Theo
Di Đan/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

FIFA vừa công bố các slogan chính thức của 32 đội tham dự World Cup. Đây là kết quả cuộc thi sáng tác slogan do FIFA tổ chức, dành cho CĐV của các đội.
Hầu hết các đội tuyển lớn, những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch World Cup 2018 đều có slogan hay, thú vị, sáng tạo. Người Argentina muốn “Đoàn kết vì một giấc mơ”, Brazil lại là “Hơn 5 ngôi sao, 200 triệu trái tim” (Selecao muốn ngôi sao thứ 6 trên ngực áo, đồng nghĩa với chức VĐTG lần thứ 6), Tây Ban Nha là “Hãy cùng nhau, chúng ta là bất khả chiến bại”, Pháp: “Sức mạnh của các bạn, niềm đam mê của chúng tôi. Tiến lên Les Bleus”.

Hay đơn giản hơn, nhiều đội không dài dòng, mà trực tiếp đi vào cổ động cho đội tuyển của mình. Vì thế, slogan của họ na ná giống nhau. “Hãy cùng nhau viết lên lịch sử” (Đức), “Hãy làm cho chúng ta chiến thắng” (Anh), “Cùng nhau làm nên lịch sử” (Đan Mạch)… 

Hay như nước chủ nhà Nga lại có slogan rất đặc trưng của một quốc gia đăng cai: “Hãy thi đấu với một trái tim rộng mở”. Và thậm chí có cả slogan mang đậm chất văn học của các CĐV Uruguay: “Mặt trời tỏa sáng trên đất Nga rộng lớn, nhưng tất cả bầu trời đều mang màu thiên thanh (Celeste-thiên thanh, là biệt danh của đội tuyển Uruguay)”.

Cũng có một số đội có slogan hô hào kiểu như Ba Lan: “Ba Lan tiến lên” hay Thụy Điển: “Đoàn kết vì Thụy Điển”. Người Hàn Quốc thì đầy tham vọng với: “Sư tử châu Á bắt đầu chinh phục thế giới”. Thụy Sỹ lại mang tinh thần dân tộc: “4 ngôn ngữ, 1 quốc gia”. Bồ Đào Nha cho thấy quyết tâm chinh phục đỉnh cao một lần nữa: “Quá khứ là vinh quang của chúng ta, hiện tại là lịch sử của chúng ta”…

Chia sẻ

Bình luận 0