Theo
Hà Trang/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Trong danh sách lựa chọn của mình sau khi chia tay Arsenal, HLV Arsene Wenger chắc chắn không thể bỏ qua một môi trường ông từng gắn bó là J-League.
Wenger đã kết thúc hơn 2 thập kỷ gắn bó với Arsenal, người thay thế ông ở Emirates cũng đã được xác định, là Unai Emery. Với chiến lược gia người Pháp lúc này, tìm một bến đỗ khác đang là ưu tiên hàng đầu. Chia sẻ với truyền thông, Wenger thừa nhận không muốn nghỉ hưu và nếu được tiếp tục làm HLV là tốt nhất.

PSG nổi lên như như lựa chọn số 1 của Wenger. Tuy nhiên, đại diện Ligue 1 đã tìm ra chủ nhân của ghế nóng là Thomas Tuchel. Nếu có về Paris, Giáo sư cũng sẽ chỉ là GĐKT thay vì trực tiếp cầm quân.

Wenger từng có được thành công ở Nhật Bản

Đấy là lý do để những đội bóng khác thuộc châu Âu, châu Mỹ, thậm chí là châu Á nhảy vào cuộc đua. Nên nhớ, trước khi tới Arsenal, Wenger từng có 1 mùa làm việc ở Nhật Bản và giành được 2 danh hiệu cùng Nagoya Grampus Eight.

Năm 1995, quá bất mãn vì scandal giàn xếp tỷ số của bóng đá Pháp, Wenger đã rời Monaco để cập cảng J-League. Wenger yêu văn hóa nơi này, ông chăm chỉ học tiếng Nhật và có ý định gắn bó lâu dài. Nếu không có sự thuyết phục kiên trì của phó chủ tịch Arsenal khi đó là David Dein thì ông thầy người Pháp đã không quay trở lại châu Âu.

Giờ đây, khi mà Vissel Kobe vừa mới chiêu mộ được một cầu thủ đẳng cấp thế giới là Andres Iniesta thì việc J-League chào đón trở lại một người cũ, một HLV hàng đầu như Wenger cũng không có gì lạ.

Chia sẻ

Bình luận 0