Enrique đau đầu tìm thuốc chữa “viêm cánh” cho Barca
Minh Kiệt

Chia sẻ

Bình luận 0

Các hậu vệ cánh luôn là một phần quan trọng trong lối chơi của Barcelona. Vậy mà khi tiếp Deportivo đêm nay, họ lại bị liệt cả hai hành lang.

Jordi Alba đã chấn thương từ trước, giờ đến lượt Sergi Roberto, đặt HLV Luis Enrique dưới bài toán khó về nhân sự. Nếu như sự thiếu hụt của Lionel Messi đã đủ đau đầu thì bây giờ, việc mất đi cả cặp hậu vệ cánh thật sự là một gánh nặng.

Enrique buộc phải đứng trước hai sự lựa chọn: thay đổi nhân sự hoặc thay đổi hệ thống. Nếu thay đổi nhân sự, ông sẽ bố trí Aleix Vidal đá thay Sergi, bố trí Lucas Digne thay Alba và cầu mong hai cầu thủ này sẽ đá được khoảng 70% của những cầu thủ chính thức. 

Chấn thương của Jordi Alba và Sergi Roberto khiến Barca bị thiếu hụt phương án ở 2 cánhChấn thương của Jordi Alba và Sergi Roberto khiến Barca bị thiếu hụt phương án ở 2 cánh

Đây là hy vọng khá hão huyền bởi Digne chưa hòa nhập được với lối chơi của Barca, trong khi Aleix Vidal đã gây thất vọng từ trước nên mới mất vị trí chính thức. Việc Enrique phải dùng một tiền vệ công như Sergi về đá hậu vệ trái đủ thấy ông không tin tưởng Aleix Vidal.

Nếu không tin Aleix Vidal, Enrique có thể kéo Rafinha hoặc thậm chí là Javier Mascherano về vị trí này. Một cách thay đổi khác là chuyển sang sơ đồ 3-4-3. Hay một gợi ý khác nữa là đôn hậu vệ trẻ Nili lên đội 1.


Một giải pháp cuối cùng là thay đổi sơ đồ thành 3-4-3. Khi ấy Gerard Pique, Samuel Umtiti và Javier Mascherano (hoặc Jeremy Mathieu) sẽ tạo thành hàng thủ 3 người, để Enrique không phải dùng cặp cánh tạm bợ. Nhưng dù thay đổi thế nào, Deportivo cũng biết họ cần phải khai thác tối đa khoảng trống ở cánh của Barca trong trận cầu đêm nay.

Sergi Roberto là một trong 5 chân chuyền hay nhất châu Âu
Một thông số ít người biết, đó là Sergi Roberto có tên trong Top 5 cầu thủ kiến tạo nhiều nhất ở các giải vô địch lớn của châu Âu mùa này. Chân chuyền số một là Franck Ribery với 5 pha kiến tạo. Đứng ngay sau chính là Sergi Roberto, Marco Reus, Kevin De Bruyne... với 4 pha kiến tạo. Điều tuyệt vời hơn là trong tất cả cái tên vừa nêu, chỉ có một mình Sergi là hậu vệ.

Chia sẻ

Bình luận 0