Theo
TÙNG LÂM/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Các thủ môn tìm kiếm sự phấn khích từ những pha cứu thua, như các tiền đạo tìm kiếm sự phần khích từ các bàn thắng.
Tuy nhiên, trái với các tiền đạo ghi càng nhiều bàn càng thích, các thủ môn, tới một lúc nào đó, không còn muốn mình khi nào cũng trở thành trung tâm của trận đấu nữa. Bởi thế có nghĩa là đội bóng mà họ đang chơi không ổn. Và đó là trường hợp của David de Gea.

Sau khi De Gea dùng chân để ngăn cản Ben Yedder trở thành cầu thủ thứ 2 sau Ronaldo (Brazil) lập được hat-trick ở Old Trafford trong một trận đấu ở Champions League, máy quay bắt cận cảnh gương mặt của thủ môn người Tây Ban Nha. Và tất cả những gì người ta nhìn thấy là sự trống rỗng, chán chường. Không hề có chút phấn khích nào. De Gea, qua 2 lượt trận, đã làm tốt hơn cả những gì người ta đòi hỏi ở một thủ môn. Thế mà vẫn không đủ! 

Ánh mắt chán chường ấy có thể là tín hiệu cho những điều tồi tệ hơn với M.U. Chuyện Real Madrid muốn có De Gea là một bí mật mà… ai cũng biết. Bao lâu nay, De Gea cưỡng được sức hút từ hào quang của đội bóng lớn nhất hành tinh, từ khát vọng được hồi hương, là bởi anh còn tin vào khả năng trở lại đỉnh cao, khả năng chinh phục các danh hiệu của M.U. Nhưng viễn cảnh ấy ngày càng trở nên xa vời. Ở Premier League thì Man City đã ở một trình độ khác. Ở Champions League thì ngay cả Sevilla cũng không thắng được.

Vậy thì De Gea còn ở lại Old Trafford làm gì? Để tìm kiếm cảm giác phấn khích từ những pha cứu thua, thứ mà anh đã chán ngấy?

De Gea đã “lỡ” những gì?
De Gea lẽ ra đã là người của Real Madrid hồi Hè 2015, nếu vụ chuyển nhượng không đổ vỡ vào phút chót vì “trục trặc” kỹ thuật. Người phải tiếc nuối nhiều hơn rõ ràng là De Gea. Từ đó tới nay, Real Madrid đã “kịp” giành thêm 2 chức vô địch Champions League, 1 La Liga, 1 Siêu Cúp Tây Ban Nha, 2 Siêu Cúp châu Âu và 2 FIFA Club World Cup.

Chia sẻ

Bình luận 0