Theo
Ngọc Trung/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Ghi bàn đã khó, sút phạt trực tiếp thành bàn càng khó hơn, thế nên đến nay mới chỉ có 65 cầu thủ được tận hưởng cảm giác ăn mừng sau khi sút phạt tại World Cup.
Ghi bàn từ một tình huống đá phạt hàng rào luôn đem đến cảm xúc đặc biệt. Trong lịch sử World Cup, Luisito Monti (Argentina) là cầu thủ đầu tiên được tận hưởng cảm giác này. Ngay ở kỳ World Cup đầu tiên (1930) và vào lưới ĐT Pháp. Từ đó đến nay, đã có thêm 69 bàn thắng nữa được ghi từ những pha đá phạt hàng rào trực tiếp, với tổng cộng 64 tác giả.

Điều này đồng nghĩa có 5 cầu thủ đã 2 lần ghi bàn bằng những quả đá phạt hàng rào trực tiếp. Danh sách này bao gồm Pele, Rivelino (Brazil), Ghenghini (Pháp), Bregy (Thụy Sỹ) và David Beckham (Anh). Trong số các cầu thủ còn thi đấu và có cơ hội dự World Cup 2018, Lionel Messi là cầu thủ được kỳ vọng cân bằng thành tích của các tiền bối nhiều nhất.

Messi đã có 1 bàn thắng từ đá phạt hàng rào tại World Cup. Đó là cú sút mẫu mực vào lưới Nigeria giúp Argentina giành chiến thắng 3-2 tại lượt trận cuối vòng bảng World Cup 2014. Điều đáng nói, khả năng sút phạt của La Pulga ngày càng lợi hại. Mùa này, cứ mỗi khi anh bước vào chấm đá phạt là gần như khung thành đối phương phải chao đảo. Không chỉ vậy, tính riêng mùa 2017/18 này Messi đã có tới 6 pha đá phạt thành bàn.

Trở lại với thống kê sút phạt thành bàn, vì chỉ tính những cú đá phạt trực tiếp nên không tính gián tiếp. Chẳng hạng 2 pha làm bàn của Andreas Brehme (Đức) vào lưới ĐT Đức năm 1986 và vào lưới ĐT Anh năm 1990 đều không nằm trong danh sách này.

Danh sách 5 cầu thủ đã ghi 2 bàn từ đá phạt trực tiếp tại các kỳ World Cup
Pele (Brazil): Vào lưới Bulgaria năm 1966 và Romania năm 1970
Rivelino (Brazil): Vào lưới Tiệp Khắc năm 1970 và vào lưới Đông Đức năm 1974
Ghenghini (Pháp): Vào lưới Kuwait và vào lưới Áo năm 1982
Bregy (Thụy Sĩ): Vào lưới Mỹ và vào lưới Romania năm 1995.
David Beckham (Anh): vào lưới Colombia năm 1998 và vào lưới Ecuador năm 2006.

Chia sẻ

Bình luận 0