Theo
Bùi Huy/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Một trong những điểm nhấn lớn nhất trong kế hoạch xây dựng một bộ khung mới của Bồ Đào Nha sau World Cup 2018 là việc HLV Fernando Santos đã đặt niềm tin trọn vẹn vào Ruben Neves ở vị trí tiền vệ mỏ neo. Và niềm tin của HLV Santos đã được đền đáp một cách xứng đáng.
Tại World Cup 2018 cũng như trong thời gian dài trước đó, Bồ Đào Nha thường chơi với sơ đồ 2 tiền vệ trung tâm giăng ngang án ngữ trước hàng thủ. Đấu pháp này giúp tạo dựng sự chắc chắn trong lối chơi, cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Cristiano Ronaldo

Tuy nhiên, trong công cuộc cải tổ sau World Cup 2018, HLV Santos đã có một sự điều chỉnh lớn khi chỉ bố trí một tiền vệ đá ở trung tâm trong sơ đồ 4-1-4-1 hoặc 4-3-3. Đáng chú ý, ông không lựa chọn những tiền vệ trung tâm thường hay sử dụng trước đây trong sơ đồ 4-4-2 hoặc 4-2-3-1 như William Carvalho, Adrien Silva hay Renato Sanches. Thay vào đó, ông đã lựa chọn tài năng trẻ Ruben Neves cho sự điều chỉnh lớn và mang tính cách mạng này. Tính tới hết World Cup 2018, tài năng đang chơi cho Wolves mới chỉ có 5 lần ra sân cho đội tuyển. 

Dù mới 21 tuổi và chơi ở vị trí độc lập ở hàng tiền vệ, song anh thi đấu rất vững vàng và tự tin. Với khả năng đánh chặn, giữ nhịp và chuyền bóng tuyệt vời, Neves đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp Bồ Đào Nha thi đấu ấn tượng và bất bại cả 3 trận kể từ sau World Cup 2018. Neves đều đá chính trong cả 3 trận này. Đó thực sự là một thành công quá lớn đối với một tài năng mới 21 tuổi và chưa được thừa nhận trước đó như Neves.

Bầy sói trong lòng Bồ Đào Nha
Bên cạnh Ruben Neves, Wolves đóng góp tới 2 cầu thủ khác trong đợt tập trung này của Bồ Đào Nha. Đó là thủ thành Rui Patricio và tiền đạo Helder Costa. Chỉ có Benfica, với 4 cầu thủ, là CLB đóng góp nhiều cầu thủ hơn Wolves ở đợt tập trung này.

Chia sẻ

Bình luận 0