Theo
Tam Phong/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Ông chủ Roman Abramovich của Chelsea đã trở thành công dân Israel và trở thành người giàu có nhất quốc gia này.
Tỉ phú người Nga Roman Abramovich đã di cư tới Israel sau khi bị Anh từ chối gia hạn visa vì xung đột quan hệ ngoại giao giữa London và Moscow. Trước đó, ông đã không tham dự trận Chelsea đánh bại M.U với tỷ số 1-0 ở chung kết FA Cup vào hôm 19/5.

Phía Bộ nội vụ Israel khẳng định, Abramovich đã tới sân bay quốc tế Ben Gurion bằng chuyên cơ riêng để nhận thẻ căn cước công dân và sẽ tới sống tại một tòa biệt thự ở thành phố Tel Aviv. Được biết, đây là nơi mà nữ diễn viên nổi tiếng Gal Gadot từng sinh sống và mới được Abramovich mua lại.

Được biết, cục liên lạc Nativ - nơi hỗ trợ nhập cư từ các nước nói tiếng Nga cho biết Abramovich đã nộp đơn xin cấp quyền công dân Israel từ tuần trước. Phía Israel xác nhận: "Ông Roman Abramovich đã đến đại sứ quán Israel tại Moscow như những người khác. Ông nộp đơn xin nhận giấy phép nhập cư, các hồ sơ giấy tờ của ông được kiểm tra theo Luật hồi hương và ông ấy đã đủ điều kiện".

Sau khi chính thức trở thành công dân Israel, ông chủ của Chelsea với khối tài sản trị giá 12,5 tỉ USD cũng trở thành người giàu nhất Israel. Là công dân mới,  Abramovich sẽ được miễn thuế thu nhập với các nguồn thu từ nước ngoài trong vòng 10 năm và cũng không cần khai báo nguồn gốc của các khoản thu nhập ở khoảng thời gian này.

Chia sẻ

Bình luận 0