Con tàu Real đang chệch đường ray
Bùi Huy

Chia sẻ

Bình luận 0

Real đã đoạt Siêu Cúp châu Âu hồi đầu mùa này, vẫn đang dẫn đầu La Liga và cả bảng đấu của mình tại Champions League. Tuy nhiên, sẽ rất nguy hiểm nếu thầy trò HLV Zinedine Zidane chỉ nhìn vào những thành tích trên. Thống kê cho thấy, Real đang trên đà suy yếu, “con tàu Real” đang có chiều hướng đi chệch đường ray.

Trước tiên, Real đang mất đi quyền kiểm soát trận đấu. Tính cả 27 trận dưới thời HLV Zidane mùa trước (tính từ tháng 1/2016), Real chỉ cầm bóng ít hơn đối thủ trong vỏn vẹn 4 trận (tương đương 15%). Đó là các trận gặp Las Palmas, Barcelona và Valencia tại La Liga và trận chung kết Champions League. Trong khi đó, sau 9 trận mùa này, Real đã thua về kiểm soát bóng tới 3 trận: trước Las Palmas, Sevilla và Dortmund, tương đương tỷ lệ 33%.

Một nguyên nhân giúp triều đại HLV Zidane tại Bernabeu thành công mùa trước là sự ổn định và chắc chắn trong lối chơi. Nhưng giờ họ đang đánh mất thế mạnh này. Bên cạnh việc bị cầm hòa có tỷ số ở 3 trận gần đây, Real cũng chỉ mới có vỏn vẹn 2 trận đấu giữ sạch lưới mùa này. Tổng cộng, các thủ môn của Real đã phải 11 lần vào lưới nhặt bóng trong 9 trận mùa này (1,22 bàn/trận), trong khi đó hàng công cũng chỉ ghi được 22 bàn. 

Đó đều là những thống kê đáng lo ngại với một đội bóng lớn. Cần biết, Real chỉ để thủng lưới trung bình 0,8 bàn/trận dưới thời HLV Zidane mùa trước, đồng thời số bàn thắng nhiều gần gấp ba số bàn thua (101/37).

Hàng công siêu khủng của Real đang tỏ ra bế tắcHàng công siêu khủng của Real đang tỏ ra bế tắc

Một điều đáng lo nữa của Real hiện tại là bộ ba nguyên tử B-B-C, nguồn sức mạnh chính của họ, đang sụt giảm phong độ ghi bàn nghiêm trọng. Trong 9 trận mùa này, họ mới chỉ ghi cả thảy 7 bàn. Trong khi đó, cùng giai đoạn này mùa trước, bộ ba này đã có tới 18 lần “nổ súng”.

Real thường xuyên thủng lưới ở cuối trận
Real Madrid đang cho thấy sự thiếu bền bỉ và thiếu tập trung, khi thường xuyên bị thủng lưới ở cuối trận. Họ đã đánh mất chiến thắng ở 2 trận gặp Las Palmas và Dortmund vừa qua, đều bởi các bàn thua trong những phút cuối lần lượt bởi Araujo (84’) và Schuerrle (87’). 

Chia sẻ

Bình luận 0