Theo
Xuân Hoàng/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Các thông tin rò rỉ gần đây cho thấy, Samsung sẽ trình làng mẫu smartphone có màn hình gập mang tên Galaxy X vào năm 2018, nhằm đánh “phủ đầu” hãng Apple.
Tin đồn về mẫu smartphone Galaxy X đã xuất hiện từ năm trước nhưng từ khi Apple ra mắt chiếc iPhone X thì hãng điện tử Hàn Quốc mới đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu – chế tạo mẫu smartphone có khả năng gập màn hình này.

Theo PhoneArena, khả năng rất cao Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập được mang tên Galaxy X. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt của chiếc điện thoại này vẫn là một dấu hỏi.

Trang công nghệ này dự đoán rằng, công ty Hàn Quốc sẽ sớm ra mắt Galaxy X nhằm "phủ đầu" Apple hay LG - hai trong số những cái tên được cho là đang phát triển một smartphone có tính năng tương tự.

Gần đây, công ty Mỹ đã nộp một số sáng chế về iPhone gập được, cũng như đạt được một số thỏa thuận với LG Display trong việc cung cấp loại màn hình mới. Nếu ra mắt sớm, vị thế về khả năng sáng tạo của công ty Hàn Quốc sẽ được đánh giá cao hơn.


Chủ tịch Samsung Ko Dong Jin từng tiết lộ trong tháng 9 vừa qua rằng, Samsung có kế hoạch tung ra một điện thoại thông minh có thể gập lại vào năm 2018.

Nguồn tin trong ngành công nghiệp màn hình hiển thị tiết lộ rằng, Samsung Display đã phát triển một bảng màn hình có thể gập lại với độ cong 1.0R, có nghĩa là nó có thể được hoàn toàn gấp lại bên trong như một tờ giấy.

Bên cạnh đó, Samsung sẽ sử dụng chất liệu nhựa trên màn hình mới. Hãng hiện đã đăng ký rất nhiều bằng sáng chế cho màn hình có thể gập được và nộp lên các cơ quan có thẩm quyền tại Mỹ và Hàn Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ có bao nhiêu sáng chế sẽ áp dụng cho Galaxy X.

Các chuyên gia trong ngành dự đoán, tấm nền gập được sẽ sản xuất đại trà trong vài năm tới, khi đó smartphone sử dụng màn hình gập sẽ trở nên phổ biến.

Chia sẻ

Bình luận 0