Theo
KHÁNH PHONG/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Về lý thuyết thì cả Jordan Pickford lẫn Thibaut Courtois đều là những ứng viên sáng giá cho danh hiệu Găng tay vàng, giải thưởng dành cho thủ môn xuất sắc nhất World Cup 2018. Tuy nhiên, trên thực tế thì theo đánh giá của các nhà cái, Courtois gần như đã trở thành kẻ ngoài cuộc.

Tỉ lệ đặt cửa anh chiến thắng lên tới 34/1 (đặt 1 “ăn” 34, ăn càng ít thì cơ hội chiến thắng càng thấp). Chỉ còn Pickford (tỉ lệ 2,87/1) là có cơ hội cạnh tranh với 2 thủ môn đã có mặt trong trận chung kết là Daniel Subasic (5/1) và Hugo Lloris (1,83/1). 

Đó là cuộc chiến mà Pickford khao khát chiến thắng. Pickford muốn ghi dấu ấn cá nhân ở kỳ World Cup đầu tiên. Giải này, thủ môn của Everton đã chơi rất ổn định, không phạm sai lầm cá nhân nào, trái ngược với “truyền thống đốt đền” của các thủ môn Anh ở những giải lớn. Pickford cũng có những màn trình diễn đặc biệt xuất sắc, như trong trận đấu với Colombia, giúp Anh vượt qua cái dớp penalty, hay trong hiệp 2 trận tứ kết với Thụy Điển. 

Khát khao của Pickford càng lớn khi đối thủ của anh trong trận đấu cuối cùng là Bỉ. Và kẻ ở đầu kia sân là Courtois. Thủ môn của Chelsea là người duy nhất tỏ ý chê bai Pickford. Sau trận đấu cuối cùng của vòng bảng khi Pickford bị đánh bại bởi cú cứa lòng của Januzaj, Courtois đã nói đại ý rằng Pickford “để thua bởi vì anh thiếu thước tấc”. So với một người cao gần 2m như Courtois thì Pickford, cao 1m85, đúng là hơi “lùn”. Nhưng thực tế, Pickford đủ “lớn” để bảo vệ khung gỗ, và sẽ cho Courtois thấy điều đó tối nay.

“Tôi muốn danh hiệu này (thủ môn xuất sắc nhất”, Pickford nói. “Và tôi muốn giành được nó sau trận đấu với Bỉ”.

Nhận định và Bình luận trận Bỉ - Anh


JORDAN PICKFORD:
“Tôi chỉ có thể hay hơn”
Phát biểu trước trận đấu, Pickford tin rằng những trải nghiệm trên đất Nga sẽ giúp anh có những tiến bộ vượt bậc. “Giải đấu này rất hữu ích cho tương lai của tôi”, Pickford nói. “Tôi biết mình giỏi ở điểm nào. Tôi không nghĩ mình có điểm yếu, nhưng tôi biết tôi cần cải thiện điều gì”.

Chia sẻ

Bình luận 0