Theo
Tú Phạm - Trí Công/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Đã mặc sẵn quần áo tập, chuẩn bị bước ra xe thì bất ngờ các cầu thủ Olympic Việt Nam nhận được tin, buổi tập lại bị lùi lại tận 2 tiếng đồng hồ nữa.

Trong những ngày đầu tiên đến Indonesia chuẩn bị tranh tài môn bóng đá nam ASIAD 18, Olympic Việt Nam liên tục bị gây khó dễ về điều kiện tập luyện. Đầu tiên, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ phải rèn quân ở sân Sutasoma 2 - địa điểm cách khách sạn đóng quân Cikarang Haper khoảng 50 cây số. Tính cả đi cả về, Olympic Việt Nam sẽ phải di chuyển quãng đường lên tới gần 100 cây số. 

Quãng đường này ngang ngửa với việc chúng ta đi ô tô từ Hà Nội xuống Hưng Yên rồi ngược lại hay từ TP.HCM xuống Long An và lặn lội trở về. Với một quãng đường di chuyển xa như vậy, Ban huấn luyện buộc phải điều chỉnh rất nhiều yếu tố, từ giờ giấc ăn uống, ngủ nghỉ cho đến đi lại. Đấy là chưa kể thể lực của cầu thủ cũng như giáo án tập luyện của HLV Park Hang Seo sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều khi thời gian và quãng đường di chuyển chiếm một khoảng lớn.

Olympic Việt Nam gặp nhiều khó khăn về điều kiện tập luyện - Ảnh: Đức Cường  

Đó mới chỉ là cái khó đầu tiên của Olympic Việt Nam. BTC ASIAD tiếp tục “hành” Văn Quyết cùng các đồng đội khi ở thời điểm cầu thủ Việt Nam đã chuẩn bị xong trang phục tập luyện, chuẩn bị bước ra xe di chuyển đến sân Sutasoma 2 thì bất ngờ một thông báo ập đến, yêu cầu đổi lịch tập từ 18h00 theo kế hoạch ban đầu thành 20h00. Nguyên nhân theo Bongdaplus tìm hiểu thì BTC thông báo có một đội bóng khác đã tập vào khung 18h00 đó. 

Đổi thời gian, đồng nghĩa Ban huấn luyện cùng các cầu thủ Olympic Việt Nam lại phải nấn ná chờ lại khách sạn. Giờ giấc ăn tối của đội cũng bị ảnh hưởng khi hoặc phải ăn sớm hơn nhưng ở ngưỡng thấp (để đảm bảo sau đó còn tập luyện) hoặc phải lui giờ ăn của mình đến gần nửa đêm. 

HLV Park Hang Seo ngán ngẩm trước cách bố trí giờ tập của BTC giải - Ảnh: Tú Phạm 

Ban huấn luyện Olympic Việt Nam họp khẩn trương để tìm cách đối phó - Ảnh: Tú Phạm 


Nguồn tin từ phóng viên báo Bóng đá tại Indonesia cho hay, sân Sutasoma là khu quân sự nên chỉ đội Việt Nam mới có giấy xác nhận an ninh vào sân. Các phóng viên gặp nhiều khó khăn trong quá trình tác nghiệp. Hiện sau một vòng tham quan sân, đội trở về khách sạn và đợi lệnh tập mới. 

Theo lịch thi đấu, Olympic Việt Nam sẽ gặp Olympic Pakistan vào lúc 16h00 ngày 14/8. 

Chia sẻ

Bình luận 0