Theo
Quang Minh/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Phát biểu sau trận hòa ĐT Italia 1-1, HLV trưởng ĐT Anh, Gareth Southgate tỏ ra không hài lòng với sự can thiệp của công nghệ VAR (Video Assistant Referee – trợ lý trọng tài video).
ĐT Anh đã có một trận đấu trên rất tốt với đội khách Italia và sớm có bàn thắng do công của Jamie Vardy ở phút 26. Tuy nhiên, ĐT Anh không giữ được thành quả, khi ở phút 87 công nghệ VAR báo Federico Chiesa bị hàng thủ đội chủ nhà phạm lỗi trong vòng cấm. Lorenzo Insigne sút căng trên chấm 11m, giúp Italia có trận hòa 1-1.

Điều đáng nói ở tình huống dẫn đến quả phạt 11m, trọng tài Deniz Aytekin ban đầu chỉ cho đội khách được hưởng phạt góc. Thế nhưng, trước sự phản ứng của các cầu thủ Italia, ông quyết định xem lại video và thay đổi thành quả phạt đến cho Azzurri.

Công nghệ VAR khiến ĐT Anh để tuột chiến thắng trước ĐT italia

Phát biểu sau trận đấu, HLV trưởng ĐT Anh, Gareth Southgate tỏ ra không hài lòng với quyết định của VAR. "Đó là một tình huống rõ ràng và tôi không nghĩ cần phải áp dụng công nghệ VAR. 

VAR nên được sử dụng ở những tình huống chơi bóng bằng tay, việt vị hay đại loại thế. Ở tình huống này, trọng tài đã có góc nhìn tốt và không cần sự hỗ trợ", HLV Southgate chia sẻ.

Nói về tình huống phạm lỗi của Tarkowski, chiến lược gia người Anh cho hay: "Có vẻ như Tarkowski đã tác động vào Chiesa, nhưng đó là trong quá trình chạy và anh ta ngã xuống rất nhanh".

"Như trận đấu với ĐT Hà Lan, nếu công nghệ VAR được áp dụng, chúng tôi cũng đã có một quả phạt 11m và họ phải nhận thẻ đỏ ngay những phút đầu. Nhưng hôm nay chúng tôi phải chịu đựng điều đó, chúng tôi phải chấp nhận", chiến lược gia người Anh nói thêm.

Chia sẻ

Bình luận 0