Theo
Thuỷ Nguyễn/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Trần Phi Sơn, người có biệt danh “Ronaldo xứ Nghệ” đang muốn rời khỏi CLB TP.HCM bởi đội bóng này không giúp cho anh có được hạnh phúc.
Trần Phi Sơn vừa có một mùa bóng không hề tồi với 20 trận đá chính và ghi 6 bàn thắng. Dĩ nhiên, hiệu suất này không thể so với 3 mùa trước anh gắn bó với SLNA, nhưng con số nói trên đã thể hiện sự cố gắng của “Ronaldo xứ Nghệ” trong mùa bóng đầu tiên khoác áo CLB TP.HCM.

Lật lại hồ sơ, người của SLNA tiết lộ rằng, họ đã chồng lên bàn 2 tỷ/mùa để đàm phán với Phi Sơn. Cầu thủ gốc Hà Tĩnh đã từ chối để xuôi vào Nam đầu quân cho đội bóng thành phố. Người có sự tác động lớn nhất trong thương vụ bạc tỷ này không ai hết, chính là Lê Công Vinh, quyền Chủ tịch của CLB TP.HCM lúc bấy giờ.

Người anh đúng nghĩa của Phi Sơn đã rời ghế sau 7 vòng đấu tại V.League 2018 khiến cho chính cầu thủ này cũng bị “sốc”. Mọi thứ đổi thay chóng vánh sau thời “hậu Công Vinh”. Đội bóng của HLV Toshiya Miura (một người khác cho Công Vinh đưa về) đi vào... tâm bão. 

Công Vinh rời chiếc ghế quyền chủ tịch sau 7 vòng đấu khiến HLV Miura cũng khó khăn

Đỉnh điểm nhất là việc nhà cầm quân người Nhật đứng trước sức ép phải từ chức khi đội bóng rơi xuống đáy bảng từ vòng 15-18. Rất may ở những vòng cuối, CLB TP.HCM đã trụ thành công. Tuy nhiên, điều đó không giúp cho ông Miura giữ được chiếc ghế của mình. Rốt cuộc ngày 10/10, cuộc hôn nhân giữa nhà cầm quân người Nhật và CLB TP.HCM đã tan vỡ.

Như đã đề cập, Phi Sơn vừa trải qua một mùa giải không tệ nhưng anh cảm thấy không hạnh phúc tại đội bóng mới. Được biết, một trong những vấn đề liên quan là đôi bên không tìm được tiếng nói chung về tiền bạc dù hợp đồng đã được ký rõ ràng. Quan trọng hơn cả, Phi Sơn không cảm thấy thoải mái trong môi trường thi đấu vốn được hứa hẹn sẽ biến thành thế lực của bóng đá Việt Nam.

Phi Sơn muốn rời CLB TP.HCM là một chuyện, nhưng có CLB nào muốn "giải cứu" anh thì lại là chuyện không đơn giản. Vấn đề không chỉ là tiền bạc mà còn là những cái gật đầu của lãnh đạo đội bóng Thành phố.

Chia sẻ

Bình luận 0