô địch (vì đấy là chuyện bóng đá thuần túy), thì chí ít họ cũng phải bảo đảm chỗ đứng trong "top 4" để trở lại Champions League.

Đấy mới là chuyện thiết thực. Ngược lại, Man Utd đâu có được gì nếu như báo giới phân tích và chỉ ra rằng 100 triệu bảng cho Pogba là đúng giá!

Giả sử vô địch, Man Utd thậm chí chẳng phải mất công bàn lại xem giá mua Pogba là đắt hay rẻ. Bởi khi ấy, họ đã có thể chỉ vào Zlatan Ibrahimovic để trả lời những ai cứ cố bàn luận về giá chuyển nhượng.

Các CĐV Man Utd nghĩ gì trước cú cắt kéo đẳng cấp của tân binh Zlatan?Các CĐV Man Utd nghĩ gì trước cú cắt kéo đẳng cấp của tân binh Zlatan?

Ibrahimovic đến Old Trafford trong tư cách cầu thủ tự do, nghĩa là Man Utd chẳng hề tốn phí chuyển nhượng. Nếu như suy diễn từ cái giá chuyển nhượng "bằng 0" của Ibrahimovic để cho rằng cầu thủ này không còn chút giá trị nào là sự ngớ ngẩn, thì sao thiên hạ cứ phải tranh luận xem giá trị của Pogba có đến mức 100 triệu bảng hay chưa?

Mà với Ibrahimovic, Man Utd có thể vô địch chứ chẳng chơi! Đừng quá bận tâm với cái tuổi 34 (sắp bước sang 35) của lão tướng Thụy Điển. Thực tế chứng minh Ibrahimovic hãy còn rất khỏe.


Vả lại, chẳng ai bảo cứ phải khỏe, nhanh, mạnh thì mới thành công trong môn bóng đá. Ở tuổi 42, Roger Milla còn ghi bàn trên sân cỏ World Cup. Xem bàn thắng đẹp mà Ibrahimovic ghi được chỉ 4 phút sau khi xuất hiện lần đầu tiên trong màu áo Man Utd , người ta đành phải thừa nhận: anh vẫn còn khả năng thi đấu đỉnh cao. Thế là đủ.

Từ khi chia tay CLB quê hương Malmo ở tuổi 19, Ibrahimovic bắt đầu một sự nghiệp "viễn chinh" thật đáng nể. Trong 15 mùa bóng, anh lấy đến 13 danh hiệu VĐQG, ở 6 CLB thuộc 4 giải đấu khác nhau.

Phải chăng đấy là vì Ibrahimovic quá "khôn", chỉ đầu quân vào các đội cực mạnh (Ajax, Juventus, Inter, Barcelona, Milan, Paris SG) nên dễ có danh hiệu vô địch?

Một mặt, vô địch 13 lần trong 15 mùa bóng là điều chẳng có siêu CLB nào đảm bảo được. Mặt khác, đóng góp của Ibrahimovic cho CLB của mình cũng quan trọng không kém phần hưởng lợi của bản thân anh. Trong 13 mùa bóng vô địch, có đến 12 mùa Ibrahimovic là chân sút số 1 ở CLB của mình.

Hồi mới đến Paris SG, Ibrahimovic tỏ ra "suy sụp" vì sân tập hơi nhỏ, lại không có canteen. Đến khi Paris SG nâng cấp sân tập và tổ chức hẳn bữa ăn trưa cho các cầu thủ thì Ibrahimovic lại than phiền đồ ăn... không ngon (dẫn đến kết quả đội bóng phải thay đầu bếp). Trên sân, Ibrahimovic từng mắng đồng đội... đá thua cả con trai anh!

Khó mà thống kê cho hết những chuyện như thế, từ trong ra ngoài sân cỏ. Người ta biết thêm về "căn bệnh ngôi sao" trầm kha của hảo thủ dễ ghét này? Có thể như vậy, nhưng nói chung cũng tùy quan điểm.

Man Utd đã có một tiền đạo siêu đẳng với giá 0 đồngMan Utd đã có một tiền đạo siêu đẳng với giá 0 đồng

Ibrahimovic giống Mourinho ở chỗ người ta có thể rất ghét hoặc rất thích anh, chứ ít ai "đứng giữa". Những người bênh vực Ibrahimovic sẵn sàng giải thích: chẳng qua vì anh thuộc mẫu người luôn cầu toàn và luôn có khát vọng chiến thắng thật cao. Ghét Ibrahimovic chỗ nào cũng được, chứ rất khó ghét Ibrahimovic khi anh chơi bóng.

Một mặt, Man Utd có vẻ đang thiếu mẫu ngôi sao luôn khao khát chiến thắng như Ibrahimovic. Gọi anh là nô lệ của ánh hào quang cũng được, nhưng anh cứ phải thắng. Đến đây, lại có lập luận khác, cũng đáng lưu ý.

Dù đã 34 tuổi như Ibra luôn là nguồn sức mạnh siêu việt của mọi đội bóng anh phục vụDù đã 34 tuổi như Ibra luôn là nguồn sức mạnh siêu việt của mọi đội bóng anh phục vụ

Chính vì Ibrahimovic thuộc mẫu "nô lệ của chiến thắng" như vậy, nên chẳng bao giờ anh chọn các đội không có khả năng lên ngôi. Bản thân Ibrahimovic cũng đã tính kỹ cho cá nhân mình trước khi quyết định gia nhập Man Utd . Từ đó suy ra...

Save

Chia sẻ

Bình luận 0