Kinh Thi

Chia sẻ

Bình luận 0

Đối với thày trò HLV Diego Simeone, chuyện để Real Madrid thắng ngược đậm đà dù bị dẫn điểm đến tận phút ... 90+3 thì có lẽ không thể nào quên trong suốt cuộc đời chứ không chỉ trong sự nghiệp...
Đâu là khác biệt quan trọng nhất khi Diego Simeone dẫn dắt Atletico Madrid gặp lại Real madrid trong trận chung kết Champions League năm nay? Chắc chắn đấy là kinh nghiệm - cho cả Simeone lẫn các cầu thủ từng dự trận chung kết 2014. Sức mạnh của giải ngân hà Real thì ai cũng biết. Riêng chuyện Real vẫn thắng ngược đậm đà dù bị dẫn điểm đến tận phút... 90+3 thì có lẽ Simeone không thể nào quên, trong suốt cuộc đời chứ không chỉ trong sự nghiệp.

Ngày trong mùa bóng này, Real từng thua Wolfsburg 0-2 ở trận tứ kết lượt đi. Thống kê lịch sử cho thấy, người ta chỉ còn 7-8% hy vọng đi tiếp khi thua như vậy trong thể thức loại trực tiếp. Nhưng cú hat-trick của Cristiano Ronaldo ở trận lượt về đã giúp Real lật ngược tình thế, đi tiếp với tổng tỷ số 3-2.

Cú đánh đầu vào phút 90+3 của Sergio Ramos mở đầu cho cuộc lội ngược dòng của Real trong trận CK Champions League 2014 trước AtleticoCú đánh đầu vào phút 90+3 của Sergio Ramos mở đầu cho cuộc lội ngược dòng của Real trong trận CK Champions League 2014 trước Atletico
Cú đánh đầu vào phút 90+3 của Sergio Ramos mở đầu cho cuộc lội ngược dòng của Real trong trận CK Champions League 2014 trước Atletico

Nhìn lại lịch sử, Real còn có rất nhiều cú lội ngược dòng huy hoàng khác. Họ từng thua Derby County đến 1-4 ở cúp C1 châu Âu mùa bóng 1975-1976, thua Anderlecht 0-3 ở cúp UEFA mùa bóng 1984-1985 hoặc thua Moenchengladbach 0-4 ở cúp UEFA mùa bóng 1985-1986, nhưng rút cuộc đều thắng đậm ở trận lượt về, đủ để lật ngược tình thế.

Tất nhiên, đấy đều là các trận đấu theo thể thức 2 lượt, nghĩa là Real luôn còn đủ thời gian để chuẩn bị kỹ cho 90 phút "làm lại". Hoàn cảnh của trận chung kết Champions League 2014 thì khác hẳn. Atletico dẫn điểm ngay trong trận đấu duy nhất, và giữ vững ưu thế đến khi trận đấu đã tiến sâu vào khoảng thời gian đá bù. Đấy là lý do vì sao giới quan sát xếp trận chung kết Champions League 2014 vào vị trí số 3 trong danh sách những cú lội ngược dòng nổi tiếng nhất xưa nay trên sân cỏ châu Âu (tính chung mọi giải).

Khi ấy, Sergio Ramos đội đầu tuyệt vời từ pha phạt góc của Luka Modric để gỡ hòa 1-1 (Diego Godin mở tỷ số, giúp Atletico dẫn điểm từ phút 36). Bước vào hiệp phụ, Real ghi liền 3 bàn nhờ công của Gareth Bale, Marcelo và Cristiano Ronaldo và thắng đậm 4-1.

Chỉ có hai cú lội "ngược dòng khác" đáng nể hơn so với Real trong trận chung kết 2014, và đấy cũng đều là những trận chung kết Champions League. Không khó đoán: Liverpool gỡ hòa 3-3 sau khi bị dẫn 3 bàn, rồi thắng AC Milan trong loạt sút luân lưu 11m ở trận chung kết 2005; và M.U ghi liền 2 bàn trong những phút bù giờ để thắng Bayern Munich 2-1 trong trận chung kết 1999.

Real mạnh hơn Atletico trước cuộc tái ngộ năm nay? Chẳng cần bàn nữa. Và hẳn nhiên, Real sẽ giữ bóng nhiều hơn, tấn công nhiều hơn. Họ mà dẫn trước ở một thời điểm nào đấy, nhiều khả năng trận đấu trở nên an bài. Ngược lại, trong trường hợp Atletico dẫn điểm, hãy luôn nhớ chắc một điều: phải chờ đến khi quả bóng ngừng lăn mới biết kết quả cuối cùng.

Chia sẻ

Bình luận 0