Theo
Kinh Thi/Bongdaplus

Chia sẻ

Bình luận 0

Ngay lúc này, sức ảnh hưởng lớn nhất đến cả mùa bóng ở Champions League đang thuộc về... thần May Mắn. Kết quả kỳ lạ của vòng bảng khiến lễ bốc thăm chia cặp vòng 1/8 trở nên cực kỳ hồi hộp, với những lá thăm có sức chi phối cuộc chơi rất cao.
Vớ phải lá thăm mang tên Besiktas, đường vào tứ kết của Chelsea sẽ trở nên rộng thênh thang. Mà ở các giải đấu lớn, người ta vẫn hay nói: vào đến tứ kết là đã có quyền mơ về ngôi vô địch. Xác suất được gặp kết quả “trong mơ” của Chelsea lên đến 33%, vì họ chỉ có 2 khả năng khác: gặp PSG hoặc Barcelona. Trớ trêu ở chỗ, đây lại chính là 2 ứng cử viên vô địch cực kỳ nặng ký. Nói cách khác, có đến 66% khả năng xuất hiện cặp Barcelona - Chelsea hoặc PSG - Chelsea ngay vòng đấu sắp tới.

Chelsea, Bayern Munich và ĐKVĐ Real Madrid là các đội đã chia nhau đến 4/6 chức vô địchChampions Leaguegần đây, chưa kể Juventus đã vào chung kết ở 2 trong 3 mùa gần nhất. Kỳ này, tất cả đều vào vòng trong với tư cách nhì bảng, và họ đều đang là nỗi ám ảnh cho các đội nhất bảng trước lễ bốc thăm. Hồi hộp nhất có lẽ là M.U. Có đến 50% khả năng M.U phải gặp một trong ba “ông kẹ” Real, Bayern, Juventus. Đấy là chưa kể, nếu như đội bóng của Jose Mourinho đụng độ Sevilla thì đấy cũng sẽ là cặp đấu cực kỳ ấn tượng, giữa hai đội bóng đã vô địch Europa League trong cả 4 mùa gần đây. Do không thể gặp Basel và Chelsea, M.U chỉ còn 33% cơ hội “được” gặp Shakhtar Donetsk hoặc Porto. Đây rõ ràng là tình thế “lành ít dữ nhiều”.


ĐKVĐ Real Madrid đang chờ đợi đối thủ nào? Trừ đi Tottenham và Barcelona, còn lại là 66% khả năng gặp PSG hoặc một trong ba đối thủ Anh (Liverpool, M.U, Man City). Nếu cho rằng AS Roma cũng không phải là đối thủ yếu thì Real chỉ còn xác suất 1/6 (hay 17%) gặp được đối thủ “dễ thở” là Besiktas. Nói chung, Besiktas chính là đối thủ “được ưa thích” cho tất cả các đội nhì bảng - trừ Porto. Chỉ có một con cá béo, giữa vòng vây của quá nhiều ngư ông sừng sỏ đang buông câu.

Giả sử Besiktas gặp Basel (xác suất 1/7, hay 14%), lại thêm AS Roma gặp Porto hoặc Shakhtar Donetsk (xác suất 1/3, hay 33%), thì phần còn lại của lễ bốc thăm gồm toàn sóng gió: chắc chắn sẽ có những cuộc đụng độ nảy lửa, khi các đội bóng cực mạnh gặp nhau. Trong hoàn cảnh ấy, gần như chẳng còn gì để hồi hộp nữa: tránh vỏ dưa sẽ gặp vỏ dừa!

Barcelona gặp Bayern, Barcelona - Chelsea, PSG - Real, PSG - Chelsea, PSG - Juventus, Man City - Bayern, Man City - Real, Man City - Juventus, M.U - Bayern, M.U - Real, M.U - Juventus... Bạn cứ chờ xem những cặp nẩy lửa như thế, ngay vòng đấu sắp tới!

Chia sẻ

Bình luận 0