Theo
Hoàng Việt/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Dựa trên phân tích các bàn thắng của 10 cầu thủ ghi bàn hàng đầu châu Âu mùa này (ở 5 giải đấu lớn), Harry Kane được đánh giá là tiền đạo toàn diện nhất.
Trang thống kê nổi tiếng Whoscored đã làm một thống kê về các bàn thắng của 10 chân sút hàng đầu châu Âu mùa này. Họ phân tích các bàn thắng dựa trên bộ phận dứt điểm (chân trái, chân phải, bằng đầu), khoảng cách dứt điểm (trong khu vực 5m50, bên ngoài khu vực 5m50 nhưng trong vòng cấm địa, bên ngoài vòng cấm địa).

Thống kê cho thấy mỗi cầu thủ đều có khuôn mẫu dứt điểm sở trường ngoại trừ Kane. Tiền đạo của Tottenham là người duy nhất có từ 5 bàn trở lên bằng mỗi bộ phận (9 bàn chân phải, 9 bàn chân trái và 6 bàn bằng đầu). 

(Bấm vào hình để xem kích thước lớn)

Trong khi đó, Lionel Messi là cầu thủ duy nhất trong Top 10 không tạo ra hình tam giác trong biểu đồ về bộ phận dứt điểm. Siêu sao người Argentina không có bàn nào bằng đầu, chủ yếu ghi bàn bằng chân trái và chỉ có 1 bàn bằng chân không thuận (chân phải).

Về khoảng cách dứt điểm, tất cả các bàn của Luis Suarez, Mauro Icardi và Cristiano Ronaldo đều diễn ra bên trong vòng cấm địa. Nó cho thấy khả năng di chuyển và đọc trận đấu tốt của các tay săn bàn này.

Chia sẻ

Bình luận 0